Tin tức sự kiện

8 TIÊU CHÍ KHI MUA TỦ RƯỢU

 8 TIÊU CHÍ KHI MUA TỦ RƯỢU

Như các bạn biết, chai rượu nào cũng đều có nút, nhưng khi để lâu ngoài không khí, rượu vang sẽ rất dễ bị hỏng. Đó là một trong những lý do nên sắm tủ bảo quản rượu vang gia đình. Sau đây Gia Minh Group sẽ gợi ý tới bạn những tiêu chí để bạn có thể tham khảo và mua cho nhà mình chiếc tủ rượu phù hợp và tiện lợi nhất.

banner-tu-ruou

 

1. Nhu cầu sử dụng trong tương lai

Nếu bạn muốn mua tủ để bảo quản rượu hãy ước lượng số chai bạn cần bảo quản và nhân đôi lên để có được kích cỡ chiếc tủ mà bạn nên mua (bởi lẽ bạn sẽ gia tăng thêm vào bộ sưu tập của mình gấp 2, thậm chí gấp 3 lần trong tương lai).

Chiếc tủ ướp rượu tối thiểu phải có sức chưa 12 chai, và có thể ngót nghét gần hai trăm chai cho những nhà sưu tập rượu.

 

2. Không gian

Bạn nên cân nhắc lựa chọn loại tủ có thiết kế sao cho phù hợp với không gian đặt tủ. Nếu đặt tủ ở phòng khách thì nên lựa chọn loại cao, thiết kế sang trọng, chiếm ít diện tích. Ngược lại, nếu lắp đặt tủ ở phòng bếp thì có thể lựa chọn loại tủ rượu thấp hơn.

Với nhiều gia đình thì chiếc tủ rượu đóng vài trò quan trọng trong không gian nội thất, vì vậy, việc tính toán lắp đặc cần phải được tiến hành trước khi chọn mẫu mã tủ.

 

3. Chất liệu

Có hai loại chất liệu cơ bản để làm tủ ướp rượu vang là gỗ và kim loại, mặt phía cửa thường được làm bằng thủy tinh trong suốt để có thể quan sát bên trong. Tủ bảo quản rượu vang bằng gỗ nhìn sang trọng hơn, và thường có giá cao hơn. Hai loại gỗ làm tủ phổ biến hiện nay là gỗ gụ và gỗ sồi

Chất liệu bên trong tủ cũng hết sức quan trọng. Chất liệu sẽ định ra khả năng cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Tốt hơn hết bạn nên chọn tủ ốp nhôm phía trong, chúng sẽ giữ độ lanh cũng như hơi nóng tốt hơn ốp nhựa (mặc dù nhựa giá thành rẻ hơn).  Ngoài ra, kết cấu tủ phải chắc chắn, tránh việc rung lắc.

 

4. Kệ đựng chai

Những ngăn kệ ở các mẫu tủ bình thường được làm từ dây crôm, có độ cứng tốt hơn so với những ngăn kệ có chất liệu từ gỗ hoặc khung gỗ. Bạn nên chọn loại tủ có ngăn kệ được thiết kế ở dạng cuộn tròn. Kiểu thiết kế này giúp chúng ta đọc nhãn chai cũng như lấy chai ra khỏi tủ dễ dàng.

Hãy kiểm tra độ trơn của chất liệu ở các ngăn kệ để lựa chọn đúng loại mình yêu thích.

Chọn ngăn kệ có độ trơn và khoảng cách các khung nẹp cố định chai để dễ dàng đọc nhãn chai cũng như lấy chai ra khỏi tủ dễ dàng.

Bên cạnh đó cần kiểm tra độ an toàn và kết cấu của kệ rượu (có dễ dàng kéo ra vào không? Có dễ bị tuột tay không?, có thanh cố định khung không?)

 

5. Cửa tủ

- Loại cửa tủ bình thường (thiết kế tương tự cánh cửa tủ lạnh) sẽ có độ cách điện tốt hơn.

- Cửa tủ bằng kính cho phép bạn nhìn được các chai rượu từ bên ngoài. Chiếc tủ không chỉ là nơi lưu trữ sản phẩm mà còn là một tuyệt tác nghệ thuật cho những ai muốn chiêm ngưỡng thành quả sưu tập của họ. Tuy nhiên nếu thích loại cửa này bạn phải chọn loại có chức năng chống tia UV để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho rượu.

 

6. Hệ thống tản nhiệt bên trong

Điểm khác biệt của tủ rượu và tủ lạnh ở bộ phận tản nhiệt. Bộ phận này giúp khí lạnh được lưu thông, kiểm soát độ ẩm và đặc biệt là chống đông cho rượu.

Cần chọn loại tủ có hệ thống tản nhiệt tốt, để không khí bên trong luôn được lưu thông.

 

7. Độ rung

Một yếu tố liên quan trực tiếp tới chất lượng rượu chính là độ rung. Vì vậy bạn cần bảo quản rượu trong chiếc tủ có độ rung < 30 dB. Bạn hãy đảm bảo rằng, rượu không bị xáo trộn, dù chỉ là độ rung do hoạt động của động cơ. Có như vậy, khi thưởng thức bạn mới thưởng thức được nguyên vẹn hương vị của chúng.

 

8. Ngân sách

Bạn nên hoạch định khoản tiền cho việc tiêu dùng sản phẩm này. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích phòng, hình dáng tủ và ngân sách, bạn sẽ chọn được một chiếc tủ rượu thích hợp nhất.

DMCA.com Protection Status