Tin tức sự kiện

Bạn đã biết cách vệ sinh bếp gas hồng ngoại đúng cách?

Sử dụng những thiết bị nhà bếp hiện đại và sang trọng, điều bạn mong muốn đó là nó luôn được sạch sẽ và sáng bóng. Bếp hồng ngoại trong nấu nướng cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ, nó rất cần thiết phải vệ sinh. Bếp gas hồng ngoại khác với bếp gas thông thường vì vậy việc vệ sinh bếp gas hồng ngoại như thế nào cho chuẩn để kéo dài được tuổi thọ của bếp. Dưới đầy là cách vệ sinh bếp gas hồng ngoại chuẩn nhất!

Bạn đã biết cách vệ sinh bếp gas hồng ngoại đúng cách
 
1. Sử dụng hỗn hợp nước ấm, xà phòng để vệ sinh gas hồng ngoại

- Sau khi tắt bếp gas hồng ngoại, bạn để cho bếp gas hồng ngoại tự nguội trong vài phút, sau đó mới tháo kiềng bếp ra, ngâm vào nước ấm hoặc dung dịch nước ấm, xà phòng để cho mỡ, thức ăn, vết bẩn bám lâu ngày trên kiềng bếp từ từ nở ra, sau đó bạn dùng miếng rửa chén đã thấm qua chất tẩy (hoặc xà phòng rửa bát) để làm sạch.
 
 
- Với mặt bếp gas hồng ngoại, nếu vết bẩn đơn giản, bạn cũng làm sạch bằng khăn mềm có ngâm qua nước ấm là vết bẩn sẽ biến mất ngay. Trường hợp vết dầu mỡ khó rửa, bạn xịt ít dung dịch tẩy rửa lên, lau chùi nhiều lần với khăn mềm thì mặt bếp gas hồng ngoại cũng sẽ sáng đẹp như mới.

2. Khi vệ sinh bếp gas hồng ngoại bạn cần  sử dụng dao cạo để làm sạch những vết bẩn cứng đầu

Trên bếp gas hồng ngoại có những vết bẩn dính cứng vào mặt bếp, các bộ phận của bếp, để làm sạch mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, bạn dùng một dao cạo nhỏ hoặc vật nhọn để làm bay vết bẩn. Cố gắng dùng lực không quá mạnh để tránh làm hư chất liệu mặt bếp và các bộ phận khác của bếp gas hồng ngoại.
 

Lưu ý: Khi vê sinh bếp gas hồng ngoại Không dùng chấy tẩy rửa mạnh để vệ sinh bếp 

- Dùng giấm, chanh, baking soda để làm sạch bếp gas hồng ngoại thay vì các chất tẩy mạnh
- Các bộ phận của bếp gas hồng ngoại từ kiềng bếp đến mặt bếp đều được làm với chất liệu tốt, bên ngoài có thể phủ lớp chống oxi, tráng men… giúp bảo vệ bếp khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài, giữ cho bếp bền, tốt. Nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có thể sẽ làm trầy xước hoặc làm mất lớp “áo bảo vệ” này.
- Hơn nữa, các chất tẩy rửa mạnh thường không tốt cho sức khỏe của người dùng nếu tiếp xúc thường xuyên. Vì thế, làm sạch bếp bạn nên chuẩn bị và sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ, chuyên dụng cho bếp gas hoặc chất tẩy rửa làm từ các thành phần tự nhiên như giấm, chanh và cũng có thể dùng baking soda.
- Với những nơi có vết bẩn bạn đổ chất tẩy rửa lên, đợi sau vài phút thì dùng khăn mềm, miếng rửa chén lau sạch, vô cùng đơn giản và gọn nhẹ.
 

3. Vệ sinh đầu đốt của bếp gas hồng ngoại bằng bàn chải nhỏ

Cấu tạo của mặt gốm hết sức đặc biệt và khác xa so với các sản phẩm bếp gas thông thường . Thông thường được làm từ gốm Ceramic hoặc Niken siêu bền có hình dáng tổ ong với rất nhiều lỗ li ti kết hợp lại với nhau .
 
Vệ sinh bếp gas bằng bàn chải
 
Có một số thức ăn bám chặt vào các lỗ ti li mà không bị đốt cháy , gây ảnh hưởng tới hiệu suất nhiệt , người dùng có thể sử dụng các vật nhọn nhỏ cứng như tăm , kim băng ... tiến hành thông các lỗ li ti này .
Đầu đốt hồng ngoại của bếp có thiết kế đặc biệt, tự đầu đốt có thể làm sạch khi thức ăn hay chất lỏng rơi xuống. Nhưng khi sử dụng bếp thời gian dài, đầu đốt cũng vẫn bị bẩn, khác với các đầu đốt ở bếp gas thông thường bạn có thể tháo rời vệ sinh dễ dàng, với đầu đốt này bạn rất khó tháo ra. Muốn làm sạch bạn nên dùng một bàn chải nhỏ chà nhẹ lên đầu đốt, đảm bảo hoạt động đốt khí gas tạo nhiệt lượng đun nấu trên đầu đốt được diễn ra hiệu quả, thuận tiện.

Chỉ mất chút thời gian nhưng đảm bảo cho bếp gas hồng ngoại của bạn sạch bóng, và bếp sẽ vận hành êm ái, sử dụng tốt, hãy thường xuyên vệ sinh bạn nhé. Bạn hãy vệ sinh bếp gas hồng ngoại thường xuyên để tăng tuổi thọ của bếp và làm cho không gian bếp của bạn luôn sạch sẽ. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách vệ sinh bếp hãy liên hệ ngay với trung tâm chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn.
DMCA.com Protection Status