Tin tức sự kiện

Bạn đã biết gì về hệ thống đánh lửa của bếp gas?
Khi chọn mua bếp gas âm bạn nên tìm hiểu về hệ thống đánh lửa để biết được ưu, nhược điểm của từng hệ thống như vậy mới chọn được loại bếp gas tốt và phù hợp với gia đình bạn. Bếp ga hiện nay sử dụng 2 hệ thống đánh lửa là IC và magneto, vậy chúng khác nhau ở chỗ nào?

Có thể bạn không để ý khi chọn mua bếp gas tốt nhưng hệ thống đánh lửa ảnh hưởng không nhỏ tới thời gian bật bếp, độ bền của bếp và chất lượng bếp ga. Hệ thống đánh lửa Magneto và hệ thống đánh lửa IC là hai hệ thống đánh lửa được sử dụng phổ biến. Mỗi một loại có ưu điểm và nhược điểm riêng.
 

Hệ thống đánh lửa là gì?
Hệ thống đánh lửa bếp ga là bộ phận dùng để tạo ra tia lửa được gắn sát đầu đốt bếp ga để tạo ngọn lửa bắt vào ga đun nấu. Tùy từng hệ thống đánh lửa mà có cấu tạo, chất lượng và độ bền khác nhau.

Hệ thống đánh lửa Magneto
Đây là hệ thống đánh lửa khá bền của bếp gas nhưng yêu cầu người dùng phải dùng sức cổ tay để vặn và thường phát ra tiếng "tách". Hệ thống đánh lửa này còn được gọi là hệ thống đánh lửa cơ, hoạt động dựa trên nguyên lí sử dụng 2 đá lửa đập vào nhau tạo ra ngọn lửa. Đây là hệ thống đánh lửa thường được sử dụng ở các đời bếp ga cũ, rất phổ biến vì dễ sử dụng, bền và rẻ.
 

Hệ thống đánh lửa IC
Đây còn gọi là hệ thống đánh lửa IC điện tử, hoạt động dựa trên nguyên lí sử dụng dòng điện từ nguồn điện hoặc từ pin để tạo ra tia lửa gây cháy. Bật bếp sử dụng hệ thống đánh lửa IC sẽ nhẹ nhàng, đơn giản và nhanh hơn so với hệ thống đánh lửa Magneto nên giá thành của nó vì thế cũng không hề rẻ, đôi khi cần thay pin.
 

Nên chọn loại bếp ga có hệ thống đánh lửa nào?
Thật ra có sự chênh lệch nhưng không nhiều giữa 2 hệ thống đánh lửa, hệ thống đánh lửa Magneto tuy có khó bật cần dùng sức hơn hệ thống đánh lửa IC nhưng cũng không đáng kể. Nếu bạn muốn mua 1 chiếc bếp ga thực sự tốt, chất lượng và sử dụng được lâu thì có thể cân nhắc hệ thống đánh lửa IC và chịu khó thay pin. Dù sao thì việc sử dụng sản phẩm tiện lợi, nhẹ nhàng hơn vẫn được ưa chuộng hơn.

Về giá thành thì bếp gas sử dụng hệ thống đánh lửa Magneto thường có giá rẻ hơn, dưới 12 triệu đồng. Còn bếp ga sử dụng hệ thống đánh lửa IC hầu hết có giá từ trên 2 triệu đồng đến vài triệu đồng. Tùy thuộc vào tình hình kinh tế của gia đình mà bạn lựa chọn loại bếp gas như ý.
DMCA.com Protection Status