Tin tức sự kiện

Bếp điện hồng ngoại và bếp điện quang có khác nhau không?

Bếp điện hồng ngoại hay bị nhầm lẫn với bếp điện quang

Tại sao bếp điện hồng ngoại lại hay bị người tiêu dùng nhầm lẫn với bếp điện quang. Hiển nhiên, hai loại bếp điện này đều hoạt động dựa trên nguyên lý biến đổi điện năng thành nhiệt năng. Ngoài ra, khi hoạt động hai bếp này đều có đặc điểm là bề mặt bếp nóng và đỏ rực. Mặt khác, hai loại bếp này có chung tiện ích là  sử dụng được với tất cả các chất liệu nồi như nồi inox, nồi đất, nồi thủy tinh… và có thể sử nướng thức ăn trực tiếp trên bề mặt bếp. Chính vì thế hai loại bếp này được rất nhiều bà nội trợ yêu thích và mua dùng phổ biến. Tuy biểu hiện bên ngoài giống nhau, nhưng nguyên lý hoạt động của hai bếp này lại hoàn toàn khác nhau. Vì vậy để lựa chọn được bếp ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, các bạn cần phân biệt rõ ràng giữa bếp điện hồng ngoại và bếp điện quang.
 
Bep hong ngoai Grasso GS8-207
 
Phân biệt bếp điện hồng ngoại và bếp điện quang    
 
Bếp điện quang là một loại bếp điện hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt năng tỏa ra từ bóng halogen lên bề mặt bếp. Bóng halogen có đặc điểm là làm nóng rất nhanh, nên chỉ sau vài giây bật bếp điện quang có thể đạt được nhiệt độ lên tới 600 độ C. Tuy vậy nhiệt tỏa ra từ bếp điện quang không đều do hoạt động của bóng halogen không ổn định ánh sáng lúc mạnh lúc yếu.
 
Bếp điện hồng ngoại hoạt động trên trên nguyên lý sử dụng nhiệt năng tỏa ra từ cuộn dây trở lên bề mặt bếp. Do vậy, tốc độ làm nóng của bếp không được nhanh như bếp điện quang. 
 
Bếp điện hồng ngoại ưu việt hơn hẳn bếp điện quang
 
Nhưng bù lại bếp hồng ngoại lại có ưu điểm hơn hẳn, đó là nhiệt lượng tỏa ra vùng nấu đều giúp nấu nướng ngon hơn và tuổi thọ của bếp cao hơn. Bếp điện quang sử dụng bóng halogen sẽ có tuổi thọ thấp hơn nhiều so với cuộn dây trở siêu bền. Do làm nóng nhanh nên bóng halogen có tuổi thọ thường rất hạn chế. Trên thị trường, giá bếp hồng ngoại cao hơn bếp điện quang chính bởi đặc điểm cấu tạo này.
 
Bếp điện Vitroceramic Teka TR 631
 
Chính vì những đặc điểm trên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn chiếc bếp phù hợp. Nếu bạn dùng cá nhân, hoặc muốn có bếp để thi thoảng ăn lâu, ăn nướng thì nên mua một chiếc bếp điện quang có giá thành hợp lý. Còn nếu bạn dùng gia đình đông người, có nhu cầu nấu nướng cao, bạn nên mua bếp hồng ngoại đôi hoặc ba. Một chiếc bếp điện hồng ngoại có độ bền cao và tính năng nấu nướng tiện ích sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích công việc nội trợ hơn. 
 
Để có bếp điện hồng ngoại đưa lại hiệu quả tốt nhất Hà Nội bạn hãy đến với Gia Minh Group đại lý phân phối bếp điện hồng ngoại sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm có mẫu mã mới nhất và giá thành luôn là ưu đãi nhất. 
DMCA.com Protection Status