Tin tức sự kiện

Bếp hồng ngoại khác bếp điện từ như thế nào?

Bếp điện từ và bếp hồng ngoại hiện nay là sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất. Vấn đề đặt ra của nhiều khách hàng khi đến với Gia Minh Group là bếp hồng ngoại khác bếp điện từ như thế nào? Hay làm sao để phân biệt được bếp điện từ và bếp hồng ngoại? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách trả lời những câu hỏi đó.

bếp hồng ngoại khác bếp điện từ như thế nào

Khái quát chung

Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại được ứng dụng từ nguyên lí bức xạ nhiệt tia hồng ngoại - đây là loại tia có bức xạ nhiệt lớn nhất. Khi bếp hoạt động bóng đèn halogen ở bên trong bếp phát ra tia hồng ngoại. Nhiệt sẽ đốt nóng bề mặt bếp và truyền đến nồi. Nhiệt truyền ra từ bếp theo một diện tích nhất định do đó dù diện tích nồi có lớn hay nhỏ thì nhiệt truyền vẫn như vậy.

Khi sử dụng nồi nhỏ sẽ làm lãng phí điện, nhiệt thoát ra ngoài nhiều và dễ bị bỏng nếu không cẩn thận. Tuy nhiên với dòng bếp hồng ngoại thì có thể sử dụng với nhiều loại nồi không phân biệt chất liệu.

Ưu điểm: Sử dụng được mọi loại nồi, an toàn, tiết kiệm điện, hiệu năng đạt được lên tới 60%.

Nhược điểm: Tỏa nhiệt theo diện tích cố định, nếu dùng nồi nhỏ sẽ hao phí nhiệt năng, tuổi thọ kém.

Bếp điện từ

Bếp điện từ là sản phẩm cao cấp kết hợp giữa bếp hồng ngoại và bếp từ, một thiết bị nhà bếp thông minh, an toàn mà hiệu quả, đặc biệt là dòng sản phẩm tiết kiệm điện rất tốt. Bếp điện từ được ứng dụng từ nguyên lý từ trường Faraday. Bên dưới bề mặt tấm kính cách điện chính là một cuộn dây sinh từ. Khi bếp hoạt động, cuộn dây này sẽ sinh ra từ trường tác động lên nồi. Nồi tự nóng lên do đó gần như không mất một chút năng lượng nào ra bên ngoài, hiệu suất có thể đạt được đến 90%, tiết kiệm điện năng tuyệt đối. Còn ở bên vùng nấu hồng ngoại sẽ có cơ chế hoạt động như bếp hồng ngoại.

Ưu điểm: Dùng được mọi loại nồi, thiết kế bắt mắt, an toàn, tiết kiệm, hiệu năng đạt được lên tới 90%.

Nhược điểm: Giá thành cao.

Bếp hồng ngoại khác bếp điện từ như thế nào?

Quay trở lại câu hỏi chính, nếu để phân biệt được bằng mắt thường thì sự khác nhau cơ bản nhất của bếp điện từ và bếp hồng ngoại chính là ở cơ chế truyền nhiệt. Nếu chỉ thoáng nhìn qua thì ta sẽ thấy chúng khá giống nhau ở kiểu dáng. Vì vậy cách nhận biết tốt nhất là khi bật bếp ta sẽ thấy nếu là bếp hồng ngoại sẽ có sự xuất hiện của vòng tròn màu đỏ trên bề mặt bếp còn với bếp điện từ thì không có.

Trong quá trình nấu bếp hồng ngoại không nên chạm vào bề mặt bếp vì nó sẽ gây bỏng còn bếp điện từ thì hoàn toàn ngược lại, bạn hoàn toàn có thể lau chùi, vệ sinh trong quá trình nấu. Nên bếp điện từ an toàn hơn, được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao.

Ngoài ra, bếp điện từ là sản phẩm kết hợp của bếp hồng ngoại và bếp từ nên sẽ có thể dùng được với cả bộ nồi từ, cho hiệu suất đạt được cao nhất, tiết kiệm điện nhất.

Trên đây là những giải đáp cơ bản về "bếp hồng ngoại khác bếp điện từ như thế nào" để quý khách có thể tham khảo. Mỗi loại bếp đều có những ưu nhược điểm riêng của nó cũng như phù hợp với từng như cầu sử dụng của mỗi gia đình. Do đó để biết thông tin chi tiết về từng loại bếp cũng như để được tư vấn cách chọn mua bếp từ và bếp hồng ngoại tốt nhất hãy liên hệ với Gia Minh group – địa chỉ bán bếp điện từ, bếp hồng ngoại giá rẻ, chính hãng.

DMCA.com Protection Status