Tin tức sự kiện

Bếp từ Electrolux và những điều bạn chưa biết

Cứ mỗi lần đi siêu thị tôi lại thấy xuất hiện rất nhiều các loại bếp từ Electrolux và dường như cái tên này đã rất quen thuộc với những người đã ít nhất 1 lần đi siêu thị.Tuy vậy những nỗi băn khoăn, thắc mắc vẫn còn hiện rất rõ trên khuôn mặt của một số người tiêu dùng.Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm giúp mọi người quyết định có nên chọn mua hay không hôm nay tôi sẽ viết bài phân tích chi tiết hơn về dòng sản phẩm bếp từ mang thương hiệu Electrolux này.


TÌM HIỂU QUA VỀ THƯƠNG HIỆU ELECTROLUX:
 
 

 
 
Electrolux là sự hợp tác của công ty bán hàng Svenska Elektron AB và công ty sản xuất đèn karosene Lux AB năm 1912. Mới đầu Electrolux xây dựng một nhà máy sản xuất máy hút bụi đầu tiên trên Thế giới với tên gọi “Lux1” (tại Lilla Essingen ở Stockholm, Thụy Điển). Sau 7 năm hoạt động nhưng không thành công.

Electrolux tiền thân là công ty sản xuất đèn .Năm 1919, chủ tịch của Công ty ông Axel Wenner-Gren đã bắt đầu triển khai phương án bán hàng tận nhà và có được hiệu quả nhất định. Một công ty con Svenska Elektron AB, Elektromekaniska AB, đã trở thành Elektrolux. (cách viết tên đã được thay đổi thành Electrolux trong năm 1957)

Năm 1925, Electrolux đã chính thức thâm nhập thị trường Úc và New Zealand. Chỉ sau vài năm, Electrolux đầu tư xây nhà máy đầu tiên ở thành phố Melboune, Úc có quy mô nhỏ.

Năm 1928, Công ty phát triển mạnh khi mở thêm 5 nhà máy sản xuất, 20 chi nhánh và 350 văn phòng đại diện trên toàn cầu xuất khẩu trên 1 triệu máy hút bụi mỗi năm.

Năm 1951, ra đời của máy trộn thực phẩm, máy giặt và máy ép

Năm 1956, ra đời dòng tủ lạnh, nồi cơm điện, tủ đông và máy giặt kiểu mới sau đó là máy rửa chán năm 1959

Năm 1967, ông Hans Werthen làm chủ tịch tập đoàn. Thập niên tiếp theo, Electrolux trở thành Công ty lớn nhất trên Thế giới về sản phẩm điện tử gia dụng.

Năm 1978, tập đoàn Electrolux tiếp nhận thêm công ty Husqvâm từ Thụy sỹ, giúp cho Electrolux củng cố vị trí hàng đầu trên thị trường điện máy.

Năm 1986, cổ phần của Electrolux được nhiều doanh nhân Ý mua lại. Electrolux tiếp tục gặp hái thành công với sản phẩm tủ ướp lạnh tại thị trường Mỹ.

Năm 1994, Electrolux thành lập công ty thành viên với tên gọi AEG với 9.000 công nhân viên tại 16 quốc gia và chiếm lĩnh thị trường điện tử gia dụng Châu Âu.

Năm 2000, tại Úc, Electrolux đã kỷ niệm 75 năm thành lập và hiện nay Electrolux có hơn 4.400 nhân viên.

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC:

Electrolux là nhà sản xuất các sản phẩm điện gia dụng lớn nhất trên Thế giới nổi bật với một số sản phẩm như: máy hút bụi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, nồi cơm điện,…Năm 1999, doanh thu của Electrolux đã lên đến 23 triệu dola/ 93.000 lao động/ 55 triệu sản phẩm mỗi năm/ tiêu thụ trên 150 quốc gia/ Dòng Electrolux Thụy Điển các sản phẩm: Electrolux, AEG, Zamussi, Frigidaire, Eureka and Husavarna.

Năm 2001 là năm đại thắng của Electrolux tại Úc khi sản phẩm Home Electrolux được sử dụng rộng rãi ở các gia đình tại quốc gia này. Doanh thu của Electrolux với thị phần lớn ở nước Úc là hơn 1 tỷ dola.

Tiếp sau thành công tại thị trường Úc, Electrolux cho ra mắt công nghệ screengridge thông minh thế hệ mới kết hợp công thức cho bữa tối và danh sách mua sắm, nhắn tin kết hợp với Internet hoặc TV, radio. Với công nghệ này, người dùng có thể đặt hàng tủ lạnh, tủ cấp đông qua Screenfridge.

Với sản phẩm Live-in giúp kết nối với mạng Trung tâm được tích hợp trong các sản phẩm lò nướng, máy rửa bát, tủ lạnh.Electrolux đang nghiên cứu đề án “2 HOME” liên kết với Ericsson cùng phát triển dòng sản phẩm thông minh gia đình.

ELECTROLUX TẠI VIỆT NAM:

Electrolux đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội, Việt Nam vào khoảng năm 1993. Sau 22 năm hoạt động tại Việt Nam, Electrolux đã có gần 100 nhân viên làm việc tại các văn phòng và chi nhánh chăm sóc khách hàng ở 3 miền Bắc, Trung, Nam. Chặng đường nỗ lực không mệt mỏi và phấn đấu của Electrolux luôn đi đúng phương châm “Thinking of you”.

Máy giặt cửa trước công nghệ Time Manager tại Việt Nam Năm 2014, kỷ niệm 21 năm có mặt tại Việt Nam, Electrolux giới thiệu dòng sản phẩm tủ lạnh FlexFreshTM và NutriFreshTM hay máy giặt cửa trước Time Manager và nhanh chóng dẫn đầu trong ngành điện lạnh. Electrolux đã tạo ra một cuộc cách mạng cải tiến sản phẩm về giặt tẩy từ thiết kế, hiệu suất và tính công nghiệp hóa -> đáp ứng đủ những yêu cầu và nhu cầu của khách hàng.

Electrolux “nghĩ về con người” không chỉ hướng tới người tiêu dùng bằng các cải tiến sản phẩm, chính sách bảo hành mà còn bao gồm cả nhân viên.Chế độ phúc lợi đối với nhân viên luôn dựa trên sự công bằng nên Công ty có rất nhiều nhân viên gắn bó lâu năm. Bà Elizabeth Png-Reade, Giám đốc Thương hiệu và Truyền thông khách hàng của Electrolux Việt Nam chia sẻ “Tôi thấy mình thật may mắn khi được là một thành viên của Electrolux tổ chức lễ kỷ niệm 21 tuổi Electrolux Việt Nam, tôi hy vọng có thể tham dự lễ kỷ niệm lần thứ 100 của Electrolux toàn cầu”.

Electrolux là thương hiệu đến từ châu Âu luôn tiên phong trong việc sản xuất các sản phẩm ứng dụng tốt, là tập đoàn có nhiều sáng tạo trong sản phẩm và quản trị doanh nghiệp. Electrolux xứng đáng trở thành thương hiệu đứng đầu trên Thế giới trong ngành điện lạnh gia dụng.

BẾP TỪ ELECTROLUX:

Đặc điểm của bếp từ Electrolux:

- Bếp từ Electrolux mặt kính làm bằng Ceramic với nguyên liệu cấu thành từ gốm sứ nên có tính đàn hồi cao, khả năng chịu lực, chịu nhiệt , chống xước , chống sốc nhiệt cao.

- Bếp phục vụ cho việc nấu nhanh như các món luộc, xào hay khi cần đun sôi nước. Điểm cần lưu ý ở đay là phần từ kén chất liệu nấu như những chất liệu bằng kim loại ( bởi sẽ nhiễm từ).

- Bếp từ Electrolux hoạt động dựa theo nguyên lý cảm ứng điện từ, nhiệt sinh ra ở trên bề mặt bếp, thời gian sinh nhiệt của bếp từ nhanh gấp 2 lần so với bếp ga cho nên bếp từi Electrolux giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian đun nấu, chi phí sử dụng giảm gần nửa so với bếp ga thông thường.

- Bếp từ Electrolux sử dụng năng lượng từ trường để tạo ra nhiệt độ trực tiếp lên đáy nồi. Bếp dễ dàng được làm sạch, làm móng siêu nhanh và có hệ thống điều khiển cảm ứng hiện đại. Một ưu điểm của bếp nữa là bếp không làm cho nhiệt độ nhà bếp tăng lên trong khi đang nấu. 

- Đặc biệt, bếp có nhiều chức năng như nút nấu siêu tốc cho mỗi bếp : sử dụng khi cần đạt nhiệt độ cao tức thời chỉ với 1 nút chạm. Chức năng stop + go để có thể tạm dừng và chuyển chế độ giữ ấm khi bạn có việc bận khi nấu (nghe điện thoại, xem công thức ) và trở lại chương trình đang nấu chỉ cần chạm vào nút Stop & Go. Đồng thời bếp từ Electrolux còn có chức năng giữ ấm tự động sau khi nấu, giúp thức ăn luôn ấm tới khi dọn ra bàn và chế độ tạo điểm sôi.

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN DÙNG BẾP TỪ ELECTROLUX:

1. An toàn:

Lí do đầu tiên và quan trọng nhất khiến người dùng lựa chọn bếp từ thay thế các dòng bếp gas truyền thống đó là tính an toàn cao. Đặc biệt là ở những khu nhà chung cư hay khu lô phố, biệt thự thì tính an toàn được chú trọng cao bởi phong cách sống cao cấp.

Bếp điện từ hoạt động không hề sinh ra nhiệt trên bề mặt bếp, từ trường của bếp từ khi đi qua đáy nồi sẽ sinh ra dòng fuco. Dòng điện này được sinh ra khi có một từ trường xoay chiều đi xuyên qua 1 mặt phẳng kim loại nhiễm từ. Chính vì thế mà bếp từ rất an toàn cho người dùng, một số dòng thiết bị bếp châu Âu như Teka, Bosch, Fagor…sử dụng mặt kính cao cấp còn cho phép người dùng chạm tay xung quanh ,mặt bếp ( trừ vùng đang nấu) mà không sợ bị bỏng nhiệt.

Bên cạnh đó, bếp từ cũng không sinh ra các khí độc hại như CO, CO2 , không dùng dòng khí để đốt cháy nên không gây cháy nổ như bếp gas. Đại đa số các bếp từ ngày nay sử dụng mặt kính Ceramic đây là mặt kính cách điện tốt không gây rò rỉ, không chập điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2. Tiết kiệm:

Nếu so về mức giá thì nhìn chung bếp từ có khoảng giá cao hơn so với bếp gas, tuy nhiên xét về tính lâu dài thì bếp từ vượt trội hơn hẳn so với các dòng bếp khác chứ không riêng bếp gas.

Qúy khách có thể so sánh rõ ràng các mức hiệu năng của từng dòng bếp như sau: Bếp từ đạt tới 90%, bếp gas đạt 55%, bếp điện đạt 65%. Từ đó, ta có thể khẳng định rằng lượng nhiệt mà dụng cụ nấu nhận được khi bếp từ hoạt động nhiều hơn hẳn so với bếp gas và bếp điện, lượng thất thoát ra bên ngoài rất ít do đó khi sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng tuyệt đối.

3. Dễ vệ sinh:

Không giống như các loại bếp khác bếp từ nhờ được thiết kế vùng nấu toàn bộ bằng kính phẳng, việc lau chùi vùng nấu trở nên dễ dàng hơn nhờ một chiếc khăn ẩm và một chút dung dịch vệ sinh.

4. Tính thẩm mỹ:

Các dòng bếp từ hiện nay không chỉ chú trọng đến tính tiện dụng, chức năng dành riêng cho nấu nướng mà còn thể hiện tính thẩm mỹ đến từng chi tiết. Kiểu dáng bếp từ sang trọng, thường thấy nhất là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Gam màu đen là chủ yếu với mặt kính bóng loáng, dày tiêu chuẩn 8mm chống trầy xước hiệu quả.

Việc lựa chọn một chiếc bếp nấu cho nhà bếp không chỉ đơn giản lưu ý đến tính năng mà vẻ đẹp thẩm mỹ cũng được quan tâm nhiều. Hầu hết bếp từ hiện nay đều được lắp âm trong bàn đá hoặc tủ bếp có thể giúp tiết kiệm không gian tối đa.

5. Độ bền cao:

Bếp từ cao cấp hiện nay đều được nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, hoặc nhập linh kiện được kiểm tra một cách kĩ càng ,nghiêm ngặt trước khi đưa đến khâu lắp ráp vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm chất lượng linh kiện. Khi vào khâu sản xuất, sản phẩm đươc lắp ráp theo dây chuyền hiện tại tiên tiến nhất.Vì vậy có thể khẳng định chất lượng của sản phẩm được đảm bảo bền bỉ theo thời gian trong suốt quá trình hoạt động.

TÍNH NĂNG CỦA BẾP TỪ ELECTROLUX:

Hiệu suất cao:

2 vùng nấu với khả năng tăng công suất nấu mang lại hiệu suất hoạt động cao.

Thiết kế tiện lợi:

Bảng điều khiển phía trước giúp dễ dàng thao tác và điều chỉnh. Chế độ hẹn giờ riêng cho phép bạn điều chỉnh thời gian riêng cho từng vùng nấu.

An toàn khi sử dụng:

Chế độ tự động ngắt (sau 2h) và khóa trẻ em mang lại cảm giác an toàn khi sử dụng. Đèn báo vùng nấu vẫn còn nóng sau khi sử dụng.

Dễ dàng vệ sinh:

Mặt bếp bằng kính giúp dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Với những thông tin có phần sơ sài như trên hy vọng đã phần nào giúp quý khách hiểu thêm về sản phẩm trước khi quyết định chọn mua.

Chúc quý khách mua được những sản phẩm chất lượng nhất.
DMCA.com Protection Status