Tin tức sự kiện

Bếp từ Trung Quốc và những điều cần lưu ý

Bếp từ trong mấy năm gần đây được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi tính năng đa dạng, kiểu dáng nhỏ gọn, lại tiết kiệm điện năng và an toàn hơn bếp gas. Hơn nữa các bà nội trợ có thể thường xuyên lau chùi mặt bếp mà không sợ hỏng hóc hay xước mặt bếp.


Một ưu điểm khác là đa số các loại bếp từ hiện nay đều thiết kế nhiều mức nhiệt khác nhau giúp việc nấu hay rán các món ăn dễ dàng hơn. Thêm vào đó, nhiều loại bếp còn có chức năng hẹn giờ và cảnh báo nhiệt nên mứa an toàn khi sử dụng khá cao.

Thị trường thiết bị nhà bếp hiện nay có khá nhiều sản phẩm bếp từ của các thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong số đó có khá nhiều loại bếp từ của Trung Quốc được trà trộn vào với nhiều loại nhãn mác và chất khác nhau nên gây ra rất nhiều khó khăn cho người tiêu dùng.
 
Bạn xem thêm: 
 
Mặc dù không thể phủ nhận những hiệu quả của bếp từ trong quá trình nấu nướng như tiết kiệm điện năng do nhiệt lượng được tạo ra sẽ được tập trung vào mâm làm nóng nên thời gian nấu chín thức ăn nhanh hơn rất nhiều so với bếp gas và năng lượng được tạo ra không tác động trực tiếp lên mặt bếp nên tính an toàn khá cao.Tuy nhiên, những điều này chỉ có 
được khi bạn sử dụng những loại bếp từ được đảm bảo về chất lượng như bếp từ D’mestik, Fagor, Bosch... còn đối với các loại bếp điện từ trôi nổi trên thị trường thì lại là mối đe dọa rất lớn đối với gia đình bạn.

Trung Quốc được ví là một nhà máy sản xuất hàng giả cho toàn thế giới nên sản phẩm bếp điện từ Trung Quốc xuất hiện khá nhiều trên thị trường. Những loại bếp này thường có giá rẻ hơn các loại bếp khác nhưng không đảm chất lượng, tuổi thọ ngắn và dễ hư hỏng nếu người sử dụng không biết cách bảo quản. Mặt khác, nguyên lý hoạt động chung của thiết bị này là sử dụng dây đốt để làm nóng trực tiếp hoặc gián tiếp, nên nguy cơ rò rỉ điện rất cao. Đối với loại bếp từ giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc, các nhà sản xuất nhiều khi sử dụng nguyên liệu không bảo đảm chất lượng hoặc lắp ráp không đúng yêu cầu về kỹ thuật. Dây dẫn điện không đạt chuẩn dẫn đến tình trạng quá tải gây nóng, chảy, chạm mạch. Ngoài ra, do sử dụng trong môi trường nhiệt cao, các linh kiện dễ bị “ lão hóa ”, gỉ sét, cũng dẫn đến chập điện.

Theo các kĩ sư điện, để hạ giá thành sản phẩm thì các loại bếp từ giá rẻ mà không phải của các thương hiệu lớn thì thường sử dụng loại kính chịu nhiệt kém, phần điều khiển gia nhiệt dùng IC điều khiển chất lượng thấp. Mặt khác, những loại bếp từ giá rẻ thường có công suất nhỏ dưới 1800W. Trong khi loại bếp từ thông thường là 1800 - 2000W, cấu tạo bề mặt kiếng chịu nhiệt kém chất lượng nên dễ dẫn đến cháy mạch điện, cháy IC điều khiển gây nguy hiểm khi sử dụng thường xuyên.

Dùng các loại sản phẩm này thường tuổi thọ ngắn và dễ hư hỏng nếu người sử dụng không biết cách bảo quản. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình, mọi người nên thận trọng khi lựa chọn mua bếp từ. Nên lựa chọn bếp điện từ của các hãng có uy tín, tem mác đầy đủ, xuất xứ rõ ràng.

Chúc quý khách mua được những sản phẩm ưng ý !
DMCA.com Protection Status