Tin tức sự kiện

Bếp từ xuất xứ Trung Quốc chất lượng không đảm bảo - Điều này liệu có đúng

Hiện nay trên thị trường đồ dùng bếp các sản phẩm bếp từ được tung ra ngoài thị trường thì phần lớn là bếp từ được gắn mác Châu Âu ( Style Ytaly hoặc Style Germany...) nhưng lại rất ít hãng được gắn Made In, điều này liệu có khiến người tiêu dùng băn khoăn và suy nghĩ trước khi mua không, liệu họ có tin đó là hàng của Châu Âu thật hay lại là của " anh bạn hàng xóm " mà khi nghe nói đến cái tên đã thấy không ưa rồi. Nhưng nếu đó là hàng Made in PRC hay Made In China thật thì điều này vốn dĩ cũng là rất bình thường bởi vì nền kinh tế của họ mạnh hơn chúng ta và hàng hóa họ sản xuất ra có mức giá tốt hơn chúng ta rất rất nhiều lần.

Vì nhiều lý do như buôn gian bán lận, tin đồn truyền miệng, báo chí lá cải mà những sản phẩm bếp từ cứ có Made in China hoặc Made in PRC là khách hàng bắt đầu băn khoăn dù cửa hàng có thể đứng ra đảm bảo về chất lượng cho sản phẩm. Chính vì thế trong bài này tôi sẽ phân tích cho bạn các góc nhìn khác nhau về sản phẩm bếp từ có nguồn gốc Trung Quốc đề bạn có thể yên tâm về các sản phẩm có xuất xứ từ ông hàng xóm không lịch sự của chúng ta và để bạn có thêm sự lựa chọn ở nhiều mức giá tiền nhé.
 

Đầu tiên chúng ta hãy đồng ý với nhau là sản phẩm bếp từ Trung Quốc (Inductions of China) là sản phẩm bếp từ có nguồn gốc từ Trung Quốc chứ không phải là ở Việt Nam hay bất cứ nước nào trên thế giới. Tạm thời tôi sẽ chia ra thành 4 dòng chính để bạn dễ dàng hình dung được:

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu bếp từ của Trung Quốc hàng cỏ ( người đời gọi quen là hàng địa phương , hàng tự lắp ráp – kém chất lượng ):

Loại này được rao khá nhiều trên các trang mạng như Taobao.com, Alibaba.com… với mức giá rẻ ( nếu tôi chưa gọi là siêu rẻ ), loại này được quảng cáo khá hoành tráng và người tiêu dùng rất khó để xác định được chất lượng của sản phẩm. Đây chính là sản phẩm làm nên " những vết đen " trong kinh doanh của thương nhân Trung Hoa.
 
 
 

Tiếp theo chúng ta đến với bếp từ của Trung Quốc xịn ( dễ hiểu là hàng Trung Ương - Chất lượng đảm bảo ):
 
Đây chính là sản phẩm bạn nên yên tâm nhất hiện nay trên thị trường vì đây là những sản phẩm được làm ra để phục vụ nhu cầu của chính bản thân họ, hàng hóa được sản xuất trên tiêu chuẩn thiết kế công nghệ cao hơn hàng Việt Nam rất nhiều, thậm chí những sản phẩm này còn có thể cạnh tranh với hàng châu Âu ngay tại châu Âu - Nơi được coi là nền móng của những sản phẩm công nghệ cao được. Nếu bạn là người quan tâm đến điện tử thì chắc bạn đã biết đến những thương hiệu như Lenovo, laptop của hãng này được xếp vào hàng bền không kém gì Dell và pin được xếp vào loại khủng. Còn đối với thị trường Việt Nam những thương hiệu bếp từ được biết đến là Fotile, Robam, Media… đây đều là những dòng được gọi vào hàng nồi đồng cối đá.

Sau đó là đến sản phẩm có thương hiệu châu Âu nhưng sản xuất tại Trung Quốc :

Tôi phải cho ví dụ để dễ hiểu vì hiện nay có rất nhiều sản phẩm thiết bị nhà bếp của châu Âu như Bosch, Fagor, Teka, Cata… đang đặt hàng sản xuất các sản phẩm ở các nhà máy tại Trung Quốc. Thuật ngữ trong kinh tế của nó gọi là OEM (tức là một công ty thuê công ty khác gia công sản phẩm rồi dán tên công ty họ vào dựa trên thiết kế kỹ thuật của công ty họ)
 
 

Và cuối cùng thương hiệu Việt Nam sản xuất tại Trung Quốc :

Đây là dòng bếp từ có lẽ đang chiếm nhiều nhất trên thị trường hiện nay và có sản lượng bán ra nhiều nhất, theo đó thì có nhiều thương nhân Việt Nam liên hệ được với các công ty công nghiệp hàng gia dụng của (Quảng Châu)Trung Quốc đặt hàng sản xuất (ví dụ như bếp từ) thì công ty bên kia biên giới họ sẽ tự nghiên cứu mẫu, bo mạch và sản xuất theo nhu cầu về bếp của đối tác Việt Nam. Điều hay ở chỗ các công ty Trung Quốc có khả năng sản xuất rất nhiều đồ với giá rẻ, đồng thời họ có thể sản xuất ở bất cứ mức giá nào bạn muốn.

==> Việc này hơi khó nhưng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên chung:

- Ưu tiên thương hiệu gốc châu Âu và hàng Trung Quốc xịn.
- Cân nhắc trước những thương hiệu Việt sản xuất tại Trung Quốc (hoặc mua theo gợi ý của tôi).
- Tránh xa hàng lởm khởm ra.

Tôi viết bài này nhằm giúp bạn có thể chọn được một sản phẩm bếp từ như ý kể cả khi bạn chưa có đủ tiền (sau này có nhiều tiền đổi bếp sau). Đồng thời giúp bạn bớt lo lắng hơn về việc khi đi mua hàng mua những sản phẩm bếp từ có nguồn gốc từ Trung Quốc, tôi hy vọng rằng bạn có thể yên tâm khi đi mua hàng cũng như tìm kiếm được sản phẩm như ý vừa phù hợp với nhu cầu lại phù hợp với túi tiền của mình.
 
Một lần nữa nếu như bạn có thắc mắc gì hoặc muốn mua bất cứ sản phẩm bếp từ nào bạn có thể ra địa chỉ shoowroom Gia Minh Group

 

DMCA.com Protection Status