Tin tức sự kiện

Cách chọn tủ bảo quản rượu vang phù hợp
Tết – những ngày nghỉ thư thái nhất trong năm và cũng là những ngày để thả lỏng cơ thể để hướng đến những cảm xúc thăng hoa và sự thư thái với những ly rượu vang cùng người thân.

Nhưng trước khi đến với cảm xúc đó, bạn cần phải chắc rằng bạn đã biết cách bảo quản đúng cách, bởi rượu vang như những cô nàng quyến rũ và nhạy cảm, nếu bạn tác động không đúng cách thì hương vị của chúng sẽ bị phản tác dụng và làm mất đi hương vị đặc trưng của chúng.
 
polyad

Rượu vang không đơn thuần là một loại thức uống dùng trong các bữa tiệc. Nó là một loại thức uống có thể giúp con người trở nên thư giãn, bớt căng thẳng giữa cuộc sống hiện đại bận rộn. Vì thế mà hiện nay ngày càng nhiều gia đình đầu tư vào rượu vang, trưng bày rượu vang và đặc biệt là quí rượu vang như một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Một thiết bị bảo quản rượu tiêu chuẩn cần đảm bảo được các yếu tố về:

1. Nhiệt độ tiêu chuẩn và ổn định
Như các bạn đã biết thì nền nhiệt độ tiêu chuẩn để cất giữ là:
- Vang đỏ 15 – 18 độ C
- Vang trắng 7 – 10 độ C
- Vang sủi 5 – 7 độ C
Và nhiệt độ cần ổn định, hạn chế tối đa sự thay đổi về nhiệt độ.
Vì vậy, tiêu chuẩn về nhiệt độ, bạn cần lựa chọn một tủ bảo quản có thể:
- Điều chỉnh được nhiệt độ theo dòng rượu mà bạn lưu trữ
- Cách nhiệt tối đa với môi trường bên ngoài để sự thay đổi về nhiệt độ
=> Hiện nay, trên thị trường hầu hết các tủ bảo quản của các hãng đều có thể điều chỉnh nhiệt độ nhưng cách nhiệt tối đa thì không phải tủ nào cũng có. Với yếu tố này, bạn chỉ cần để ý: cửa của tủ có kín không và cửa có mấy lớp? – cửa kín hoàn toàn và cửa có 2 lớp trở lên là tủ tiêu chuẩn cho yếu tố nhiệt độ.

2. Nên có bao nhiêu khoang?
Sự khác biệt trong hương vị của mỗi dòng vang cũng là nhờ vào nhiệt độ bảo quản khác nhau, điều này giúp đảm bảo độ lạnh phù hợp nhất cho từng dòng rượu:
- Vang đỏ 15 – 18 độ C
- Vang trắng 7 – 10 độ C
- Vang sủi 5 – 7 độ C
Mỗi gia đình có một dòng rượu ưa thích nhất định, tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng tủ bảo quản có 2 khoang trở lên để đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn cho mỗi loại rượu.

Tủ rượu Baumatic dung tích 40 chai BWE41BL
 
3. Tư thế cất giữ của tủ
Theo nguyên tắc thì các chai rượu vang chưa mở phải được để nghiêng để đảm bảo cho nút chai không bị khô và nút luôn kín. Vì vậy, khi lựa chọn bạn nên chọn loại tủ bảo quản rượu có hướng đặt chai nằm ngang, để đảm bảo được tiêu chí này.

4. Độ rung thấp
Một yếu tố liên quan trực tiếp tới chất lượng rượu chính là độ rung. Vì vậy bạn cần bảo quản rượu trong chiếc tủ có độ rung < 30 dB. Bạn hãy đảm bảo rằng, rượu không bị xáo trộn, dù chỉ là độ rung do hoạt động của động cơ. Có như vậy, khi thưởng thức bạn mới thưởng thức được nguyên vẹn hương vị của chúng.

5. Duy trì độ ẩm tiêu chuẩn
Thông thường rượu vang cất giữ tốt nhất trong môi trường có độ ẩm khoảng 60%. Tuy nhiên một số tủ bảo quản lại xem nhẹ yếu tố độ ẩm này, và thông thường tủ bảo quản thường có độ ẩm rất khô (bằng với độ ẩm bên ngoài).

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn đúng loại tủ bảo quản rượu vang phù hợp cho mình. Để có tủ bảo quản rượu vang đưa lại hiệu quả tốt nhất bạn hãy đến với Gia Minh Group đại lý phân phối tủ bảo quản rượu vang sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm có mẫu mã mới nhất và giá thành luôn là ưu đãi nhất. 
DMCA.com Protection Status