Tin tức sự kiện

Cách sử dụng bếp hồng ngoại đơn an toàn khi ăn lẩu, nướng

Nếu bạn biết cách sử dụng bếp hồng ngoại đơn đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bếp cũng như bảo vệ người dùng khỏi những sự cố đáng nguy hiểm có thể xảy ra. Mặc dù bếp hồng ngoại đơn là một đồ dùng rất phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn.

Cách sử dụng bếp hồng ngoại đơn an toàn tưởng như đơn giản nhưng lại phải lưu ý khá nhiều thứ. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bếp như bếp gas, bếp điện, bếp từ…Và bếp hồng ngoại là một trong những loại bếp được các chị em ưa chuộng sử dụng bởi thời gian nấu thức ăn rất nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, để đề phòng những rủi ro nếu không biết dùng bếp đúng cách các bạn nên tham khảo cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn dưới đây.
 
Hướng dẫn cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn:
1. Trong khi nấu và khi nấu xong: không được chạm vào bếp
Để tránh bị bỏng các bạn tuyệt đối không được chạm vào bếp hồng ngoại  trong khi nấu và khi nấu thức ăn xong vì lúc đó nhiệt độ của bếp rất lớn khiến bề mặt bếp rất nóng. Ngoài ra, khi vừa nấu ăn xong, các bạn cũng không được dùng khăn lau chùi bếp hoặc chạm tay trực tiếp vào bếp vì lúc này nhiệt độ của bếp chưa giảm. Hãy đợi đến lúc bếp nguội hẳn rồi mới chạm hay lau chùi vào bếp nhé. Đây là bí kíp đầu tiên để đảm bảo an toàn khi bạn sử dụng bếp hồng ngoại. Ví như đối với những chiếc bếp hồng ngoại Sunhouse, chúng thường có công suất lớn nên khi sử dụng mặt bếp vô cùng nóng. Để an toàn bạn không nên chạm tay vào mặt bếp hồng ngoại Sunhouse khi đang bật bếp.
 
2. Tránh để bếp tiếp xúc với quá nhiều nước
Trong khi vệ sinh bếp hồng ngoại, các bạn không nên dùng khăn quá nhiều nước để lau để tránh bếp bị hỏng. Ngoài ra, trong quá trình đun nấu các bạn cũng không nên để nước bắn vào bề mặt bếp hồng ngoại bởi điều này có thể khiến bếp nhanh chóng bị hư hỏng, tỏa nhiệt kém đi. Đây là cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn nhất, tránh cho bạn bị bỏng hay điện giật.
 
3. Không kéo lê đồ vật trên mặt bếp
Các bạn không nên kéo lê đồ vật trên mặt bếp hồng ngoại vì như vậy sẽ làm tróc lớp sơn phủ trên bề mặt  bếp. Ngay cả khi không sử dụng cũng nên để những vật nặng trên bếp. Bên cạnh đó, trong khi đun nấu không nên để các vật dụng như dao, thìa, nĩa lên trên bề mặt bếp vì bếp sẽ làm nóng và khi chẳng may ai đó sờ vào sẽ bị bỏng. Khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn nên chú ý tới điều này kẻo dễ làm hỏng bếp và khiến  bạn mất an toàn. Như chúng ta đã thấy, mặt bếp hồng ngoại thường được làm bằng kính, điều này có thể nhìn thấy rõ ràng ở bếp hồng ngoại hãng Midea chẳng hạn. Nếu như bạn kéo lê đồ vật trên mặt kính đó thì chúng sẽ bị xước nên hiệu quả sử dụng của bếp hồng ngoại Midea sẽ kém đi, kèm với đó là mức độ an toàn cũng giảm.
 
4. Khi chưa có thức ăn không nên bật bếp quá lâu
Nếu các bạn bật bếp hồng ngoại quá lâu khi chưa có thức ăn hoặc khi chưa đặt nồi sẽ làm điện năng tiêu thụ nhiều và tuổi thọ của bếp hồng ngoại cũng bị giảm. Thậm chí nồi còn bị hỏng nếu để nhiệt độ quá lớn và chất liệu nồi kém như làm bằng nhôm chẳng hạn. Nhiều người có thói quen bật bếp rồi mới cho thức ăn hay đặt nồi lên, đây là cách sử dụng bếp hồng ngoại sai nhé.
 
5. Ngay sau khi sử dụng tuyệt đối không được ngắt nguồn điện
Ngay sau khi sử dụng bếp hồng ngoại xong, nếu các bạn rút dây trực tiếp ra thì bếp sẽ nóng trong thời gian dài và gây nguy hiểm cho ai đó chạm vào mặt bếp. Điều đó tưởng như đơn giản nhưng nhiều người lại phảm phải lỗi sử dụng bếp hồng ngoại này. Vì vậy, cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng là bạn nên tắt bếp bằng nút OFF trên thân bếp nhé.
 
Kết quả hình ảnh cho quạt tản nhiệt bếp hồng ngoại
 
6. Sử dụng nguồn điện đúng cách
Đặc thù của bếp hồng ngoại là bếp dùng năng lượng điện để đun nấu, công suất lớn từ 200W tới 2000W chính vì vậy các hộ gia đình cũng cần lưu ý khi sử dụng nguồn điện cho bếp hồng ngoại để đảm bảo an toàn, tránh chập nổ các thiết bị điện khác trong gia đình. Nguồn điện cung cấp cho bếp hồng ngoại phải thông qua một thiết bị ngắt mạnh tự động đơn cực, cách bếp ít nhất 3mm. Do lưới điện vào mùa hè dùng nhiều không được ổn định lắm vào những giờ cao điểm nhà bạn nên có ổn áp là tốt nhất để nguồn điện được ổn định và kéo dài tuổi thọ của cuộn dây sinh từ trường trong bếp hồng ngoại. Dùng dây điện 5AM trở lên để đảm bảo tải điện tốt cho bếp hồng ngoại. Chú ý này cũng nên được ứng dụng với cả các loại bếp điện từ, vì cơ chế hoạt động và cống suất hoạt động của bếp điện từ cũng mạnh mẽ không thua kép gì bếp hồng ngoại, ta tuyệt đối phải chú trọng khi sử dụng nguồn điện cho chúng.
 
7. Cách sử dụng bếp hồng ngoại cho bà mẹ mang thai
Bếp hồng ngoại hoạt động trên nguyên lý dòng điện fuco tạo ra từ trường. Chính vì vậy xung quanh môi trường gần bếp hồng ngoại có dòng điện từ nhỏ. Nó sẽ không hề ảnh hưởng với những người lơn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên khuyến cáo những người bị bệnh não hoặc bà mẹ mang thai thì không nên dùng bếp hồng ngoại thường xuyên. Vì môi trường xung quanh bếp hồng ngoại có từ trường nhỏ không tốt.
 
8. Nồi sử dụng với bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại tương không kén nồi như dòng bếp điện từ. Tuy nhiên khi sử dụng nồi để đun nấu trên bếp hồng ngoại nên chọn nồi có đáy chịu nhiệt tốt hơn trên bếp điện tử.
 
Trên đây là cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn mà Gia Minh Group muốn chia sẻ với các bạn. Tuy nhiên, để bảo vệ và nâng cao hiệu quả sử dụng chúng ta phải thường xuyên vệ sinh bếp hồng ngoại của mình. Hi vọng với những mẹo nhỏ trên, các bạn sẽ yên tâm và sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả hơn. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách vệ sinh bếp hồng ngoại tại giaminhgroup.com để bảo quản bếp trong thời gian dài và tăng hiệu suất hoạt động của bếp.
DMCA.com Protection Status