Tin tức sự kiện

Cách tiết kiệm điện các thiết bị nhà bếp

Trong phiếu tính tiền điện hàng tháng thì phòng bếp tiêu tốn một lượng điện không hề nhỏ, dưới đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm điện phòng bếp hiệu quả.

 

Lắp đèn Led cho phòng bếp

Theo các chuyên gia kỹ thuật điện của GiaMinhGroup, thì trong phòng bếp lắp đặt đèn LED sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả so với các bóng đèn khác. 
Ngoài ra, bóng đèn LED cũng ít sản sinh nhiệt, tạo không khí nóng như các bóng đèn khác, giúp cho không gian phòng bếp được mát mẻ, dễ chịu mà vẫn sáng thấy rõ :)
 
 
 
Rút phích cắm, ngắt điện của những thiết bị không sử dụng.
Nhiều người tin rằng, chỉ cần ngắt điện trên thiết bị đã là đủ, tuy nhiên kể cả khi ngắt thì những thiết bị điện vẫn nhận điện và tiêu tốn điện như bình thường. Bạn muốn kiểm chứng? Hãy thử dùng tay ướt chạm vào một thiết bị điện đã ngắt trước đo và cảm nhận. Chỉ hơi tê chút thôi :)
Chính vì vậy, nếu thiết bị đã sử dụng xong thì bạn nên rút phích cắm, tránh tiêu hao điện một cách lãng phí.
 

Sử dụng các thiết bị điện đúng cách

Có thể bạn không biết nhưng dưới đây là một số thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện trong gia đình.

 
Không nên để hâm nóng thức ăn quá lâu, tránh lãng phí điện. Ngoài ra bạn nên căn thời gian để nấu cơm trước bữa ăn khoảng 30 phút.
 

Lựa chọn một chế độ lạnh nhất định cho tủ và sử dụng, hạn chế thay đổi cường độ lạnh thường xuyên. Không mở tủ lạnh qua nhiều trong ngày, không nên đặt những thực phẩm còn đang nóng vào trong tủ mà phải để cho chúng nguội trước.
 
 

Lò vi sóng
Tuy số lần sử dụng không nhiều, nhưng bạn vẫn cần phải lưu ý vì mỗi lần sử dụng lò vi sóng, công suất sẽ tăng cao và cũng sẽ tốn điện cả đấy.

Không mở nắp khi lò vi sóng đang hoạt động, nhiệt năng sẽ không bị thất thoát. Ngoài ra khi dùng xong thì bạn cần phải ngắt nguồn điện bằng cách rút phích cắm.

Bếp từ
Cũng được cho vào danh sách các thiết bị tiêu tốn điện vì công suất của bếp khá cao. Khi sử dụng, bạn nên chọn đúng mức nhiệt độ, công suất thích hợp của món ăn, lựa chọn loại nồi nấu thích hợp cho bếp từ. Nhớ tắt bếp vài phút trước khi thức ăn hoàn thành - bạn sẽ tiết kiệm được triệt để.

 

 

DMCA.com Protection Status