Tin tức sự kiện

CÁCH TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI SỬ DỤNG BẾP ĐIỆN TỪ

 Cuộc sống hiện đại bao nhiêu thì nhu cầu sống của con người càng cao bấy nhiêu. Và nhu cầu lựa chọn loại bếp sử dụng cho công việc nấu nướng trong gian bếp cũng không ngoại lệ. Nắm bắt được điều đó mà dòng bếp điện từ âm được ra đời đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cho người nội trợ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp đa dạng, phong phú cả về mẫu mã lẫn tính năng, giá cả và bếp điện từ cũng nằm trong số đó. Bếp điện từ rất được ưa chuộng và là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên có nhiều người sử dụng không biết rõ được tính chất bếp điện từ cũng như cách sử dụng hợp lý. Do đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tiết kiệm điện khi sử dụng bếp điện từ nhé!

banner bep dien tu

1. Tắt bếp sớm hơn vài phút

Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.

2. Không dùng chế độ nhiệt cao

 So với bếp gas, bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.

3. Sử dụng đúng loại chảo

Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện từ.

4. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Do bếp điện từ nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.

5. Hãy chọn loại nồi phù hợp với bếp từ

Bạn cần chú ý chọn nồi có chất liệu phù hợp với bếp từ như thép, sắt tráng men, thép không gỉ (inox) hay nồi có đáy từ… đặc biệt không dùng nồi nhôm khi nấu bếp điện từ. Việc lựa chọn sử dụng nồi phù hợp với bếp điện từ, có chất liệu dẫn nhiệt tốt sẽ làm thực phẩm chín nhanh hơn, giúp tiết kiệm điện năng và thời gian khi nấu.

6. Đặt nồi trên bếp từ đúng vị trí

Nồi dùng để nấu trên bếp từ nên chọn loại có đáy phẳng, dày và tròn, vừa với vòng lửa trên mặt bếp điện từ. Những đặc tính này làm cho nhiệt được tập trung đều dưới đáy nồi. Lúc này, bạn không cần phải chỉnh bếp điện từ đến nhiệt độ cao hay nấu thời gian lâu mà vẫn làm chín được thức ăn nhanh chóng, đồng thời còn có thể giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

7. Sử dụng nồi áp suất, nồi ủ cho các món ninh hầm

Nồi áp suất và nồi ủ là loại nồi tiết kiệm năng lượng nhất khi chế biến các món cần nấu lâu như ninh và hầm. Nhất là đối với nồi ủ, chỉ cần nấu chín khoảng 15-20 phút trên bếp điện, sau đó đặt vào nồi ủ, thức ăn sẽ tự chín dưới nhiệt độ cao và giữ chất dinh dưỡng tốt. Nhờ vậy, điện năng tiêu thụ có thể giảm tới 85%.

DMCA.com Protection Status