Tin tức sự kiện

CÁCH TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI SỬ DỤNG BẾP ĐIỆN TỪ

 Cuộc sống hiện đại bao nhiêu thì nhu cầu sống của con người càng cao bấy nhiêu. Và nhu cầu lựa chọn loại bếp sử dụng cho công việc nấu nướng trong gian bếp cũng không ngoại lệ. Nắm bắt được điều đó mà dòng bếp điện từ âm được ra đời đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cho người nội trợ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp đa dạng, phong phú cả về mẫu mã lẫn tính năng, giá cả và bếp điện từ cũng nằm trong số đó. Bếp điện từ rất được ưa chuộng và là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên có nhiều người sử dụng không biết rõ được tính chất bếp điện từ cũng như cách sử dụng hợp lý. Do đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tiết kiệm điện khi sử dụng bếp điện từ nhé!

banner bep dien tu

1. Tắt bếp sớm hơn vài phút

Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.

2. Không dùng chế độ nhiệt cao

Bếp điện từ có nhiệt độ cao hơn nhiều so với bếp ga, cũng như tốc độ gia nhiệt, làm nóng chảo nhanh hơn. Nếu bạn vừa bật lên đã chỉnh chế độ nhiệt cao nhất rồi đặt chảo lên thì khả năng xoong, chảo bị cháy là rất cao.

Vì vậy, nếu bạn muốn dùng bếp điện để nướng thì hãy bắt đầu từ cấp nhiệt thấp nhất.

3. Sử dụng đúng loại chảo

Hãy sử dụng đúng loại nồi, chảo chuyên dụng cho bếp từ. Thức ăn của bạn có thể bị cháy ngay lập tức nếu bạn dùng chảo nguyên liệu bằng nhôm( tính dẫn nhiệt cao).

Hãy cẩn thận khi dùng bếp điện từ để làm món nướng, tránh hỏng thức ăn :)

4. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Bạn cần tránh sử dụng các dụng cụ bằng nhựa, hay những vật dụng có tính chịu nhiệt thấp, vì bếp điện từ có nhiệt độ rất cao, có thể làm nóng chảy các dụng cụ này trong một thời gian rất ngắn.

Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng những dụng cụ không có chuôi cầm cách nhiệt, nếu không sẽ rất khó nấu nướng.

5. Hãy chọn loại nồi phù hợp với bếp từ

Bạn cần chú ý chọn nồi có chất liệu phù hợp với bếp từ như thép, sắt tráng men, thép không gỉ (inox) hay nồi có đáy từ… đặc biệt không dùng nồi nhôm khi nấu bếp điện từ. Việc lựa chọn sử dụng nồi phù hợp với bếp điện từ, có chất liệu dẫn nhiệt tốt sẽ làm thực phẩm chín nhanh hơn, giúp tiết kiệm điện năng và thời gian khi nấu.

6. Đặt nồi trên bếp từ đúng vị trí

Nồi dùng để nấu trên bếp từ nên chọn loại có đáy phẳng, dày và tròn, vừa với vòng lửa trên mặt bếp điện từ. Những đặc tính này làm cho nhiệt được tập trung đều dưới đáy nồi. Lúc này, bạn không cần phải chỉnh bếp điện từ đến nhiệt độ cao hay nấu thời gian lâu mà vẫn làm chín được thức ăn nhanh chóng, đồng thời còn có thể giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

7. Sử dụng nồi áp suất, nồi ủ cho các món ninh hầm

Nồi áp suất và nồi ủ là loại nồi tiết kiệm năng lượng nhất khi chế biến các món cần nấu lâu như ninh và hầm. Nhất là đối với nồi ủ, chỉ cần nấu chín khoảng 15-20 phút trên bếp điện, sau đó đặt vào nồi ủ, thức ăn sẽ tự chín dưới nhiệt độ cao và giữ chất dinh dưỡng tốt. Nhờ vậy, điện năng tiêu thụ có thể giảm tới 85%.

DMCA.com Protection Status