Tin tức sự kiện

Cách vệ sinh bếp hồng ngoại

 Một trong những điều quan trọng nhất giúp bếp hồng ngoại luôn bền đẹp đó chính là cách vệ sinh bếp. Gia Minh Group chia sẻ cho các chị em nội trợ cách vệ sinh bếp hồng ngoại dưới đây, ngay cả những vết bẩn cứng đầu nhất cũng bị loại bỏ một cách dễ dàng.


Bếp hồng ngoại ngày càng phổ biến trong căn bếp của các gia đình. Tuy nhiên, những vết dầu mỡ bám lâu ngày trên mặt bếp hay những bụi bẩn bám quanh thành bếp luôn khiến nhiều bà nội trợ gặp nhiều khó khăn trong quá trình vệ sinh và bảo quản bếp. Bởi vậy, biết cách vệ sinh bếp hồng ngoại không chỉ giúp phát huy hết tính năng của bếp mà còn giúp bếp luôn bền đẹp như mới và hơn nữa nó còn thể hiện sự đảm đang khéo léo của bạn nữa đấy! Vậy cách vệ sinh bếp hồng ngoại như thế nào mới đúng? Chúng ta hãy tham khảo một số mẹo dưới đây nhé.
 
Kết quả hình ảnh cho lau chùi mặt kính bếp hồng ngoại
 
Vệ sinh bếp hồng ngoại đúng cách giúp bếp luôn bền đẹp như mới
 
Dụng cụ tẩy rửa
Tất cả các loại bếp từ hay bếp hồng ngoại đều được thiết kế mặt kính. Mặc dù có khả năng chịu lực cao nhưng việc lạm dụng chất tẩy rửa mạnh và các dụng cụ sắc nhọn để vệ sinh bếp cũng làm giảm độ sáng bóng của kính, khiến chiếc bếp trở nên cũ kỹ hơn.
 
Vì vậy, để lau mặt bếp bạn chỉ nên dùng khăn mềm được thấm vào hỗn hợp dung dịch vệ sinh và nước ấm, sau đó lau lại bằng nước lạnh và dùng khăn khô để lau lại mặt bếp. Việc này không chỉ vệ sinh sạch sẽ cho bếp mà còn có tác dụng bảo vệ mặt kính giảm hiện tượng vỡ kính đến 90% do các lỗ thông khí của mặt kính được lau sạch. Một số loại dung dịch chuyên dụng bạn nên sử dụng để vệ sinh bếp là: nước tẩy rửa đa năng, bình xịt dầu mỡ, giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp,…
 
Đối với thân bếp thường có các khe rãnh để tản nhiệt cho bếp, bạn có thể dùng chổi hoặc cọ để quét nhẹ nhàng và loại bỏ bụi bẩn bám quanh thành bếp.

Kết quả hình ảnh cho lau chùi mặt kính bếp hồng ngoại
Sử dụng khăn mềm để lau mặt bếp giúp mặt bếp sáng bóng
 
Để bếp nguội hoàn toàn rồi mới vệ sinh bếp
Bếp hồng ngoại có mức nhiệt rất cao, ngay cả khi bạn đã kết thúc quá trình đun nấu thì lượng nhiệt trên mặt bếp vẫn còn rất cao, nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ bị bỏng. Vì vậy, đợi bếp nguội rồi mới vệ sinh bếp là việc làm vô cùng thân thiết.
 
Cách vệ sinh bếp hồng ngoại
 
Rút điện khỏi nguồn trước khi vệ sinh
 
Vệ sinh dây điện
Đối với hệ thống dây cắm nối của bếp hồng ngoại, bạn cũng cần phải lau chùi và kiểm tra thường xuyên để tránh trường hợp ô cắm bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Bạn có thể dùng một chiếc bàn chải đánh răng nhỏ để làm sạch vết bẩn trên dây của bếp hồng ngoại.

Mẹo tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu
Những vết dính cháy đen trên mặt bếp thường rất “cứng đầu”. Nó không chỉ làm giảm giá trị thẩm mỹ của bếp mà về lâu dài còn ảnh hưởng tới chất lượng bề mặt bếp. Bạn hãy đổ lên đó một chút dầu oliu rồi dùng dao cạo mặt bếp chuyên dụng, thao tác phải nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm trầy mặt kính.

 
 

Lưu ý lau đồ ăn ngay khi vừa dây bẩn
Để chiếc bếp hồng ngoại  của bạn luôn được sạch bạn nên vệ sinh bếp ngay sau khi nấu ăn dù là không có vết đồ ăn rớt . Bởi những vết mỡ bắn ra mặt bếp để lâu ngày sẽ bám lại rất khó để vệ sinh.
 
Vệ sinh bếp đúng cách sẽ giúp sản phẩm luôn bền đẹp như mới. Đừng quên bổ sung các cách vệ sinh bếp hồng ngoại trên đây vào sổ tay nội trợ của mình bạn nhé!
DMCA.com Protection Status