Tin tức sự kiện

Cách xử lí an toàn khi bếp gas bị rò rỉ
Được sử dụng thường xuyên để nấu nướng nhưng nếu gặp trường hợp rò rỉ ga mà không biết cách xử lý có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.Ngoài việc biết sử dụng bếp ga, bạn cần phải biết một số mẹo và xử lý nhanh các sự cố xảy ra, vừa bảo vệ được bản thân, vừa bảo vệ được cho gia đình mình. Gia Minh Group sẽ hướng dẫn bạn cách sử lý an toàn khi bếp gas bị rò rỉ gas.
 
tapchinhabep.vn

Với mỗi 1kg gas hoá lỏng tương đương với 25l khí gas, vì vậy chỉ cần 1kg gas bị rò rỉ cộng với không khí bên ngoài có thể gây ra khối khí nổ rất lớn. Khí gas nặng hơn so với không khí nên khi rò rỉ ra ngoài, khí sẽ lơ lửng dưới sàn nhà, vách nhà chứ không dễ dàng bay ra ngoài.

Khi phát hiện ra có mùi gas trong nhà, bạn nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhanh chóng khoá van bình gas và tránh xa khu vực gas bị xì để đảm bảo an toàn.
Bước 2: Tuyệt đối không được động đến bất kỳ thiết bị nào dễ gây cháy nổ, bật công tắc điện, đèn, quạt, kể cả điện thoại. Tắt tất cả các hệ thống điện gần khu vực rò rỉ gas, cảnh báo người trong gia đình không được hút thuốc lá.
Bước 3: Mở các cửa sổ, cửa đi và dùng quạt tay quạt cho thông thoáng khu vực rò rỉ để giảm lượng khí gas trong không khí.
Bước 4: Nếu không xác định được nơi có gas rò rỉ bạn có thể dùng nước xà phòng xoa gần bình ga, nơi nào nổi bọt là nơi đó có gas.
Bước 5: Khoá van bình ga, mở van điều hoà áp ra khỏi bình, đưa bình ga đến nơi thông thoáng, sau đó gọi điện cho nhân viên sữa chữa lắp đặt gas hoặc cửa hàng gas để đổi lại bình. 

Lưu ý:Trong trường hợp đang nấu ăn, bếp bị tắt và ngửi thấy mùi ga, tuyệt đối không được bật bếp lại, thay vào đó bạn phải nhanh chóng khoá bình ga và xử lý theo đúng các bước trên. Chỉ khi bếp không còn mùi gas thì mới mở lại được.

Làm sao để phòng tránh sự cố rò rỉ khí gas?
- Chọn đại lý gas chính hãng và uy tín, biết rõ cửa hàng ga nằm ở đâu
- Bình ga phải còn nguyên, không bị méo mó, bị rỉ,…
- Khi đang thay bình gas tuyệt đối không được làm điều gì phát sinh lửa, điện.
- Yêu cầu thợ lắp đặt kiểm tra kỹ các van bình gas để chắc chắn rằng ga không bị rò rỉ
- Thỉnh thoảng bạn bên kiểm tra bình ga định kỳ, có thể tự kiểm tra bằng cách bôi xà phòng
- Gia đình cũng nên tự kiểm tra thường xuyên bếp, ống dẫn gas bằng nước bọt xà phòng.
- Sau khi nấu ăn xong phải tắt bếp và khoá cả van gas tránh trường hợp bị chuột cắn đứt ống dẫn gas gây nên cháy nổ.
- Thay ống dẫn gas sau khi dùng 3-5 năm

Trên đây là cách giúp bạn phòng tránh và xử lý tốt khi gặp phải trường hợp bình gas bị rò rỉ mà Gia Minh Group muốn gửi đến các bạn. Không chỉ nắm bắt được các vấn đề về sử dụng bếp, gia đình bạn cũng cần chọn cho mình các thiết bị nhà bếp an toàn và tiện lợi. Hiện tại, Gia Minh Group đang cung cấp và phân phối rất nhiều các loại bếp ga, bếp điện từ, bếp hồng ngoại đến từ Ý. Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu mua sắm và lựa chọn nào có thể đến ngay cửa hàng Gia Minh Group hoặc liên hệ với hotline để được tư vấn về sản phẩm.
DMCA.com Protection Status