Tin tức sự kiện

Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính hay không

 Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính hay không

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp của gia đình Việt. Đại đa số khách hàng chọn lựa dòng sản phẩm hút khử mùi trực tiếp ra ngoài qua đường ống bởi hiệu quả của máy có thể đạt tới 90% . Còn với những gia đình không thể lắp đặt đường ống thoát ra ngoài phải khử bằng than hoạt tính thì hiệu quả ra sao. Thực hư về công dụng của than hoạt tính trong khử mùi như thế nào? Hãy cùng bepnamanh.com tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên.

Một chiếc máy hút mùi thông thường sẽ có 2 chế độ hút đẩy trực tiếp hoặc hút khử bằng than hoạt tính. Các gian bếp  không có lối thoát ra ngoài hoặc bếp thiết kế dạng đảo bắt buộc phải loại bỏ mùi bằng cách sử dụng than hoạt tính để lọc.

Máy hút mùi có cần than hoạt tính hay không 

Máy hút mùi sử dụng bộ lọc than hoạt tính dựa trên tính chất của loại than này. Tức là nó có khả năng lọc không khí, loại bỏ chất độc, vi khuẩn, khói, mùi lẫn trong không khí, để trả lại không khí sạch. Máy hút mùi than hoạt tính hoạt động dựa trên cơ chế quay vòng tuần hoàn. Cụ thể là toàn bộ khói, mùi thức ăn được hút vào trong khoang máy đi qua bộ lọc than rồi trả lại nhà bếp không khí đã được làm sạch. Quá trình này được thực hiện bởi động cơ nằm phía sau bộ lọc. Trước đó, một số bụi bẩn và cặn dầu mỡ đã được ngăn lại ở vỉ lưới lọc mỡ bên ngoài khoang máy. Vì thế nên máy hút khử mùi than hoạt tính cũng tỏ ra rất hữu ích với nhiều gia đình. Tuy nhiên bộ lọc than hoạt tính sử dụng cũng có thời hạn, nếu không chú ý đến thời gian và thay bộ lọc than hoạt tính thường xuyên đúng kỳ hạn, máy sẽ không những hút khử mùi không hiệu quả, còn làm giảm độ bền của máy. Bởi khi hết hạn, bộ lọc không còn khả năng khử mùi, khử độc nữa tất cả những khói, dầu mỡ, bụi bẩn li ti có thể lọt vào sâu bên trong, gây bẩn, hoen gỉ động cơ, linh kiện dẫn đến chết máy, hỏng máy. Chính vì vậy than hoạt tính trong máy hút mùi cần được thay thường xuyên. Bạn nên thay định kì để đảm bảo hiệu quả hút khử mùi của máy, thông thường sẽ theo định kì 6 tháng đến 1 năm bạn nên thay 1 lần. 

 

Với nhiều gia đình  không thể lắp đường ống thoát đẩy mùi ra ngoài, hoặc bếp nấu được thiết kế dạng đảo thì một chiếc máy hút mùi dùng than hoạt tính vẫn là giải pháp cứu cánh tốt nhất. Và chi phí thay than cũng không làm giảm đi hiệu quả mà thiết bị mang lại. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao nhất chúng tôi  khuyên khách hàng chọn lựa dòng kết hợp cả hút đẩy và tuần hoàn qua than hoạt tính. Bởi khi khói và mùi thức ăn được đẩy ra ngoài bếp sẽ hết mùi triệt để và nhiệt cũng giảm nhanh,  hơn hết là  bạn không bị phụ thuộc vào than hoạt tính. Và máy vẫn hoạt động được bình thường dù than đã hết hạn sử dụng.

Đến đây hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên hay không nên sử dụng máy hút mùi than hoạt tính. Bạn có thể tham khảo thêm một số dòng sản phẩm chất lượng tốt đang được ưa chuộng hiện nay . Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy hãy đến với Gia Minh Group để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về những  dòng máy hút mùi khác và mua được sản phẩm với mức giá phải chăng, được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn . Hơn hết được hưởng chính sách bảo hành dành cho sản phẩm chính hãng.

DMCA.com Protection Status