Tin tức sự kiện

Có nên dùng máy lọc nước RO

Gần đây trên một số trang mạng và báo trí trong chuyên mục người tiêu dùng cũng có một số bài viết phản ánh, sử dụng nước sau khi qua máy lọc nước lâu dài không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đứng trên thực tế nguồn nước ngầm và thực trạng cung cấp của các nhà máy nước sạch của Việt Nam thì các đánh giá nêu ra cũng chỉ có một phần đúng mà thôi. Sự đánh giá khách quan cần phải đánh giá trên cả 2 khía cạnh : An toàn và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn uống nước không an toàn, liệu có đảm bảo sức khỏe của bạn vẫn tốt được hay không ? Đó là một câu hỏi mở mà tất cả chúng ta đều nên ngẫm lại và suy xét trong thực tế điều kiện sống của mỗi gia đình.

 

Dưới đây, chùng tôi xin có một số điều muốn chia sẻ cùng các bạn, trả lời phần nào cho câu hỏi có nên sử dụng máy lọc nước R.O tự cung cấp nước uống cho gia đình mình hay không? Và nếu có thì nên lưu ý những gì khi chọn mua máy lọc nước.
 
 
 
Hình ảnh máy lọc nước RO Arber
 
Chúng tôi xin khẳng định : Bạn nên dùng máy lọc nước R.O, nhất là khi bạn đang sinh sống tại Việt Nam. Theo thống kê của Sở Tài Nguyên môi trường, hiện chỉ có 70% số dân sinh sống tại đô thị được sử dụng nước máy thành phố, con số này là 32% tại các vùng nông thôn.
Khi sử dụng công nghệ lọc nước R.O, nhờ sự hỗ trợ của 3 lõi lọc thô có tác dụng lọc chặn và hấp thụ mùi, tạp chất hữu cơ dư cùng màng R.O thẩm thấu ngược có kích thước khe hở màng vô cùng nhỏ cỡ 0.0001 micron sẽ cho ra nước hoàn toàn tinh khiết, an toàn cho người sử dụng và phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào. 
 
 
Thế giới ít dùng vì không tốt cho sức khỏe? Nhận định có đúng với nguồn nước tại Việt Nam?
Xin trích nguyên văn trang tin Phunutoday dẫn lời PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội) cho rằng: “Công nghệ R.O đã phổ biến trên thế giới từ rất lâu, nhưng tại Việt Nam mới được phổ biến mấy năm gần đây. Công nghệ này loại bỏ toàn bộ các loại chất có trong nước, tạo ra sản phẩm nước cất, dùng nước này không có lợi cho sức khỏe nên thế giới ít dùng công nghệ này cho lọc nước sinh hoạt”.
 
 
Lời giáo sư dẫn chứng hoàn toàn không sai, nhưng đứng trên thực tế nguồn nước sinh sống tại Việt Nam, bạn sẽ có suy luận khách quan và nhận định khác.
 
 
Tại sao trên thế giới ít dùng ?hầu hết nước máy tại các nhà máy nước sạch của họ đều sử dụng công nghệ lọc có kỹ thuật cực kỳ cao, nước về tới nhà dân đã đảm bảo tiêu chuẩn nước sinh hoạt, ăn uống của WHO, ta có thể bắt gặp người dân uống nước ngay tại các vòi nước công cộng. Còn ở Việt Nam tỷ lệ nước sạch chưa đạt tiêu chuẩn còn lớn, nước còn nhiễm nhiều sắt, mangan, canxi, amoni và asen, tại các vùng nông thôn thì đa phần nước nhiễm phèn. Nếu chỉ lấy nước trực tiếp để đun sôi uống, liệu có đảm bảo an toàn không? chứ chưa nói người dân dám uống nước ngay tại bể nước nhà mình? Nếu không an toàn thì làm sao nói tốt cho sức khỏe được?
 
 
Có ai chỉ uống nước mà sống được đâu ?
 
 
“Thà chúng ta sử dụng nước uống sạch, tinh khiết, không khoáng chất của công nghệ lọc nước R.O, để rồi bổ sung các chất còn thiếu trong các thực phẩm khác, còn hơn sử dụng nguồn nước không sạch còn chút khoáng chất vương vãi hàng ngày lâu ngày rồi mắc bệnh còn khổ hơn, không ai chỉ uống nước, hít khí trời mà sống được đâu? ”.
 
 
Chất khoáng không chỉ có trong nước uống , mà còn có trong rất nhiều thức ăn , đồ uống khác mà con người chúng ta sử dụng hàng ngày. Cuộc sống càng hiện đại, các chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể ngày càng nhiều hơn. Giờ đây người dân chúng ta có điều kiện: “ăn ngon, mặc đẹp” chứ không còn phấn đấu “ăn no mặc ấm” như trước đây nữa.
 
 
Bên cạnh đó, trong quá trình phân phối sản phẩm, cán bộ kỹ thuật tại nhà sản xuất cũng đã sử dụng các nguyên liệu lọc bổ sung thêm khoáng chất, làm giàu oxy trong nước, giảm axit dư trong nước tại các lõi lọc nâng cấp sau khi đi qua màng R.O, giúp bù lại các chất khoáng còn thiếu sau khi bị màng R.O giữ lại.
 
 
Những điều Gia Minh Group chia sẻ mộc mạc trên đây , hi vọng sẽ giải tỏa mọi câu hỏi bạn đưa ra. Và chúng tôi cũng tin tưởng rằng bạn sẽ là người tiêu dùng thông minh để chọn được cho mình một giải pháp cung cấp nước sạch an toàn, tốt cho sức khỏe.
 
DMCA.com Protection Status