Tin tức sự kiện

Có nên mua tủ bảo quản rượu vang hay không?

banner tu bao quan ruou

 

 

Tại sao phải dùng tủ ướp lạnh rượu vang để bảo quản rượu? Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi như vậy. Và chính bạn cũng vậy, đang không biết là có nên mua hay ko nên mới kích vào bài viết này để đọc :D

Hehe chuẩn chưa nào  

Cũng có một số thắc mắc trên các diễn đàn về vấn đề này:

co nen mua tu bao quan ruou vang webtretho

Câu hỏi của " caliber02 " trên diễn đàn Webtretho

 

co nen mua tu bao quan ruou vang lamchame
Thắc mắc của " thanhngan_nt1604 " trên diễn đàn Lamchame

 

Rượu vang hay còn gọi là rượu nho, loại rượu này được làm bằng cách ghiền nát nho (cả phần vỏ và phần thịt) để tạo nên một loại nước ép, rồi sau đó ủ thành rượu nho.

Theo tìm hiểu, rượu vang chứa một hàm lượng lớn chất chống ôxy hóa, chất này giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, bảo vệ thị giác và tác động tốt đến tiêu hóa . Ngoài ra theo nghiên cứu mới đây, rượu vang còn giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư chẳng hạn như giảm nguy cơ ung thư vú ở nữ giới.

tu uop lanh ruou vang

Rượu vang với rất nhiều công dụng

 

Đặc biệt với những người sành rượu thì rượu vang luôn là thứ rượu rất ngon và có lợi cho sức khỏe khi sử dụng một lượng nhỏ. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị của những loại rượu vang ngon và không ngon khác nhau như thế nào.

Chính vì lợi ích của rượu vang, mà rất nhiều gia đình đã sử dụng rượu vang như một thức uống hắng ngày trong gia đình.

Ngoài ra tủ ướp rượu vang không chỉ dùng để ướp rượu mà còn có thể bảo quản các vật khác như xì gà, nước uống, thực phẩm …

Vậy ngay bây giờ chúng tôi sẽ nêu ra một số công dụng của tủ bảo quản rượu vang để các bạn có thể hiểu rõ nhất về lợi ích khi sở hữu chiếc tủ bảo quản trước lúc quyết định có nên mua hay ko :3

1. ĐIỀU KIỆN LƯU TRỮ THUẬN LỢI

Đầu tiên, tủ ướp rượu vang tạo ra những điều kiện lý tưởng nhất cho việc lưu trữ rượu vang khi so sánh với một tủ lạnh. Tủ lạnh tạo ra một môi trường có nhiệt độ quá lạnh đối với một chai rượu vang để chúng lưu trữ một cách thích hợp.

Và khi nhắc đến một hầm rượu vang, đó thực sự là nơi có điều kiện lý tưởng cho các loại rượu vang cần được lưu trữ cho năm, mười, hay hai mươi năm.

 

Tu ruou vang Flamenco JW 18B

Tủ rượu gỗ Flamenco JW 18B

 

Và khi nói đến một hầm rượu vang, họ thực sự chỉ có điều kiện lý tưởng cho các loại rượu vang cần được lưu trữ cho năm, mười, hay hai mươi năm.

Tủ ướp rượu vang tạo điều kiện làm mát hoàn hảo cho bất kỳ loại rượu vang. Điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát độ ẩm, ổn định, kết cấu độc đáo riêng là những điểm khác biệt và độc đáo so với tủ lạnh và một hầm rượu vang

 

2. GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG

Về lâu dài, tủ ướp rượu là rất rẻ so với tủ lạnh và một hầm rượu vang.

Bởi vì thiết bị được xây dựng chỉ với mục đích làm mát những chai rượu vang, do đó các chức năng chỉ xoay quanh việc lưu trữ rượu và do đó, chi phí để sản xuất các tủ ướp rượu vang thấp.

Tủ lạnh và hầm rượu vang là một số tiền lớn hơn so với một tủ ướp rượu vang, do đó, người tiêu dùng đang phải trả cho các chức năng mô, công suất và khả năng thích ứng của họ.

Về cơ bản, tủ ướp rượu vang là mua tốt hơn bởi vì tủ ướp rượu có thể đặt ở mọi vị trí, một số sản phẩm có thiết kế đặt gọn trong kệ bếp, phòng khách v.v. Ngoài việc lưu trữ, tủ rượu còn có công dụng khác như trang trí làm đẹp không gian sống cho nhà bạn.

 

3. BẢO TRÌ THẤP

Không chỉ chi phí đầu tư thấp, tủ ướp rượu vang còn là một loại sản phẩm bảo trì thấp.

Về cơ bản, hoạt động của tủ ướp rượu vang đơn giản và dễ dàng thay thế linh kiên.

Tủ ướp rượu vang có rất nhiều kích thước khác nhau, sẽ phù hợp với từng nhu cầu của mỗi người. Bạn sẽ không phải tốn chi phí thừa cho những loại tủ lớn, khi nhu cầu gia đình không tới.

Tủ ướp rượu có những loại nhỏ rất phù hợp với gia đình cần trữ ít rượu vang.

vi tri dat tu uop lanh ruou vang

Vị trí đặt tủ ướp lạnh rượu vang

 

Kết hợp các yếu tố vừa nêu: Chi phí bảo trì thấp, Giá thành cạnh tranh: rõ ràng có thể thấy rằng tủ ướp rượu vang có chi phí hiệu quả hơn so với xây dựng một hầm rượu vang và các chi phí thường xuyên của tủ lạnh trộn với nhau.

Khi nói đến các chi phí thực tế và chi phí bảo trì liên tục, tủ ướp rượu vang là lựa chọn hiệu quả nhất, đánh bại cả hai lựa chọn là hầm rượu và tủ lạnh.

Nhiều người dường như nghĩ rằng tủ lạnh sẽ được nhiều chi phí hiệu quả bởi vì nó thực hiện các nhiệm vụ vừa bảo quản thực phẩm vừa bảo quản chai rượu vang.

Tuy nhiên, bạn đang từng ngày làm hỏng rượu vang của bạn, và sẽ tăng chi phí nhiều hơn trong thời gian dài. Sử dụng tủ ướp rượu vang là cách thức hữu hiệu nhất để đạt được mục đích mong muốn và cũng tránh cho những chai rượu quý của bạn bị hư hỏng

 

4. THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Đi cùng với xu hướng Môi trường xanh,sản phẩm tủ ướp rượu vang thân thiện với môi trường.

Bằng cách sử dụng một phương tiện truyền nhiệt làm mát, cho máy nén không khí ở áp suất cao, khối không khí qua một dàn nóng làm mát trở thành thể lỏng, sau đó thể lỏng qua van tiết lưu thành dạng khí với nhiệt độ lạnh. Sử dụng chất làm lạnh R410,tủ ướp rượu vang giúp tiết kiệm năng lượng với cách làm lạnh nhanh, từ đó giúp bảo vệ môi trường.

Theo Nghị định Kyoto tháng 12/1997, các nước phát triển phải giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon để bảo vệ môi trường. Vì việc dùng gas R22 gây thủng tần ozon nên gas R410a được phát minh ra để thay thế cho ga R22 đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường.

Hiện tại không có khí thải nguy hiểm hoặc việc sử dụng các hóa chất nguy hiểm trong quá trình làm mát. Thay vào đó, một quá trình đơn giản bằng cách sử dụng một thanh kim loại để trao đổi nhiệt giữa các buồng bên trong và môi trường bên ngoài. Bởi vì điều này, tủ ướp rượu vang có thể được coi là lựa chọn thân thiện với môi trường hơn bất kỳ sản phẩm thay thế khác trên thị trường hiện nay.


5. KHẢ NĂNG DI CHUYỂN

Tủ ướp rượu có một đặc điểm mà hầm rượu vang và tủ lạnh điển hình không bao giờ có được: dễ dàng di chuyển và lắp đặt.      

     Đây không chỉ là một lợi ích lớn cho những ai muốn đem rượu của mình đến các dự án kinh doanh, mà còn giúp cho những người có nhu cầu phải mang theo rượu vang đến các buổi họp mặt, tiệc tùng.

     Nói chung, tủ ướp rượu vang có rất nhiều kích cỡ, và các kích cỡ ấy nhỏ hơn so với các hầm rượu và tủ lạnh. Điều này có nghĩa là nó dễ dàng hơn để cài đặt ở bất kỳ nơi nào, thậm chí là những nơi khó ai có thể nghĩ đến.

     Không gian như tủ đựng chén đĩa, kệ sách, bàn văn phòng và các loại tương tự đã được biến thành không gian đặt tủ ướp rượu vang. Điều này làm cho tủ ướp rượu vang thật sự tiện lợi và thiết thực.

 

6. LƯU TRỮ

Nhìn vào kết cấu của một tủ rượu, ta có thể nhận thấy các điểm sau:

·        Bên trong tủ rượu, các khay gỗ ( làm bằng gỗ sồi – vật liệu dùng trong hầm rượu) sẽ được sắp xếp để có thể đặt được số lượng chai rượu tối đa, ngoài ra người dùng có thể thay đổi vị trí các khay rượu cho phù hợp.

·        Thiết kế tủ lạnh khi so sánh với thiết kế tủ rượu, chúng không phù hợp để trữ rượu. Các chai rượu đặt trong tủ lạnh không thể đặt nằm ngang, do không có vị trí dành riêng, chỉ có thể đặt đứng chai rượu. Mặt khác, khi chai rượu đặt nằm ngang trong tủ lạnh dễ có nguy cơ bị rơi vỡ vì không có ngăn cố định chai lại.

·        Các hầm rượu vang đều có những tiêu chí về trang trí và thẩm mỹ, điều này tủ ướp rượu vang có thể đáp ứng được yêu cầu đó.

 

7. SỬ DỤNG THAY THẾ

Không giống như hầm rượu, chỉ bảo quản rượu vang. Còn tủ lạnh, là không gian quá lạnh để bảo quản rượu tối ưu. Tủ ướp rượu vang có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Nếu bạn đang tự hỏi, tủ ướp rượu vang có thật sự hiệu quả về kích thước, không gian, an toàn môi trường, hãy cùng xem xét một vài điểm sau:

ĐỒ UỐNG:

Đồ uống có thể được lưu trữ một cách an toàn bên cạnh những chai rượu vang. Ngoài ra, khi bạn lưu trữ các đò uống khác, bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ không làm hỏng bất cứ sản phẩm rượu nào.

Một số ví dụ về các loại đồ uống có thể được lưu trữ trong một máy làm lạnh rượu là: Nước có ga, nước tinh khiết, trà đá, nước chanh, bất kỳ đồ uống không chứa cồn khác.

do uong co the luu tru trong may lam lanh ruou

Sữa là một thức uống có thể được đặt với những chai rượu vang, tuy nhiên nó không nên được lưu trữ quá lâu. Bởi vì tủ ướp rượu vang thường được đặt ở nhiệt độ ấm hơn so với tủ lạnh thông thường, dẫn đến sữa có thể dễ bị hư.

Trong thực tế, bất kỳ sản phẩm nhanh hỏng nên được lưu trữ trong tủ lạnh, nơi chúng có thể kéo dài lâu hơn. Nhưng, nếu bạn đang bảo quản sữa trong tủ lạnh, sau đó không có chỗ để trữ sữa, bạn có thể đặt sữa tạm thời trong tủ ướp rượu chắc chắn sẽ không làm hỏng sữa.

THỰC PHẨM

Không những lưu trữ rượu, bạn có thể đặt một số mặt hàng thực phẩm lưu trữ được trong tủ ướp rượu vang.

Các gia chủ nên sử dụng thận trọng khi lưu trữ thức ăn trong đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) nói rằng nhiệt độ có thể chấp nhận nhất để thực phẩm không hư là 40 độ F, hoặc khoảng 4 độ C.

Ngoài ra, hãy cố gắng tránh xa các thực phẩm "có mùi" mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng chung của rượu được lưu trữ trong tủ ướp rựou. Ví dụ như hành tây và tỏi.

a. Trái cây

Một số loại thực phẩm thích hợp lưu trữ sẽ là: Táo, lê, nho, rau lá xanh, các loại thảo mộc như rau mùi và rau mùi tây.

Nhiều loại trái cây khác có thể được lưu trữ hoàn hảo trong một tủ ướp rượu vang, nhưng chủ sở hữu tủ ướp rượu vang nên chờ đến khi các loại trái cây chín hãy bảo quản trong tủ ướp rượu.

Các ví dụ trong số đó là: Chuối, Đào, Mận

trai cay

b. Pho mát

Các loại pho mát khác nhau cũng có thể được lưu trữ trong tủ ướp rượu vang.

Trong thực tế, tủ ướp rượu có nhiệt độ hoạt động cao hơn so với tủ lạnh thông thường, đây là môi trường hoàn hảo để lưu trữ pho mát.

Nhiệt độ lưu trữ chung của pho mát là từ 40 - 45 độ F (4 -7 độ C)  

 phomat

Tủ lạnh thường  có nhiệt độ dưới phạm vi này, có thể làm hỏng chất lượng của pho mát, pho mát cuộn đặc biệt là pho mát đắt tiền mềm và cứng.

Đối với các loại pho mát mềm, chúng nên đượ c lưu trữ ở khoảng nhiệt độ từ 40 - 45 độ F (4 -7 độ C).

c. Chocolate

Là một sản phẩm khó bảo quản, Chocolate để trong tủ lạnh thường có hơi nước trên bề mặt, không những mất đi hương thơm vốn có mà chính hơi ẩm tạo thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh.

chocolate

Mặc dù nhiệt độ lưu trữ chocolate cao hơn so với các sản phẩm khác, nhưng vẫn có thể bảo quản trong tủ ướp rượu vang. Khi tủ rượu của bạn trống chỗ và không trữ rượu vào thời điểm đó, bạn có thể tăng mức nhiệt độ lên 23 – 25 độ C.

Cũng giống như rượu vang, pho mát, và trái cây / rau, sô cô la có thể bị mất đi chất lượng của nó nếu bị đông lạnh hay giữ trong một môi trường nhiệt độ cao

d. Ướp lạnh ly rượu

Làm lạnh rượu nhanh bằng cách sử dụng ly ướp lạnh, giúp thức uống ở nhiệt độ lạnh trong thời gian dài.

Nhiều người không nghĩ về điều này, nhưng ly đối với đồ uống, đặc biệt là ly rượu vang, có thể được đặt trong tủ ướp rượu vang để giữ chúng ở nhiệt độ lạnh tối ưu.

uop lanh ly ruou

Nếu bỏ ly đá và tủ đông, ly có thể sẽ bị vỡ. Nếu làm lạnh ly bằng cách bỏ vào tủ lạnh, ly sẽ bị bao quanh bởi mùi của các loại thực phẩm bên trong tủ lạnh.

Ướp lạnh ly trong tủ ướp rượu vang không chỉ là một phương thức ướp chuyên nghiệp mà rượu lạnh sẽ ngon hơn nhiều so với rượu ấm.

 

8. TÍNH CẠNH TRANH

Tủ ướp rượu vang có nhiều lợi ích vượt ra ngoài sự cạnh tranh đối với hầm rượu và tủ lạnh. Thậm chí còn có một số công dụng độc đáo và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Không có vấn đề gì khi nó sử dụng tủ ướp rượu, người tiêu dùng có thể yên tâm rằng tủ ướp rượu vang là sản phẩm đầu tư tốt nhất đối với ngân sách của họ.

Với quá nhiều lý do trên, những gia đình sành rượu chắc chắn không thể bỏ qua sản phẩm tủ bảo quản rượu vang đúng không nào ! Rất nhiều ưu điểm vượt trội của tụ bảo quản rượu vang so với các phương tiện bảo quản khác như tủ lạnh hay hầm rượu vang. Vậy còn gì mà ko lập tức sắm cho gia đình mình một chiếc tủ bảo quản rượu vang ngay thôi nào :D

 
<Sưu tầm>

 

DMCA.com Protection Status