Tin tức sự kiện

Dùng máy hút mùi có tốn nhiều điện không ?

 Dùng máy hút mùi có tốn nhiều điện không ?

Mặc dù mức thu nhập được nâng lên, đời sống được cải thiện nhưng việc quan tâm đến tiết kiệm chi phí sinh hoạt là vô cùng cần thiết. Máy hút mùi ngày càng được sử dụng phổ biến hơn và người tiêu dùng đã quan tâm hơn đến câu hỏi:máy hút mùi có tiết kiệm điện không? Chính bạn và những người thân trong gia đình sẽ phải chia sẻ gánh nặng chi phí cho những thiết bị tiêu dùng điện của gia đình khi lựa chọn và sử dụng. Do vậy, chọn một thiết bị vừa tiện ích, vừa tiết kiệm chi phí là một mong muốn vô cùng đúng đắn của người tiêu dùng

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều nhãn hiệu cung cấp máy hút mùi lớn nhỏ, đa dạng và phong phú về nhãn hiệu, kích cỡ và kiểu dáng cũng như chất lượng. Nhìn chung nếu lựa chọn máy hút mùi theo hãng thì cũng có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng về sản xuất và phân phối máy hút mùi điển hình như: máy hút mùi Kocher , máy hút mùi Arber , máy hút mùi Napoliz .Với mỗi nhà sản xuất khác nhau sẽ đưa ra những dòng máy hút mùi riêng của mình với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Thị trường hiện nay có một số kiểu dáng máy hút mùi rất được ưa chuộng như: máy hút mùi kính cong và máy hút mùi ống khói ngoài ra còn có nhiều loại máy hút khử mùi khác như âm tủ, độc lập, cổ điển, …..

Dùng máy hút mùi có tốn điện không

Nhìn chung, lượng điện năng tiêu thụ của máy hút mùi chủ yếu phụ thuộc vào công suất máy do nhà sản xuất thiết kế, do vậy trước khi mua máy hút mùi, bạn nên quan tâm và tham khảo công suất thiết kế của máy. Bên cạnh đó, các dòng máy mới ra đời hiện nay của các thương hiệu nổi tiếng còn tích hợp các chức năng rất tiện dụng và giúp tối ưu nhất, tiết kiệm nhất lượng điện năng tiêu thụ như: Chức năng Booter, tự ngắt, giờ hẹn,….

Ví dụ thông số kỹ thuật một chiếc máy hút khử mùi

Dòng ghi 240W: công suất tiêu thụ của máy.

110-230V: hiệu điện thế máy sử dụng

220V: lưới điện dân dụng Việt Nam

Hầu hết các máy hút hút mùi hiện nay đặc biệt là các hãng nổi tiếng xuất xứ từ châu Âu có công suất điện năng tiêu thụ chủ yếu là 250W.

Con số này có thể hiểu: 1 số điện (1 số điện = 1000W) sẽ được tiêu thụ nếu máy hoạt động liên tục trong 4 giờ. Thực tế khi sử dụng máy hút mùi thì số thời gian hoạt động không đến 1 giờ. Chính vì vậy nên sử dụng máy hút mùi rất tiết kiệm điện năng.

Cách bạn bảo dưỡng, vệ sinh cho máy hút mùi

Nếu màng lọc dầu mỡ của máy hút mùi không được vệ sinh thường xuyên, sẽ dẫn đến lỗ hút khí bị bít kín do dầu mỡ bụi bẩn bám vào quá nhiều. Các bộ phận khác của máy hút mùi cũng cần phải chùi và bảo dưỡng thường xuyên tránh để bị khô dầu, … Tất cả các yếu tố sẽ dẫn việc hoạt động kém hiệu quả và tốn điện máy hút mùi. Vì vậy khuyến cáo các bạn nên vệ sinh máy hút mùi nhà mình thường xuyên, đúng cách và tốt nhất nên tham khảo ý kiến của người lắp đặt.

Máy hút mùi không tốn điện năng , tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn . An toàn cho gia đình nhà bạn không bị dính mùi hôi và mùi khó ưa của thức ăn để lại . Vì vậy dùng máy hút mùi rất có lợi cho gia đình nhà ban . Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy đến với Gia Minh Group để được tư vấn và lựa chọn 

DMCA.com Protection Status