Tin tức sự kiện

Hướng dẫn cách thay than hoạt tính cho máy hút nhà bếp

 Hướng dẫn cách thay than hoạt tính cho máy hút nhà bếp

Để đảm bảo cho máy hút mùi của gia đình luôn hoạt động tốt và kéo dài thời gian sử dụng của máy. Trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Châu Âu chuyên sửa chữa máy hút mùi bếp khuyên bạn nên vệ sinh thường xuyên và thay than hoạt tính cho hút mùi định kỳ 6 tháng/lần .

Bước 1: Chuẩn bị:

- Than hoạt tính để thay: chú ý than khi mua là dạng hạt

- Tấm vải lọc than hoạt tính (tùy vỉ lọc có lớp vải than hoạt tính hay không)

- Kéo, dao rọc giấy, keo nhựa hoặc keo dán sắt, khăn lau, nước lau chùi bếp, giấy báo

Bước 2: Tháo 2 vỉ lọc than hoạt tính ra khỏi máy hút mùi.

Bạn chỉ cần vặn nhẹ theo chốt gài là tháo rời 2 vỉ lọc than hoạt tính ra được. Sau đó lấy giấy báo lót dưới sàn để tránh dơ sàn nhà rồi để 2 vỉ lọc lên bắt đầu thao tác.

Dùng dao rọc giấy rọc bỏ lớp vải lọc than hoạt tính bỏ than hoạt tính cũ đi, dùng nước lau bếp vệ sinh vỉ lọc sạch sẽ, rồi lau khô.

Nếu vỉ lọc của bạn hoàn toàn bằng nhựa không có lớp vải than hoạt tính thì bạn quan sát sẽ thấy những nút gài bằng nhựa, bạn chỉ đơn giản bật những nút gài này ra, đổ than hoạt tính cũ ra, vệ sinh sạch sẽ vỉ lọc.

Bước 3: Lấy than hoạt tính mới thay vào vỉ lọc.

Sau đó cắt vải lọc than hoạt tính dán lại vỉ lọc bằng keo nhựa hoặc keo dán sắt.

Đối với vỉ hoàn toàn bằng nhựa thì chỉ cần gài nắp nhựa lại và dán chút ít keo vào mối gài cho chắc chắn là xong.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc thay mới than hoạt tính cho vỉ lọc máy hút khói khử mùi nhà bếp rồi.

Việc cuối cùng là lau sạch máy hút khói bếp và gắn vỉ lọc than hoạt tính vào trong máy là hoàn tất. Như vậy là máy máy chúng ta đã hoạt động hiệu quả trở lại rồi, khử sạch mùi trong không gian bếp cho bạn không khí trong lành thoáng mát.

Lưu ý: Sau 3 tháng sử dụng chúng ta đem vỉ lọc than hoạt tính ngâm vào nước nóng để dầu mỡ tan ra và giải phóng bớt những phân tử gây mùi trong vỉ lọc. Sau đó đem phơi khô, gắn vào máy lại. Làm như vậy chúng ta sẽ sử dụng than hoạt tính được lâu hơn. Sau 6 tháng thì chúng ta phải thay mới than hoạt tính. Bởi vì lúc này cấu trúc mao mạch bên trong than hoạt tính đã lấp đầy phân tử mùi không còn khả năng hút khử mùi được nữa.

Trên đây là chia sẻ vè cách thay than hoạt tính cho máy hút mùi nhà bếp . Nếu bạn còn gì thắc  mắc hãy đến với Giaminhgroup để được đội ngũ nhân viên tràn đầy kinh nghiệm giới thiệu và tư vấn cho các bạn , để lựa chọn máy hút mùi tốt nhất cho gia đình nhà bạn .

 

 

DMCA.com Protection Status