Tin tức sự kiện

Hướng dẫn làm sạch máy hút mùi đúng cách

 Hướng dẫn làm sạch máy hút mùi đúng cách

Máy hút mùi đã trở thành thiết bị quan trọng với nhiều gia đình. Sở hữu chiếc máy hút mùi sẽ giúp cho việc khử mùi nấu ăn trở nên đơn giản, nhanh chóng. Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy hút mùi. Chúng tôi hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi đúng cách hiệu quả.

 Hướng dẫn làm sạch máy hút mùi đúng cách

- Nếu máy hút mùi trong bếp nhà bạn có miếng hút là than hoạt tính, bạn chỉ việc thay miếng than đó mỗi ba hay sáu tháng (tùy theo hướng dẫn của nơi bán).

- Nếu máy hút mùi là nhôm hay inox, bạn nên tháo ra và ngâm vào dung dịch tẩy cho ra chất dầumỡ, hoặc dùng vòi nước mạnh xịt cho ra các chất dơ dính vào các mắt lưới của miếng hút khói.

-Sau đó có thể cho vào máy rửa chén để tẩy rửa lại thêm một lần nữa (chỉ áp dụng cho loại miếnghút khói làm bằng inox, nếu làm bằng nhôm thì bạn nên rửa lại bằng nước pha xà phòng ấm bằngtay, vì dung dịch tẩy của máy rửa chén có thể làm miếng hút khói bị đen).

Cách vệ sinh máy hút mùi hiệu quả:

- Một lít nước ấm pha với một cốc giấm, 1/2 cốc bột baking soda sẽ tạo thành dung dịch tẩy cácchất dầu mỡ rất hữu hiệu.

- Bạn dùng thuốc tẩy này thấm vào miếng khăn và lau trong, ngoài máyhút mùi, tránh dùng bình xịt thuốc tẩy thẳng vào vì bạn có thể vô tình làm hư quạt hay đèn củamáy hút khói.

- Sau đó, lau chùi lại bằng nước ấm pha xà phòng.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, các bà nội trợ nên thay lớp màng lọc than hoạt tính 6 tháng 1 lần cũng như vệ sinh thương xuyên lớp màng lọc kim loại phía dưới để đảm bảo được hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho máy.

Lưu ý khi sử dụng máy hút mùi

- Luôn lau chùi máy bằng giẻ mềm,có chất tẩy rửa

- Không để nước vật cứng lọt vào trong máy

- Không sử dụng máy khi nguồn điện chập chờn

- Sử dụng đúng tốc độ của máy. Không nên lạm dụng tốc độ tao nhất

- Bật máy khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn 5 phút

- 2 tháng 1 lần giặt tấm lọc mỡ

- Thay than hoạt tính từ 6 đến 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năng của than hoạt tính.

Trên đây bài viết đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng và vệ sinh máy hút mùi hiệu quả, với cách này các bạn có thể sử dụng máy hút mùi chất lượng hơn cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi.

 

DMCA.com Protection Status