Tin tức sự kiện

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đạt hiệu quả nhất
Được coi là cánh tay phải của các bà nội trợ, máy rửa bát giúp tiết kiệm thời gian dành cho công việc gia đình hàng ngày, bảo vệ da tay và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà.Song cách sử dụng máy rửa bát như thế nào để đạt hiệu quả cao và kéo dài được tuổi thọ của máy là một vấn đề với người dùng.

Chắc hẳn các bạn cũng đã tự hỏi liệu cách mình vận dụng máy đã đúng quy trình hay chưa phải không ạ ? Hôm nay Gia Minh Group xin được chia sẻ cách sử dụng máy rửa bát để bạn đọc tham khảo vận dụng ngay cho chiếc máy rửa bát nhà mình.
 

1. Một số nguyên tắc khi sử dụng máy rửa bát
- Gạt hết tất cả những thức ăn thừa trên bát,đĩa trước khi cho chúng vào máy
- Xếp bát đĩa nghiêng để máy rửa được sạch.
- Nên cho muối chuyên dụng làm mềm nước vào máy để bát đĩa được tiệt trùng hiệu quả nhất. Nên lưu ý sau khi cho muối vào khoang phải vặn chặt nắp đậy lại.
- Cho bột rửa bát hoặc viên tổng hợp đúng tiêu chuẩn theo máy, cho nứơc làm bóng sau cùng. Không dùng các chất tẩy rửa tạo bọt,phải dùng các chất tẩy rửa chuyên nghiệp dành riêng cho máy rửa bát.

2.Khi cho vào rửa nên phân loại chén đĩa
Trước khi cho vào rửa, các bạn hãy dành chút ít thời gian để phân loại và sắp xếp chén đĩa theo từng khu khác nhau, chẳng hạn như đồ dùng nhựa nên sắp xếp ở giỏ trên cùng để hạn chế tác động mạnh của nhiệt độ.

Lưu ý: Những vật dụng bằng thuỷ tinh, sứ có hoạ tiết vẽ thì không nên sử dụng ở những chương trình rửa ở nhiệt độ cao vì rất dễ phai màu và đục màu khi gặp nhiệt độ cao.Nên rửa ở chương trình dành riêng cho đồ thủy tinh.

3. Sắp xếp vật dụng đúng cách,đúng kỹ thuật
 
 
Chén đĩa khi sắp xếp không được sắp chồng khít lên nhau, hoặc cản trở dòng nước rửa. Bên cạnh đó phải đặt bát đĩa cố định, tránh lật ngược làm cản trở dòng nước khi máy đang hoạt động.

4. Gạt bỏ qua thức ăn thừa có kích thước lớn trước khi cho vào máy
Bạn nên dành một chút thời gian để gạt các thức ăn thừa có kích thước lớn như xương.. để tránh tình trạng gây tắc đường thoát.

5.Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát để hoạt động hiệu quả
Máy rửa bát sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi máy được vệ sinh các lỗ cao su thoát thức ăn, cánh tay phun nước, các góc dễ bám bụi và dễ bị đọng nước.

6. Chọn đúng chương trình rửa sẽ giúp tiết kiệm điện năng và nước
 
 
Tùy theo độ bẩn của đồ ăn,hay vật dụng mà chúng ta chọn đúng chương trình phù hợp.
Như nếu rửa ly đồ thủy tinh nên chọn chương trình rửa dành riêng cho đồ thủy tinh,chương trình chuyên sâu sẽ phù hợp cho đồ ăn rất bẩn.Hay như đồ sạch lâu ngày không dùng chỉ cần chọn trương trình rửa tráng…..

Hy vọng với giải pháp mà Gia Minh Group vừa nêu trên sẽ giúp chị em có cách dùng đúng nhất,giúp vận hành máy đạt hiệu quả cao nhất,tiết kiệm nhất.Muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn nữa.
DMCA.com Protection Status