Tin tức sự kiện

Hướng dẫn thay than hoạt tính máy hút mùi

Hướng dẫn thay than hoạt tính máy hút mùi 

 Máy khử mùi nhà bếp, máy hút khi sau khi hoạt động một thời gian trong môi trường nhà bếp nhiều khói bẩn, dầu ăn, mở ăn sẽ bám nhiều vào trong máy, báo vào thành máy, quạt hút, làm quạt hoạt động có tiếng kêu to, hút không hết, khử mùi không hết.

Qua thời gian sử dụng máy hút mùi, người sử dụng nên thay than hoạt tính 6 tháng 1 lần cũng như vệ sinh hàng tuần lớp lọc kim loại phía dưới để đảm bảo công suất và tuổi thọ của máy.Thường xuyên lau chùi bằng giẻ mềm, có chất tẩy rửa. Không để nước, vật cứng lọt vào trong máy. Không được dùng khi nguồn điện không ổn định. Nên bật khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn khoảng 5 phút.Về cách bảo dưỡng, 2 tháng 1 lần giặt tấm lọc mỡ và thay than hoạt tính từ 6 đến 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năng của than hoạt tính. Đặc biệt, nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để đảm bảo.

Quy trình vệ sinh máy hút mùi:

-Tháo máy hút mùi. Tháo chi tiết từng bộ phận.

- Tháo rời các bánh than hoạt tính khử mùi.

- Ngâm hóa chất chuyên dụng các bộ phận trong máy hút mùi.

- Dùng bơm nước  và hóa chất về sinh bên trong thân máy.

- Vệ sinh các tấm lưới chắn, lọc.

- Vệ sinh các bánh chứa than hoạt tính.

- Vệ sinh hệ thống quạt hút, vỏ máy.

- Vệ sinh hệ thống ống hút và các van chắn.

1.Tháo 2 vỉ lọc than hoạt tính ra khỏi máy. Dùng giấy báo đặt dưới sàn để tránh làm bẩn sàn nhà. Tiếp đến sử dụng dao rọc bỏ lớp than hoạt tính cũ đi. Sử dụng nước lau bếp vệ sinh sạch sẽ vỉ lọc  rồi lau khô.

 

Trường hợp vỉ lọc của máy hoàn toàn bằng nhựa không có vải than hoạt tính, thì bạn quan sát xung quanh sẽ thấy những nút gài bằng nhựa, chỉ cần nhẹ nhàng bật những nút gài đó và đổ than hoạt tính cũ ra, vệ sinh sạch sẽ vỉ lọc.

2.Lấy than hoạt tính đổ vào vỉ lọc, sau đó cắt vải lọc than hoạt tính dán lại vỉ lọc bằng keo cho chắc chắn.

Trường hợp vỉ lọc của máy hút bụi được cấu tạo một mặt là nhựa, một mặt là vải than hoạt tính bạn dùng kéo cắt bỏ lớp vải than hoạt tính ra, chà rửa sạch vỉ lọc để khô rồi cho than hoạt tính mới vào vỉ lọc. Tiếp tục cắt miếng vải than hoạt tính theo kích thước của vỉ lọc. Sau đó bạn dùng keo dán phần vải cho dính vào vỉ nhựa, giữ 5 phút để keo khô và lắp vỉ lọc vào vị trí cũ nhé.

Trên đây là các bước thay thế than hoạt tính của máy hút bụi gia đình bạn. Trung bình cứ khoảng 6 tháng/ lần các bạn nên tiến hành thay thế nguyên liệu than hoạt tính để máy hút bụi hoạt động tốt hơn nhé . Nếu còn gì thắc mắc hãy đến với Gia Minh Group để được tư vấn .

Chúc bạn thành công !

 

 

DMCA.com Protection Status