Tin tức sự kiện

Kính Shott Ceran là gì

 Tìm hiểu mua bếp từ, bếp điện từ chắc hẳn bạn sẽ được bắt gặp hoặc được các nhân viên bán hàng giới thiệu đến bạn sản phẩm sử dụng mặt kính Shott Ceran. Vậy kính Schott Ceran là gì? Sản xuất ở đâu? Tại sao lại được sử dụng làm mặt bếp? Và có ưu điểm gì nổi bật lại được các chuyên gia nhà bếp đánh giá cao như vậy. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây đáp giải đáp được những thắc mắc ở trên!

mat kinh schott ceran

XUẤT XỨ

Kính Schott Ceran® được sản xuất tại nhà máy của Tập đoàn công nghệ quốc tế SCHOTT ở Mainz – Đức. SCHOTT là một tập đoàn công nghệ quốc tế với hơn 125 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính và nguyên vật liệu công nghệ tiên tiến. SCHOTT xếp hạng số một trên thế giới ở nhiều sản phẩm của mình. Thị trường cốt lõi của nó là thiết bị gia dụng, dược phẩm, điện tử, quang học, năng lượng mặt trời, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp kiến ​​trúc.

BẢN CHẤT

Cụm từ Schott Ceran thực chất là thu gọn của Schott + Ceramic. Vì đây không phải là kính mà là gốm kính Ceramic. Về bản chất gốm kính Ceramic có tính chất nhìn xuyên qua bề mặt như những loại kính đen thông thường nhưng lại có độ cứng, khả năng chịu nhiệt như gạch Ceramic lát nền nhà.

TÍNH NĂNG

• Nhiệt độ ổn định và độ bền cao

• Bề mặt chống trầy xước, chồng sùi (có thể dùng dao cạo vệ sinh mặt bếp).

• Chịu nhiệt cao và dẫn nhiệt thấp lên đến 1000ºC

• Khả năng kháng sốc nhiệt lên đến 800ºC (có thể thử nghiệm với việc đổ nước đá lên mặt kính khi đang đun)

• Khả năng chịu lực cao (chịu được trọng lượng lên đến 15 kg).

• Tính năng truyền nhiệt định hướng gần như bằng 0 (chỉ nóng vùng nấu, có thể chạm tay vùng xung quanh mà không nóng)

 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Mặt kính Schott Ceran được sản xuất từ các loại kính nổi chất lượng cao, được gia nhiệt đến điểm hóa mềm (khoảng 700°C) và sau đó làm nguội nhanh chóng bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và tạo thành lớp màng chịu lực cực tốt.

Quy trình sản xuất kính SCHOTT CERAN

Quy trình này không làm thay đổi tính năng truyền sáng và tỏa nhiệt của kính. Kính sau khi gia cường phải chịu được một sức nén bề mặt lớn hơn 10.000psi (trong khi kính nổi thông thường chỉ chịu được dưới 3.500psi). Áp suất của gió, sự va đập của vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới vỡ.

 

CÁCH NHẬN BIẾT

Trên thị trường hiện nay ngoài mặt kính “xịn” nhập khẩu từ Đức, Mỹ… để hạ giá thành sản phẩm các hãng sản xuất còn sử dụng mặt kính ceramic liên doanh - hàng Trung Quốc hoặc Malaysia công nghệ của Đức.

- Mặt kính Schott Ceran bao giờ cũng có tên hãng đóng ở góc trên cùng của bếp.

- Mặt kính Schott Ceran khi nhìn dưới ánh sáng bóng đèn tuup hoặc ánh sáng thường nhìn nghiêng sẽ thấy có những đường vân lăn tăn, còn kính liên doanh sáng bóng không có độ vân.

- Mặt kính Schott Ceran có thể mài vát cạnh sâu, đạt độ thẩm mĩ cao, còn kính Schott thường chỉ có thể mài viền.

Quy trình lắp kính Schott Ceran lên mặt bếp

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Thương hiệu của thế kỷ.

Miele, ALNO, Mercedes-Benz, Montblanc – là các thương hiệu được vinh danh "Thương hiệu của thế kỷ" vào năm 2013 và năm 2016, cùng với đó, SCHOTT CERAN® cũng đã lọt vào nhóm các thương hiệu ưu tú của Đức. Và nhóm này đã quản lý chặt chẽ để thiết lập các tiêu chuẩn cho toàn bộ các ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Giải thưởng nội thất sáng tạo.

Loại kính CERAN CLEARTRANS® (Mặt kính Schott Ceran trong suốt) đạt được các giải thưởng nội thất sáng tạo năm 2015 như "Best of the Best" trong lĩnh vực "gia dụng và nhà bếp". Sản phẩm của Schott đã thuyết phục hội đồng giám khảo về các yêu tố: tính năng sản phẩm và độ dễ trong sử dụng, sự đổi mới, tuổi thọ và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

 

Bep tu Napoliz ITC6868

Bếp từ Napoliz ITC 6868 sử dụng mặt kính Schott Ceran

 

Giải thưởng bền vững của Đức.

Thực tế là Schott đã được đề cử cho giải thưởng bền vững của Đức trong năm 2011. Schott đã chứng minh được năng lực và lọt TOP 3 trong hơn 600 hạng mục cùng thể loại "Sản phẩm và dịch vụ bền vững nhất của Đức".

Giải thưởng Sáng tạo của Đức.

Schott dược trình làng với các giải thưởng sáng tạo năm 2010 của Đức bởi một loạt các lý do khác nhau: Sản phẩm không chứa các chất phụ gia kim loại nặng asen và antimon, phát triển các mặt kính cho phép ánh sáng màu xanh xuyên qua, chiến lược tiếp thị nhấn mạnh vào tính bền vững.

DMCA.com Protection Status