Tin tức sự kiện

Lặp máy hút mùi nhà bếp vị trí nào thích hợp nhất

Thông thường các bà nội trợ thường nghĩ lắp đặt máy hút mùi nhà bếp là vấn đề đơn giản, chỉ cần đặt đúng vị trí của chỗ nấu ăn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh nhiều vấn đề, vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi lắp máy hút mùi nhà bếp cho gia đình.

Lắp đặt máy hút mùi nhà bếp theo không gian gian bếp

Nếu bếp nấu đặt riêng ở khoảng trống giữa bếp mà không có chạn ở bên trên, bạn sẽ cần lắp máy hút mùi có ống thông hơi. Nếu bếp cạnh tường có thể gian bếp sẽ có sẵn ống thông hơi hoặc nó được thiết kế như một điểm nhấn đặc biệt, khi đó bạn nên dựa vào khoảng không gian tính theo chiều dọc và chiều ngang phòng bếp để lựa chọn máy hút mùi phù hợp.Lắp đặt theo kiểu dáng

Mỗi kiểu dáng máy hút mùi nhà bếp sẽ phù hợp với không gian bếp khác nhau. Kiểu dáng sẽ làm tôn vinh giá trị của gian bếp, vì vậy bạn nên tham khảo kĩ các mẫu kiểu dáng của sản phẩm để chọn lựa phù hợp với gian bếp.

Lắp đặt máy hút mùi nhà bếp theo tần suất sử dụng

Vị trí của máy hút mùi nhà bếp sẽ phụ thuộc và tần suất nấu ăn của bạn. Nếu mức độ nấu ăn thường xuyên nên chọn máy hút mùi có công suất lớn, khả năng khử mùi cao và gần với vị trí nấu. Còn đối với gia đình nấu những bữa ăn nhỏ với tần suất vài lần một tuần, nên chọn máy hút mùi nằm trên chạn bếp là phù hợp nhất.

Lựa chọn nơi xả khí cho máy hút mùi

Yếu tố này rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của máy và tới không gian của người sử dụng. Máy hút mùi có loại xả ra bên ngoài hoặc có loại xả ngay bên trong. Với gian bếp hiện đại, bạn nên lựa chọn máy có ống xả ra bên ngoài. Như vậy, khí ẩm, khói và dầu mỡ sẽ được thoát ra bên ngoài ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì việc xả ra ngoài chưa chắc đã là sự lựa chọn tối ưu. Với những hộ gia đình đang sinh sống ở chung cư thì việc sử dụng máy hút mùi có đường dẫn khói ra ngoài có vẻ như rất khó khăn, khi đó máy hút mùi sử dụng màng lọc than hoạt tính sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Lắp đặt một chiếc máy hút mùi không phải là bài toán đơn giản, vì vậy, trước khi bắt đầu lắp bạn nên có những lựa chọn và cân nhắc thật kĩ càng.

Những tin tức liên quan:

DMCA.com Protection Status