Tin tức sự kiện

Lò nướng hoạt động như thế nào

 Muốn nướng bánh, thịt… được ngon chắc chắn bạn phải dùng đến lò nướng. Vậy lò nướng hoạt động như thế nào và bằng cách nào mà lò nướng cho ra được những món nướng ngon?

Hiện nay có rất nhiều loại lò nướng với các kiểu dáng, mẫu mã và nhãn hiệu để bạn lựa chọn.

Phân loại chung gồm có hai loại: lò nướng thông thường, và lò nướng đối lưu.

Về nguyên lý hoạt động của hai lò này cơ bản là giống nhau. Nhưng lò thông thường có dung tích nhỏ hơn và không có quạt đối lưu, thích hợp để nướng các món ăn nhỏ như thịt thái miếng, khoai tây… Lò nướng đối lưu sử dụng một quạt đảo chiều, còn gọi là quạt đối lưu, có tác dụng giúp nhiệt lượng trong lò tỏa đều làm thức ăn chín đều hơn và nhanh hơn. Giá bán loại lò nướng thông thường sẽ cao hơn một chút so với lò không có quạt đối lưu.

Lò nướng đa năng Bosch HBA23BN61

Nguyên lý hoạt động của lò nướng

Lò nướng có một số thanh nhiệt (heating element), có thể có dạng thanh thẳng hoặc được uốn cong, được gắn ở sát đỉnh lò phía trên và sát sàn lò phía dưới nhằm tạo nhiệt. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn nướng lửa trên hoặc lửa dưới (chỉ đốt nóng thanh nhiệt phía trên hoặc phía dưới), hoặc cả hai lửa trên dưới.

Lò nướng kèm lò vi sóng

Quạt đối lưu sẽ giúp lưu thông nhiệt và làm nhiệt độ trong lò ổn định hơn. Luồng không khí được tạo ra bởi quạt đối lưu sẽ xua đi lớp không khí lạnh bao quanh thực phẩm và làm cho thực phẩm được thường xuyên tiếp xúc với không khí nóng hơn, từ đó giúp giảm thời gian làm chín thực phẩm. Do đó nếu bạn đang xem xét mua lò nướng, bạn nên chọn mua lò nướng đối lưu.

Cả lò nướng thông thường và lò nướng đối lưu đều có thể nướng thịt, cá và một số loại bánh, nhưng lò nướng đối lưu cho phép giảm nhiệt độ cài đặt xuống (ví dụ, thay vì đặt 200 độ C bạn có thể đặt 170-180 độ C), giúp tiết kiệm điện năng, đồng thời thời gian nấu nướng ngắn hơn, thực phẩm chín đều hơn.

Ngoài ra, hầu hết các lò nướng đối lưu đều cho phép bạn tắt quạt đối lưu để sử dụng như lò nướng thông thường. Kích thước của những lò nướng dung tích từ 30-40l là phù hợp với hầu hết các nhu cầu sử dụng trong gia đình, như nướng một chiếc pizza có đường kính khoảng 25 cm hoặc quay một con gà khoảng 1,5-2 kg.

Trên đây là nguyên tắc hoạt động chung của lò nướng khi bạn sử dụng, nếu trong quá trình sử dụng lò nướng của gia đình có vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

DMCA.com Protection Status