Tin tức sự kiện

Lợi ích khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

  Hiện nay, bếp gas âm hồng ngoại khá được ưa chuộng bởi những tính năng và lợi ích chúng mang lại. Để tìm hiểu sâu hơn bếp gas hồng ngoại là gì, nên chọn mua sản phẩm của thương hiệu nào, sau đây sẽ là mô tả khái quát đặc tính kỹ thuật và tính năng của dòng sản phẩm bếp gas hồng ngoại này để bạn đọc được thấu hiểu hơn.

Trong bài viết hôm nay, Gia Minh Group sẽ chia sẻ với các bạn về một số lợi ích khi sử dụng bếp gas hồng ngoại, các bạn hãy đọc và tham khảo nha.

 

Bếp gas âm hồng ngoại

 

Bếp gas âm hồng ngoại vẫn sử dụng bình gas như các loại bếp gas thông thường tuy nhiên bếp gas âm hồng ngoại không sử dụng mâm chia lửa mà thay vào đó bếp ga âm hồng ngoại sử dụng mâm gốm siêu bền. Ưu điểm của loại bếp gas âm hồng ngoại là tiết kiệm nhiên liệu, độ bền cao, bảo vệ môi trường, an toàn và hiện đại và đặc biệt là không có ngọn lửa nên nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài dường như không có. 

Đặc điểm phân biệt chính trong thiết kế nằm ở cấu tạo đầu đốt. Đầu đốt bếp gas âm hồng ngoại được làm từ gốm ceramic thay vì kim loại, có bề mặt phẳng hoặc gợn sóng (giúp tăng diện tích phát xạ). Thực tế, Ceramic là chất liệu được dùng trong công nghiệp nung sấy với khả năng chịu nhiệt cao (càng nung càng bền). Phần thân gốm ceramic được cấu tạo dạng lưới với trên 3000 lỗ li ti, bố trí tối ưu nhất để mang lại hiệu quả đốt nóng hoàn hảo.

1. Đầu đốt của bếp gas âm hồng ngoại

- Nhiệt do tia hồng ngoại mang đi không bị môi trường không khí hấp thụ gây hao hụt như các bếp lửa ngọn thông thường mà sẽ truyền thẳng trực tiếp đến nơi nhận tức là nồi chảo nấu nướng

- Đầu đốt ceramic giúp năng lượng chuyển đổi sang dạng nhiệt năng đạt hiệu suất lên đến 96%, giúp cho gas tiêu thụ được tận dụng hoàn toàn.

- Nhiệt độ tia hồng ngoại có thể lên đến trên 1000 độ C, giúp cho công việc nấu nướng nhanh hơn hẳn bếp gas thường.

- Nhiệt của hồng ngoại là loại nhiệt tập trung theo đường thẳng và ít bị môi trường xung quanh hấp thụ nhất.

- Việc phản xạ tia hồng ngoại qua các vành inox và mâm inox của bếp càng giúp nâng cao hiệu quả nhiệt nấu nướng và giảm bức xạ hao hụt ra môi trường xung quanh.

Kết quả hình ảnh cho mâm bếp gas hồng ngoại

2. Không sợ đen nồi, gió hay trào nước làm tắt bếp

Việc đốt cháy khí gas 100% diễn ra trên bề mặt gốm ceramic, Đồng nghĩa với việc đầu đốt hồng ngoại đốt nóng bằng tỏa nhiệt lượng, không có “ngọn lửa” dư thừa trong suốt quá trình nấu vì vậy sẽ không để lại các vết ám đen dưới đáy nồi, giữ cho nồi chảo của bạn luôn sạch sẽ.

Hệ thống đầu đốt dạng mô phỏng bếp tổ ong truyền thống giúp duy trì ngọn lửa ngay cả dưới tác động của quạt gió trực tiếp. Ngoài ra, bếp còn có khả năng chống được việc tắt bếp do nước trào ngược và khả năng tự làm sạch đầu đốt dù có bị thức ăn bám bẩn.

Bếp gas hồng ngoại có thiết kế tương tự như bếp gas thường, từ thân bếp, chân bếp đến mặt kính… tuy nhiên khác biệt duy nhất về hệ thống đầu đốt đã cải thiện được rất nhiều nhược điểm của bếp gas thường. Với những linh kiện hiện đại được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, bếp gas hồng ngoại đem lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng

Tóm lại, ưu điểm vượt trội của bếp gas âm hồng ngoại là sự tiết kiệm và độ an toàn cao. Bề mặt gốm ceramic làm giảm lượng gas tiêu thụ do đó cần lưu ý không để bị vỡ bề mặt này.

DMCA.com Protection Status