Tin tức sự kiện

Lúc nào cần thay lõi lọc nước RO

Máy lọc nước có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình. Nhưng hầu hết các sản phẩm điện tử, gia dụng nào đều có hạn mức sử dụng.  Đối với máy lọc nước RO cũng vậy, lõi lọc là linh kiện nên sau một thời gian sử dụng, người dùng cần phải thay thế các lõi hoặc màng lọc của máy để đảm bảo sức khỏe. Nhưng thời gian thay thế các lõi lọc lại không giống nhau.

Máy lọc nước công nghệ R/O đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường Việt Nam. Mặc dù có giá bán cao và thêm nhiều chi phí khác trong quá trình sử dụng, nhưng công nghệ lọc R/O lại được đánh giá là công nghệ tốt nhất cho nhiều nguồn nước đang bị nhiễm bẩn ở Việt Nam.

Ảnh máy lọc nước RO 5 cấp

Thông thường một máy lọc nước đạt chuẩn thường sẽ có ít nhất 7 cấp lọc: 3 lõi lọc thô, màng lọc RO, lõi chức năng: GAC-T33, lõi khoáng đá, lõi Nano Silver

Mỗi lõi lọc lại có chức năng và công dụng như:

- Lõi lọc số 1 ( Lõi PP 5 Micro ) có chức năng loại bỏ rong rêu và cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 micron trong nước ( bùn đất, cạn cát,..).

- Lõi số 2 ( OCB-GAC) có chức năng loại bỏ Clo, Clorine, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước.

- Lõi lọc số 3 (PP 1 micron) sẽ loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micron trong nước.

- Lõi khoáng đá: giúp bổ sung lại các vi khoáng có lợi cho cơ thể.

- Lõi Nano Silver: được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống lọc nước RO nhằm chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc nước, góp phần bổ sung khoáng chất và chất điện giải có ích

LÚC NÀO THÌ NÊN THAY LÕI LỌC?

Thời gian cần thay lõi lọc như sau:

- Lõi số 1: từ 3 – 6 tháng ( hoặc 10,000L )

- Lõi số 2: 6 tháng

- Lõi số 3: từ 3 – 6 tháng ( hoặc 10,000L )

- Màng RO: 18 – 24 tháng

- Lõi 5,6,7: 12 tháng ( hoặc 10,000L )

Tuy nhiên, thời gian thay lõi lọc nước định kỳ cũng chỉ mang tính chất tương đối vì tuổi thọ màng R/O phụ thuộc vào nhiều yếu tố.  Trên thực tế, việc thay lõi lọc phụ thuộc rất nhiều ở chất lượng nguồn nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình.

Nếu gia đình bạn sử dung nguồn nước từ các công ty cấp nước sạch, tức là các tạp chất thô đã được lọc thì thời gian sử dụng lõi lọc tương đương với các con số trên. Còn nếu nguồn nước đầu vào là nguồn nước giếng khoan hoặc các nguồn nước được lấy trực tiếp thì thời gian thay thế sẽ phải ngắn hơn. Đối với tất cả các cấp lọc, nếu nguồn nước đầu vào không đảm bảo (sử dụng nguồn nước giếng khoan) thì thời gian thay thế các lõi lọc sẽ phải sớm hơn từ 3 – 4 tháng so với hướng dẫn đưa ra từ các chuyên gia và nhà sản xuất.

Hiện nay, trên thị trường đã có một số loại máy lọc nước R/O dành riêng cho nguồn nước giếng khoan. Các máy này sử dụng màng R/O chuyên dụng dành cho nước giếng khoan áp dụng cho máy công suất nhỏ dành cho gia đình.

Việc sử dụng đúng sản phẩm, đúng thương hiệu giúp cho quý khách đảm bảo tuyệt đối sức khỏe cho cả gia đình sử dụng. Bên cạnh đó, việc thay thế đúng thời gian của lõi sẽ giúp cho tuổi thọ của chiếc máy lọc nước được kéo dài hơn, đỡ tốn kém chi phí cho gia đình, nguồn nước cho gia đình sử dụng luôn đảm bảo sạch theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

DMCA.com Protection Status