Tin tức sự kiện

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại thuộc hàng cao cấp trong những loại bếp hiện đại hiện nay chính vì vậy để được sở hữu sản phẩm này bạn phải đầu tư ra một khoản tiền khá cao vì thế nên bạn cũng nên thận trọng trong việc sử dụng để bảo đảm cho chiếc bếp hồng ngoại của bạn luôn sáng đẹp và không bị trầy xước trong quá trình sử dụng cũng như đảm bảo được tuổi thọ của sản phẩm. Dưới đây là một số điều quý khách cần lưu ý trong quá trình sử dụng để đảm bảo bếp hồng ngoại của bạn luôn được an toàn.


 
Bạn xem thêm một số sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng:


 
 
Sử dụng ổ cắm chung với nhiều thiết bị :

Công suất bếp hồng ngoại khá lớn, đạt khoảng 4000w. Vì vậy, các hộ gia đình cần lưu ý, khi sử dụng nguồn điện cho bếp hồng ngoại phải đảm bảo an toàn, tránh chập nổ các thiết bị điện khác trong gia đình. Nguồn điện cung cấp cho bếp hồng ngoại phải thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động đơn cực ( là thiết bị ngăn chặn các thiệt hại khi có các sự cố về điện xảy ra như atomat chống giật, chống cháy, chập điện ).

Lau chùi bếp ngay sau khi vừa đun nấu :

Sau khi tắt bếp, mặt bếp hồng ngoại vẫn nóng, do đó, người sử dụng không nên lau dọn bếp ngay tức thì mà nên chờ khi màn hình cảm ứng không xuất hiện chữ H hoặc dấu ( . ) ( dấu hiệu cảnh báo bề mặt bếp còn nóng ), vùng nấu hết đỏ mới lau chùi. Tốt nhất, sử dụng khăn ướt và mịn để lau chùi khi bếp đã nguội. Việc này không chỉ giữ vệ sinh sạch sẽ cho bếp mà còn có tác dụng bảo vệ mặt kính giảm hiện tượng vỡ kính đến 90% do các lỗ thông khí của mặt kính được làm sạch.

Kéo lê xoong, nồi trên mặt kính :

Mặt bếp hồng ngoại làm từ kính siêu bền, độ chịu nhiệt cao, chống xước tốt, nhưng không phải vì vậy mà người dùng có thể kéo lê xoong nồi trên mặt kính. Làm như vậy lâu ngày sẽ dẫn đến mòn xước, mờ màu sắc bề mặt bếp hồng ngoại. Như người xưa vẫn nói " của bền tại người "

Những sản phẩm ưu tiên:


 
 
Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong : 

Sau quá trình nấu nướng quý khách không nên rút điện ra khỏi ổ cắm mà hãy để yên đó cho quạt tản nhiệt bên dưới bếp hoạt động làm nguội mặt kính để đảm mặt kính sẽ mắt trong thời gian ngắn nhất.
 
Che kín luồng khí lưu thông :

Bếp hồng ngoại có thiết kế tương đối gọn gàng, nên người dùng thường tận dụng tối đa khoảng trống trên hoặc bên cạnh bếp để sắp xếp đồ đạc, và vô tình che mất luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp, dẫn đến tình trạng các hơi ẩm mốc trong quá trình nấu đọng lại bên trong bếp lâu ngày có thể dẫn đến chập mạch, hỏng hóc.

Đặt dụng cụ bằng kim loại lên bề mặt bếp :

Hầu hết các vật bằng kim loại khi đặt trên mặt bếp khi bếp đang hoạt động đều được làm nóng, do vậy người sử dụng cần phải lưu ý để tránh bị bỏng trong quá trình sử dụng.

Không để gió lưu thông trong quá trình nấu nướng :

Bếp hồng ngoại có thiết kế tương đối gọn gàng, nên người dùng thường tận dụng tối đa khoảng trống phía dưới bếp để sắp xếp đồ đạc, và có thể do chưa tì hiểu kỹ nên vô tình che mất luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp, dẫn đến tình trạng các hơi ẩm trong quá trình nấu đọng lại bên trong bếp lâu ngày có thể dẫn đến chập cháy, hỏng hóc.

Hy vọng với những thông tin có phần hơi mộc mạc phía trên đã phần nào giúp quý khách có thêm chút kinh nghiệm để đảm bảo bếp luôn bền và đẹp trong thời gian sử dụng.

Chúc quý khách có những bữa cơm thật ngon bên những người thân trên chiếc bếp cao cấp này.
DMCA.com Protection Status