Tin tức sự kiện

Máy hút mùi cổ điển và không gian nhà bếp

Nếu bạn đóng tủ bếp bình thường cho nhà ống, diện tích trung bình hoặc nhỏ đặc biệt là thuê thợ đóng (không phải dân Kiến Trúc như… tôi) thì gần như 99% bạn sẽ được áp ngay máy hút mùi cổ điển (máy classic) để sử dụng trong bếp.

Điều gì khiến những mẫu máy hút mùi cổ điển lại được chọn dùng nhiều như vậy, phải chăng mọi người đang bị mô hình thói quan về thiết kế của mấy người làm tủ bếp lựa chọn hộ bạn. Tôi muốn thông qua bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về những sản phẩm máy hút mùi kiểu cổ điển cũng như đặc tính kỹ thuật, khuyến cáo sử dụng để bạn có thể tham khảo nhé.
 
Bạn xem thêm:

 
 
 
Máy hút mùi cổ điển hay còn gọi là máy hút mùi Classic là dòng máy thường được thiết kế cho những mẫu tủ bếp theo kiểu cũ hoặc những thiết kế đơn giản, có sẵn mẫu thiết kế không cần làm lại. Máy được ra đời mục đích chủ yếu để thiết theo trường phái châu Âu của những năm 70. Máy chỉ cần dùng 2 vít gắn vào tường và treo máy lên rất dễ thi công. Dòng sản phẩm này có thể không cần ống thoát nhờ có chế độ lọc khí tuần hoàn.

Phân loại sản phẩm:

Theo động cơ:

Hầu hết các máy hút mùi cổ điển sẽ sử dụng động cơ loại đồng trục tuy nhiên sẽ có khác nhau một chút ở số lượng động cơ. Một số hãng sẽ có model sử dụng 1 động cơ duy nhất, sẽ có loại sử dụng 2 động cơ. Thường thì sẽ ký hiệu là 1M hoặc 2 M (M là moter). Số lượng động cơ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hút của máy hút mùi, vì vậy nên bạn hãy chọn dòng máy có 2 động cơ để đảm bảo công suất hút lớn nhất có thể.

Theo điều khiển:

Có 2 loại điều khiển là điều khiển cơ và điều kiển cảm ứng nhưng đa số dùng điều khiển cơ vì bền và hơn nữa chống chịu được với mọi điều khiển thời tiết.

Theo lưới lọc:

Có loại 1 tấm lưới lọc và hai tấm lưới lọc, đa số người tiêu dùng chọn 2 lưới lọc để dễ dàng vệ sinh.
 
Có thể bạn chưa biết:
 

Đặc trưng của máy hút mùi cổ điển:

Máy nhỏ gọn, không tốn diện tích: máy hút Classic có kích thước máy chủ yếu là 60 và 70 cm để bạn có thể chọn lựa cho những căn bếp có kích thước nhỏ, không chiếm nhiều diện tích. Còn với các bếp lớn thì thường chọn dòng kính cong cho thải mái.

Giá thành rẻ: đây là một yếu tố quan trọng của máy Classic, máy có mức giá thành từ 2 - 10 triệu, tuy nhiên với giá hiện nay trên thị trường là 2 - 3tr là một máy có nguồn gốc từ Trung Quốc là ok lắm rồi còn 4 - 6tr là sản phẩm hàng châu Âu là chất lượng tốt.

Rất dễ dàng lắp đặt: sản phẩm máy hút mùi cổ điển thường chỉ cần bạn vít 4 đinh vít lên tủ gỗ ( nếu nhà khách đặt trong tủ bếp ) hoặc 2 vít len tường ( nếu nhà khách để độc lập ) và treo máy lên, việc này đơn giản hơn so với máy hút mùi áp tường kính cong và dễ hơn rất nhiều so với sản phẩm máy hút mùi đảo độc lập.

Độ bền cao: bản thân tôi đã thấy những chiếc máy hút mùi cổ điển hoạt động 5 năm 10 năm vẫn vô tư, chỉ cần bạn đảm bảo vệ sinh định kỳ là được.

Thiết kế đơn giản, điều khiển dễ: chỉ đơn thuần là các phím công suất và đèn, vô tư sử dụng, chứ không có nhiều chức năng hẹn giờ, cảm ứng…

Bạn đã có những thông tin cơ bản nhất về những chiếc máy hút mùi cổ điển, giờ là lúc bạn đi mua những sản phẩm này.Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua tại địa chỉ nào thì bạn hãy liên hệ ngay Gia Minh Group nhé.
DMCA.com Protection Status