Tin tức sự kiện

Máy hút mùi Trung Quốc chất lượng liệu có đảm bảo

Như trong nhiều bài viết về máy hút mùi tôi đã từng giới thiệu với bạn thì trên thị trường Việt Nam thì đến 90% máy hút mùi có nguồn gốc từ Trung Quốc. Điều này bạn hãy tập quen dần đi vì với nền công nghiệp hùng mạnh hơn người Việt mình thì việc sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc xâm chiếm thị trường là chuyện… quá bình thường.


Bạn xem thêm:


 
Chính vì thế trong bài viết này tôi muốn dành thời gian phân tích về dòng máy hút mùi Trung Quốc. Tôi hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong vấn đề tìm kiếm sản phẩm này.
 

 
 
 
Trên thị trường Việt Nam hiện nay có tới 90% máy hút mùi sản xuất tại Trung Quốc, kể cả các thương hiệu quá đỗi quen thuộc như Sunhouse, Kangaroo, Taka… Việc đó chẳng có gì là lạ vì chi phí sản xuất tại Trung Quốc rồi mang về Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với việc sản xuất trong nước.

Vậy ngoài ra còn khoảng 10% còn lại là hàng gì ? À thì là một số sản phẩm mang cái tên châu Âu ( Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Slovania ) hoặc được sản xuất tại Trung Quốc rồi gắn mác quốc gia khác ( Malaysia, Thái Lan…). Nói chung là sản phẩm từ Trung Quốc nhưng vẫn tỏ ra là mạnh hơn hẳn về mặt chất lượng so với các sản phẩm khác.

Tuy nhiên bạn vẫn nên hiểu rõ về nguồn gốc những máy từ Trung Quốc, tôi không biết phải chia kiểu nào, nhưng để mọi người dễ hiểu hơn tôi sẽ chia thành 4 loại:

Thương hiệu Trung Quốc cao cấp : cái này dân ta hay gọi là hàng trung ương của Tàu. Dòng này của họ khá ngon, giá chẳng rẻ hơn dòng của Châu Âu là mấy, thiết kế chắc chắn, phù hợp với thói quen và khí hậu châu Á. Tiêu biểu là các dòng của Robam, Fotile được… ít khách lựa chọn.

Thương hiệu châu Âu – sản xuất tại Trung Quốc: đây là một vài mẫu máy hút mùi được sản xuất tại Trung Quốc của các thương hiệu châu Âu. Dòng này đặc trưng là chất lượng gần như vẫn giữ nguyên tiêu chuẩn châu Âu, thiết kế chắc, đẹp, hút mùi tốt. Nhưng giá sẽ mềm hơn một chút so với sản xuất tại các nước EU, ngoài ra đây có thể là sản phẩm ưu tiên cho thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

Thương hiệu Việt – sản xuất tại Trung Quốc: dòng máy hút mùi này chủ yếu là do các thương gia của Việt Nam sang nhà máy Trung Quốc đặt hàng sản xuất rồi gán tên thương hiệu vào. Loại này nhiều lắm, phải 85-90% thị trường của mình. Chất lượng dòng này thì tùy theo giá tiền nữa, có loại cực tốt, cũng có loại cực kỳ tệ, nói chung rất khó xác định.

Hàng Trung Quốc lởm khởm (hơi thô chút nhưng nó thật các bạn nhé): ở một số vùng biên giới, các tỉnh xa Hà Nội… tôi gặp rất nhiều cái tên lạ hoắc, thậm chí sang Gia Lâm đã nghe cái tên nghe rất Tây lai Tàu. Dùng thì hút yếu như đuổi muỗi mà kêu thì kém công nông một tí. Loại này anh em tránh xa nhé.
 
Có thể bạn muốn biết:


 

Hầu hết các máy hút mùi có tuổi thọ khá cao vào khoảng 5-7 năm hoặc lâu hơn, rất ít khi nó có vấn đề nếu bạn tiến hành vệ sinh thường xuyên. Chính việc vệ sinh thường xuyên này khiến sản phẩm trở nên sạch sẽ cũng như kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm hơn nữa sẽ giúp máy luôn sạch, dễ dàng hút tốt, không bị tắc động cơ hay hỏng máy. Nhớ nhé!

Những thông tin phía trên cũng chỉ là những kinh nghiệm mình rút ra trong quá trình bán hàng thôi nhé,vì vậy bạn cũng chỉ nên tham khảo thôi nhưng mình thấy khá đúng đó.Chúc bạn chọn mua được những sản phẩm ưng ý nhất.

Thế nhé.Cám ơn bạn vì đã đọc hết bài viết này.OK

 

DMCA.com Protection Status