Tin tức sự kiện

Mua bếp từ xách tay bạn được gì và mất gì

Bất kỳ một lựa chọn nào cũng có 2 mặt của nó. Mặt lợi và mặt hại luôn song hành đòi hỏi mỗi người chúng ta cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Và chiếc bếp từ cũng không nằm ngoài xu thế đó.


Lướt qua thị trường đồ bếp một chút, có thể thấy người dùng đang dần có thiện cảm hơn với bếp từ thuộc dạng xách tay, loại mặt hàng này cũng dần thay thế bếp từ chính hãng trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người yêu công nghệ hiện nay.
 
 
Bạn xem thêm:
 

Tuy nhiên không khó hiểu khi sự phát triển nhanh chóng này cũng kéo theo khá nhiều hệ luỵ, trong đó có cả những điều tích cực và tiêu cực mà bài viết này sẽ cùng phân tích.

Nếu bạn là một người không quá quan tâm đến vấn đề tiền nong và những chiếc bếp từ trong nhu cầu của bạn có sẵn ở dạng chính hãng. Hãy lựa chọn chúng để có được chính sách bán hàng và những ưu đãi tốt nhất. Chưa kể đến việc, điều này sẽ giúp đóng góp một phần vào nền kinh tế của đất nước tốt hơn là hàng xách tay.
 
 
 
 

Bếp từ xách tay trước hết được hiểu là những chiếc bếp từ được bán ra ở nước ngoài, nhưng được các thương gia vận chuyển về Việt Nam và bán cho người dùng nước ta nhằm hưởng phần chênh lệch về giá bán giữa hai nước. Và tất nhiên để hưởng được phần chênh lệch này thì họ cũng phải đánh đổi không nhỏ, chẳng hạn như phải ra nước ngoài gom hàng, tự nhận bảo hành, trách nhiệm và hàng trăm khoản thuế, phí khác nữa. Hàng xách tay tại Việt Nam thường có xuất xứ từ Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

Tuy nhiên cũng không ít thương gia hiện nay lợi dụng việc bán hàng xách tay để trà trộn vào những sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, hàng dựng,…

Hiểu biết một chút về sản phẩm định mua là điều mà rõ ràng người dùng nào cũng cần có.Vậy hãy cùng điểm qua những điểu được và mất, để xem liệu bếp từ xách tay có phù hợp là loại sản phẩm nên lựa chọn hay không:

Lợi ích khi mua bếp từ xách tay :

- Gía tiền rẻ :

Giá thành có lẽ là yếu tố cơ bản đầu tiên kéo người tiêu dùng đến với những chiếc bếp từ xách tay. So với bếp từ chính hãng, những chiếc bếp từ dạng này thường rẻ hơn đến vài triệu đồng tuỳ thương hiệu cũng như phân khúc của sản phẩm đó.

Đó là lợi ích dễ thấy nhất của bếp từ xách tay so với hàng chính hãng. Như đã nói ở trên, dù giá rẻ nhưng những sản phẩm này cũng được bảo hành đến 12 tháng không kém gì với loại hàng chính hãng. Và nếu chỉ xét đến giá trị sử dụng và thời gian bảo hành thì rõ ràng sản phẩm xách tay có lợi hơn rất nhiều về mặt giá cả.

Điều này sẽ rất có ích với những ai có thói quen mua hàng để trải nghiệm rồi bán lại vì sẽ không sợ bị mất giá quá nhiều.

- Nhiều lựa chọn hơn :

Nhiều lựa chọn ở đây không phải là số model máy có trên thị trường, mà là nhiều lựa chọn về mặt chất lượng và giá sản phẩm.

Với hàng chính hãng, lựa chọn duy nhất là một chiếc máy mới nguyên, nếu bạn không muốn phải mất công phải săn lùng hàng cũ trên các trang rao vặt. Nhưng với loại hình xách tay, chiếc máy đó có thể là một chiếc “ như mới ” đã qua sử dụng hoặc “ thương hiệu mới ” nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và giá cả của chúng cũng dễ chịu hơn nhiều so với hàng chính hãng.

- Dễ có hàng độc hơn :

Đó là trường hợp của những sản phẩm mà không hề được bán dưới dạng chính hãng. Vấn đề này thường đến từ việc nhà sản xuất đó chưa phân phối tại Việt Nam hoặc những chiếc máy có cấu hình không dành cho thị trường nước ta.

Những điểm bạn nên lưu ý khi mua hàng xách tay :

Bên cạnh những ưu điểm khá lớn đó, bếp từ xách tay cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro mà phần lớn đến từ xuất xứ không rõ ràng và chính sách bảo hành có chút khó khăn của cửa hàng bán ra.

Bảo hành có thể coi là yếu tố “ kiếm tiền ” quan trọng của mỗi cửa hàng. Chính vì vậy không khó hiểu khi họ có thể tìm nhiều lí do để từ chối hoặc rút ngắn thời gian bảo hành máy.

Cũng có những đại lý đề cao uy tín bán hàng, khi chiếc máy của bạn gặp sự cố thì họ sẽ chuyển về nơi mua ( ở nước ngoài ) để sửa chữa, khi đó người dùng sẽ phải mất thời gian chờ đợi hoặc các nguy cơ liên quan đến mất mát dữ liệu.

Đây cũng có thể coi là nguy cơ chung của việc mua hàng không chính hãng. Tuy nhiên hầu hết các đại lý hiện nay áp dụng chính sách bảo hành lên tới 12 tháng đối với hàng mới, ngang bằng với việc mua hàng tại các cơ sở phân phối chính thức, với hàng đã qua sử dụng thì thời gian này có thể rút xuống còn 3 hoặc 6 tháng. Ngoài ra, nhiều nơi cũng cung cấp đến người mua những gói bảo hành, tức sẽ hỗ trợ cho người dùng ngay cả khi nguồn hoặc màn hình bị hỏng.

Như đã nói ở trên, bếp từ xách tay vốn dĩ cũng là một sản phẩm như hàng chính hãng, sự khác nhau chỉ đến từ các chính sách bảo hành, hậu mãi. Tuy nhiên trước sự phát triển mạnh mẽ của loại hàng này, không ít “ thương gia ” đã lợi dụng để trộn thêm vào những sản phẩm kém chất lượng, hoặc bán hàng tự làm dưới danh nghĩa hàng xách tay.

Đó là một vài điểm được và mất khi chọn mua bếp từ dạng xách tay. Giá rẻ, hàng độc, dễ mua, nhưng cũng sẽ phải chấp nhận những rủi ro liên quan đến chính sách bảo hành sau này, người dùng cần cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn. Chẳng hạn như bạn là người cầu toàn, mong muốn một chiếc máy hoàn hảo, không cần lo lắng về sau, hoặc những người có túi tiền rủng rỉnh không muốn quan tâm đến chuyện test máy, hãy đến ngay những trung tâm bán hàng chính hãng để mua và sử dụng.

Ngược lại, nếu chỉ quan tâm đến giá trị sử dụng hoặc không muốn tiêu quá nhiều tiền cho một chiếc bếp từ thì, những chiếc máy xách tay cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.
DMCA.com Protection Status