Tin tức sự kiện

Nên dùng bếp hồng ngoại hay bếp từ?

Hiện nay trên thị trường( đặc biệt là Châu Âu), bếp từ và bếp hồng ngoại được sử dụng rất nhiều trong việc nấu nướng, phục vụ rất tốt trong những bữa ăn hàng ngày hay những buổi sinh nhật, sinh hoạt tập thể. Nhưng đối với những người mới tiếp xúc thì không phải ai cũng biết nên dùng loại bếp nào.

Nên dùng bếp hồng ngoại hay bếp từ?

nên dùng bếp điện từ hay

Để biết được nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại, bạn cần biết nguyên lý hoạt động, ưu điểm, nhược điểm của hay những khái niệm cơ bản về bếp từ và bếp hồng ngoại.

Giới thiệu sơ lược

Phân biệt bếp điện từ và bếp hồng ngoại

  • Bếp từ( bếp điện từ, bếp cảm ứng): Là loại bếp sử dụng dòng điện cảm ứng sinh nhiệt thông qua miếng sắt hoặc có thể sử dụng nồi nấu bằng hợp kim từ sắt.
  • Bếp hồng ngoại: Như tên gọi, bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt từ những tia hồng ngoại, nhiệt độ sinh ra sẽ truyền đến mặt bếp.

Bếp điện từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?

Bếp từ và bếp hồng ngoại đều có công dụng chính là nấu chín thức ăn nhanh, mang đặc tính nhỏ gọn, dễ sử dụng, tiện lợi.

Tuy nhiên, mỗi loại bếp đều có những đặc điểm riêng, bạn có thể tham khảo qua bảng sau.

Bảng so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại

 

Bếp điện từ

Bếp hồng ngoại

Công suất

~2000W

~2000W

Món nấu Nấu canh, nấu lẩu, nấu soup, rim, kho, ninh... và không thể nướng được. Đồ nấu nhanh như canh, lẩu soup... (tuy nhiên không nhanh bằng bếp từ). Có thể nướng được nhưng khó vệ sinh sạch sẽ nếu bị cháy.
Thời gian nấu Khá nhanh do làm nóng bằng từ trường (không cần phải thông qua mặt bếp). Chậm hơn do phải làm nóng mặt bếp.
Độ an toàn Mặt bếp không nóng hoặc nóng ít khi nấu ăn và nguội nhanh -> Không lo bị bỏng. Nhiệt độ từ bếp có thể làm cho bạn bị bỏng nếu không may chạm vào.
Sử dụng với loại nồi Nồi chảo nhiễm từ tính Nồi chảo thông dụng( nhôm, inox...)
Giá Đa dạng mẫu mã và tầm giá, thường là từ 600.000đ trở lên và phải mua bộ nồi chảo đi kèm Từ 500.000đ trở lên và sử dụng được với các loại nồi thông dụng

Qua bảng trên, ta có thể thấy được rằng:

  • Nên dùng bếp hồng ngoại khi: Muốn tiết kiệm chi phí (sử dụng nồi chảo có sẵn), ngoài các món nấu phổ biến thì có thể chế biến đồ nướng, món kho, rim, rán...
  • Nên dùng bếp từ khi: Muốn nấu ăn nhanh, không lăn tăn về chi phí khi phải mua thêm nồi chảo,

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn biết được rằng "nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại", nếu bạn đọc cần tư vấn kỹ hơn có thể nhập vào khung chat, hoặc đến trực tiếp giaminhgroup để có thể trải nghiệm được những sản phẩm cao cấp, hiện đại.

DMCA.com Protection Status