Tin tức sự kiện

Nguyên nhân khiến cho máy hút mùi bếp nhanh chóng hư hỏng

Giống như bao thiết bị nhà bếp khác, nếu chúng ta không biết cách sử dụng cũng như vệ sinh máy hút mùi nhà bếp thường xuyên sẽ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của chúng.

Không vệ sinh máy hút mùi thường xuyên

Trong quá trình nấu nướng, máy hút mùi bếp phải hoạt động hết công suất mà lượng mùi thức ăn vẫn còn lớn do màng lọc máy hút mùi quá bẩn. Tình trạng hỏng sẽ nhanh chóng xảy ra nếu chúng ta tiếp tục hoạt động như vậy với công suất lớn.

Hoạt động trong thời gian dài mà không được vệ sinh khiến hiệu quả làm sạch mùi giảm xuống đồng thời tuổi thọ máy cũng “xuống dốc không phanh” do phải  hoạt động hết công suất khử mùi thức ăn vẫn còn lớn do mang lọc máy hút mùi quá bẩn.

Nên định kỳ cọ rửa, vệ sinh màng lọc mỡ – nơi chứa các cặn mỡ thừa, bụi bẩn từ khói bếp ít nhất 1 lần/tháng. Màng lọc của máy hút mùi có tác dụng làm vật cản giữa quạt hút và bên trong máy, khi không khí qua màng loc, màng lọc sẽ chặn lại bụi bẩn và hơi dầu mỡ, nếu không tiến hành vệ sinh thì sau một thời gian, những thứ này sẽ dính vào màng lọc và gây tắc lưới trao đổi không khí của máy.

Các dòng model máy hút mùi nhập khẩu châu Âu như: Teka, Bosch, Fagor,…đều có thiết kế màng lọc nhiều lớp và dễ dàng tháo rời vệ sinh. Bạn chỉ cần tháo nhẹ nhàng bộ lọc sau đó rửa sạch  bằng máy rửa bát mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Sử dụng máy hút mùi nhà bếp không đúng cách

Máy hút mùi sẽ rất nhanh hỏng nếu bạn thường xuyên sử dụng ở mức công suất cao nhất khiến tua bin phải hoạt động công suất lớn liên tục, làm giảm tuổi thọ máy. Thói quen này không hề tốt khi sử dụng máy hút mùi bởi mặc dù khả năng loại sạch mùi nhanh hơn nhưng xét về lâu dài thì hoàn toàn kém xa khi lựa chọn công suất hút theo đúng chuẩn.

Do vậy, nếu bạn đã quan tâm đến việc vệ sinh màng lọc sạch sẽ, lau chùi sạch động cơ bên trong máy rồi mà lượng mùi thức ăn trong bếp còn quá lớn, trong khi mức công suất bình thường của máy không đạt hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất thì bạn nên lắp đặt thêm quạt thông gió trong phòng bếp nhà bạn.

Bên cạnh đó, trong quá trình nấu nướng, bạn cũng nên mở các cửa có trong bếp để lượng mùi thức ăn tỏa ra được thoát nhanh hơn trong khi chỉ cần sử dụng mức công suất trung bình của máy hút mùi. Như vậy sẽ giúp cho máy hút mùi bền hơn. Việc sử dụng dòng điện ổn định cho máy hút mùi cũng sẽ giúp cho máy được bền hơn, sử dụng lâu dài hơn.

Việc bạn sử dụng máy hút mùi cao cấp không chỉ giúp bạn đảm bảo sư cố hỏng hóc trong khi sử dụng mà nó còn cánh báo, dễ dàng hơn trong việc giảm thiểu những sự cố xảy ra. Vì thế, khi mua máy hút mùi bạn vẫn nên đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng, kỹ thuật tốt nhất kết hợp với những kiến thức về cách sử dụng và bảo quản.

Xem thêm những tin tức khác :

 

 

DMCA.com Protection Status