Tin tức sự kiện

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas âm và cách xử lý (Phần 1)
Bếp gas là công cụ đã quá quen thuộc với mọi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên để sử dụng an toàn, hiệu quả thì không phải là điều mà ai cũng biết. Bên cạnh đó, khi sử dụng bếp gas âm cũng sẽ gặp phải một số lỗi có thể do chủ quan hoặc khách quan mà người dùng không hay biết. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ “Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas âm và cách xử lý” để bạn đọc hiểu thêm hơn về sản phẩm này.
 
1. Bếp gas âm có hiện tượng đánh lửa chậm hoặc không lên lửa
Nếu gas vẫn còn, đầu tiên khách hàng kiểm tra hệ thống đánh lửa tự động dùng pin của bếp gas âm. Thường thì vị trí lắp pin nằm phía dưới bếp, nếu pin đã sử dụng lâu có hiện tượng nhũn và sạm màu bạn thay thế pin mới luôn cho bếp. Tốt nhất nên dùng loại pin sịn hoặc hãng pin gốc giống với pin lúc đầu của bếp.
Điều thứ hai, bạn kiểm tra vệ sinh bếp phần đầu đánh lửa. Trong quá trình nấu nướng, không thể tránh khỏi các chất dầu mỡ, hơi nước bám vào làm bít các đầu đánh lửa gây khó khăn cho việc bật bếp. Các chị em nên sử dụng bàn chải mềm cùng khăn sạch để vệ sinh lại bếp cũng như lưu ý vệ sinh bếp hàng ngày sau khi nấu nướng. Đối với bếp gas âm sử dụng IC điện, khách hàng kiểm tra luôn nguồn cấp điện.

2. Khi bật bếp có hiện tượng lửa bị phựt
 
vệ sinh bếp gas âm
Vệ sinh bếp gas âm
 
Nguyên nhân chủ yếu do bộ phận điều chỉnh không khí của bếp chưa được đặt chính xác chưa khớp khi thay gas dẫn đến hiện tượng đường truyền của gas bị nghẹt.
Qúy khách có hiểu biết về bếp gas âm có thể tự xử lý hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên cửa hàng gas yêu cầu họ điều chỉnh lại bộ phận không khí, vị trí họng lửa và vệ sinh sạch sẽ khu vực khe thoát lửa.
 
3. Không thấy tia lửa điện phát ra từ đầu sứ đánh lửa hoặc có tia lửa điện nhưng bếp không lên lửa
Bếp gas âm có hiện tượng trên chủ yếu là do hết pin, lỏng dây cắm điện, hỏng IC, chưa mở van gas hoặc dây van gas bị nghẹt.
 
 
Thực tế nếu do pin thì quý khách chỉ cần mua pin mới về thay thế sẽ sử dụng như thường. Nhưng nếu do IC bị hỏng cần phải gọi nhân viên lắp đặt hoặc bảo hành hãng đến để hỗ trợ xử lý. Trong trường hợp dây dẫn gas bị nghẹt hoặc chia lửa hoa sen không ăn khớp với nhau, khách hàng có thể tự xử lý bằng cách lắp đặt lại bộ hoa sen cho khớp. Tuy nhiên, nếu chị em nội trợ muốn yên tâm hơn có thể liên hệ trung tâm dịch vụ khách hàng của hãng đến để lắp đặt.

4. Bếp gas âm có hiện tượng kẹt cứng ở nút vặn
Hiện tượng trên xảy ra chủ yếu là do trong quá trình nấu nướng đã có một lượng nước nhất định chảy vào ruột bếp dẫn đến tình trạng núm vặn bị oxi hóa.
 
Lỗi bếp gas âm
 
Nếu ở mức độ bình thường khách hàng có thể tự tháo bụng bếp gas âm ra và làm vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên nếu núm bếp đã có hiện tượng kẹt cứng như vậy tức là tình trạng cần có kỹ thuật viên xử lý sẽ tốt hơn. 
Trường hợp này, quý khách nên gọi ngay đến trung tâm hỗ trợ bảo hành của hãng bếp hoặc cửa hàng bếp gas để được hỗ trợ.

5. Lỗi về lệch mâm chia lửa( pép chia lửa)
Đây là lỗi hay gặp phải nhất khi sử dụng bếp gas âm, chúng ta tạm phân biệt có 2 loại mâm chia lửa, một là mâm chia lửa theo phong cách Á (Có đầu hầm tiết kiệm gas) hai là mâm chia lửa theo phong cách Âu (Không có đầu hầm tiết kiệm gas)
 
 
Loại có những chức năng ưu việt và bền hơn cả là pép Á, do thói quen sử dụng khiến lỗi của loại này xảy ra khi các bà nội trợ vệ sinh bếp thường làm lệch pép,  kênh mâm chia lửa khiến cho khi bật bếp thì vẫn cháy nhưng khi bỏ tay ra khỏi núm vặn thì bếp sẽ tắt .
Ta cần kiểm tra phần pép bằng cách tháo hẳn mâm chia lửa ra, sau đó sẽ thấy phần sứ đánh lửa màu trắng và cảm ứng ngắt gas tự động màu đồng ( giống hình đầu đạn) quan sát trên mâm chia lửa đã tháo ra phần khe hình chữ thập, hai phần có lỗ thoát gas phần còn lại thì không có. Đặt lại pép cho phần có lỗ thoát gas vào vị trí của sứ đánh lửa và cảm ứng ngắt gas sau đó bật lại bếp là được.
Khi đang sử dụng, nếu thấy bếp cháy không bình thường, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại bếp.

6. Bật bếp thả tay ra là lửa tắt
Hiện tượng khi bạn bật bếp và thả tay ra là lửa cũng tắt theo luôn đó là do bạn bật quá nhanh không giữ tay đủ thời gian cho lửa bật hoặc do đầu cảm ứng ngắt gas bị bám bẩn nên khi bạn nhả tay là lửa cũng sẽ tắt.
 
đầu cảm ứng ngắt gas tự động
 
Đẻ khắc phục hiện tượng trên bạn cần vệ sinh sạch sẽ đầu cảm ứng ngắt gas, dùng khăn khô lau thật sạch các vết gỉ sét hay vềt dầu mỡ bám trên đầu cảm ứng.
 
Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình sử dụng mà Gia Minh Group muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nắm bắt được những thông tin này, quý vị có thể bình tĩnh xử lý và xử lý tốt để tránh tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho bản thân và mọi người. Mời bạn đón đọc phần 2 để có thêm nhiều thông tin hơn nhé.
DMCA.com Protection Status