Tin tức sự kiện

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ Teka

 Bếp từ Teka - thương hiệu đến từ Tây Ban Nha đang được rất nhiều người tiêu dùng tin cậy và sử dụng. Việc sử dụng bếp từ tuy đã được các hướng dẫn cụ thể và tỉ mỉ nhưng trong quá trình nấu nướng vẫn có nhiều tình huống khiến các bà nội trợ hoang mang. Để giải đáp những thắc mắc đó của các chị em, Gia Minh Group xin đưa ra một số tư vấn sau đây:

 

 
 
1. Bếp tự tắt khi đang nấu.
Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng bếp từ không thể không nhắc tới sự cố nguồn của bếp.Trong quá trình nấu nướng, trường hợp nhiều chị em hay gặp phải là bếp từ bỗng nhiên tắt ngóm trong khi không hề động chạm vào bất cứ nút điều khiển nào. Trường hợp này có rất nhiều người gặp phải khi mới mua bếp từ.
Theo các chuyên gia về bếp từ thì sự cố này là do 2 nguyên nhân:
-  Thứ nhất, mặt bảng điều khiến bếp bị dụng cụ nấu (nồi, xoong, chảo, …), khăn lau mặt bếp, chất lỏng  từ thức ăn (nước, dầu ăn, …) phủ lên bề mặt. Chỉ cần bỏ chúng ra hoặc làm sạch vệ sinh, lau khô chất lỏng là bếp từ lại hoạt động bình thường.
-  Thứ 2 là tình trạng quá nhiệt. Khi bếp quá nhiệt, chỉ cần tắt hẳn bếp đang nấu (nên rút dây cắm bếp khỏi ổ điện) một vài phút để giảm hẳn nhiệt là bếp có thể hoạt động bình thường.

 
2. Không bật/ tắt được nút điều khiển cảm ứng.
Điều này cũng thường hay gặp khi sử dụng bếp từ. Nguyên nhân có thể là do tay của người sử dụng ẩm, bạn nên lau khô tay khi bấm nút điều khiển cảm ứng.

3. Nhiệt không vào nồi
Trường hợp thứ hai nhiều người thường gặp là bếp từ vẫn có dấu hiệu hoạt động tuy nhiên nhiệt không vào nồi, thứ ăn không được nấu chín. Nguyên nhân của sự cố này có thể là do đáy nồi và vòng nấu bếp không tương đồng về kích. Giải pháp đưa ra là bạn phải sử dụng nồi có kích thước lớn hơn so với kích thước vòng nấu bếp.

Trường hợp nồi và bếp tương đồng về kích cỡ bếp nhưng nhiệt vẫn không vào được nồi. Nguyên nhân có thể là do người dùng không tuân thủ theo quy định về sử dụng loại nồi có đáy nồi làm bằng thiết bị dẫn từ. Vì thế trước khi quyết định dùng nồi nấu trên bếp từ bạn nên kiểm, chỉ cần dùng 1 thỏi nam châm kiểm tra phần đáy nồi, nếu thấy đáy nồi và thỏi nam châm không hút nhau thì đây là loại nồi không phù hợp. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng bộ nồi đi kèm để yên tâm hoàn toàn trong suốt quá trình sử dụng.
 

 
4. Khi bật bếp có tiếng o o.
Nguyên nhân của tiếng oo là do bạn sử dụng không đúng loại nồi dành cho bếp từ. Khi dùng không đúng nối quá trình chuyển hướng năng lượng từ bếp đến đáy nồi. Có thể là do đáy nồi quá mỏng hoặc nguyên liệu làm đáy nồi không đảm bảo chất lượng.
Biện pháp được đưa ra là tạm thời giảm nhiệt bếp từ, nếu vẫn không được thì hãy thay bằng nồi khác.

5. Các vùng nấu còn lại có xu hướng giảm nhiệt ngay lập tức khi nhiệt độ một ô nấu cao.
Nguyên nhân của trường hợp này là do chức năng phân phối năng lượng tự đông thông minh của bếp từ chứ không phải do hỏng hóc. Khi các mức nấu của bếp đồng loạt ở mức công suất nấu nướng cao sẽ gây tình trạng quá tải vượt công suất thiết kế an toàn của bếp. Vì vậy, để tránh xảy ra sự cố, công suất của các vùng nấu khác sẽ phải hạ mức xuống để tổng công suất nấu không vượt quy định
Trên đấy là số 1 mẫu 
DMCA.com Protection Status