Tin tức sự kiện

Những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại để nướng
Bếp hồng ngoại là một trong những dòng bếp hiện đại và có thể nướng thực phẩm trực tiếp trên mặt bếp.

Bếp hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng bức xạ tia hồng ngoại hay còn được gọi là tia đỏ là bước sóng ánh sáng có  ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất trong các loại ánh sáng tự nhiên, không có hại cho sức khỏe. Tia hồng ngoại thường được ứng dụng để làm thiết bị chăm sóc sức khỏe, thiết bị nhà bếp.
 

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, bức xạ tia hồng ngoại sẽ làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt đến đáy nồi để đun nóng thực phẩm bên trong. Khi chọn mua bếp hồng ngoại bạn nên ưu tiên mua những bếp hồng ngoại nào tốt, giá rẻ, chất lượng cao.

Cách sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm
- Sơ chế thực phẩm trước khi nướng khoảng 30 phút (nếu cần) để thực phẩm ngấm đều gia vị.
- Cho vỉ nướng hoặc khay nướng lên bề mặt bếp hồng ngoại trước khi sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm.
- Xếp thực phẩm lên khay nướng hoặc vỉ nướng
- Bật bếp hồng ngoại ở chế độ nướng và nướng thực phẩm.

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại
Bạn có thể sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm thay cho các loại bếp nướng khác. Bếp hồng ngoại không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số điểm dưới đây để đảm bảo thức ăn chín đều, ngon miệng và an toàn cho người sử dụng.
- Không nên để công suất cao nhất khi sử dụng bếp hồng ngoại. Vì hầu hết các loại bếp hồng ngoại đều có công suất cao (2000W) nên làm nóng dụng cụ nấu và đun chín thực phẩm rất nhanh. Món nướng của bạn có thể trở nên cháy khét chỉ trong “tích tắc” nếu bạn không kiểm soát được nhiệt độ khi sử dụng bếp hồng ngoại.
- Không chạm vào vùng nhiệt (vòng tròn phát tia hồng ngoại) khi sử dụng bếp hồng ngoại hay vừa sử dụng bếp hồng ngoại xong để tránh bị bỏng. Để hạn chế trẻ nhỏ chạm tay vào vùng nấu, bạn có thể sử dụng các loại khay nướng như khay nướng inox.
- Đặt bếp hồng ngoại ở nơi thoáng mát, bằng phẳng, tránh xa các thiết bị dễ cháy nổ.

DMCA.com Protection Status