Tin tức sự kiện

Những lưu ý trước và sau khi sử dụng máy lọc nước

Cách sử dụng nguồn nước an toàn

Muốn kéo dài thời gian sử dụng máy lọc nước và giảm bớt chi phí thay thế sửa chữa các thiết bị đi kèm, người tiêu dùng cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây nhé

1. Mục đích sử dụng

Tuỳ nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách đầu tư mà bạn lựa chọn phù hợp dòng máy cho gia đình hoặc cơ quan mình.

Lọc nước dùng để sinh hoạt

Lọc nước cho mục đích ăn uống trực tiếp

Những dòng máy lọc nước dùng để uống trực tiếp thường có chi phí đầu tư cao hơn so với lọc nước sinh hoạt thông thường.

 

2. Nguồn nước cấp

Nguồn nước cấp hiện tại mà gia đình/cơ quan bạn đang sử dụng là:

Nước cấp thành phố ?

Nước giếng khoan ?

Nước từ sông, hồ, suối ?

Nước mưa ?

Để có thể lọc được hoàn toàn các chất cặn bẩn, kim loại nặng và vi khuẩn gây hại, bạn phải kiểm tra chất lượng nước đầu vào, mức độ ô nhiễm của môi trường xung quanh, để lựa chọn đầu tư hệ thống lọc nước cho phù hợp và đạt chuẩn, nhằm bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn.

Ngoài ra, khi tiến hành lắp đặt máy lọc nước, phải kiểm tra áp lực nguồn nước đầu vào, không quá mạnh cũng không quá yếu, và nhiệt độ của nước cấp không cao quá 400C và không thấp hơn 50C

 

3. Vị Trí lắp đặt

Bạn cần chú ý tới vị trí lắp đặt máy sao cho phù hợp, tiện lợi, hạn chế tối đa những tác động mạnh từ môi trường bên ngoài.

Không nên đặt máy quá xa vị trí đường nước cấp. Điều này có thể ảnh hưởng đến áp lực nước đầu vào và có thể làm cho máy hoạt động sinh ra nhiều tiếng ồn.

Không để nắng chiếu trực tiếp. Ánh nắng có thể làm kích thích sự sinh trưởng của các sinh vật, đồng thời làm máy nhanh lão hoá.

Không để gần nơi có nguồn lửa, hoặc vật liệu có tính ăn mòn, để vật nặng đè lên máy, có thể làm máy bị biến dạng, dẫn đến rò rỉ hoặc gây nhiễm độc cho máy.

Máy lọc nước nhiều hãng ví dụ như máy lọc nước Europera ngoài dòng truyền thống được dùng kèm với tủ, còn có dòng máy hiện đại, nhỏ gọn, tiện lợi cho việc lắp đặt máy ở những không gian nhỏ hoặc trong gầm tủ bếp, tiết kiệm được không gian cho gia đình bạn.

4. Nguồn điện sử dụng

​- Nguồn điện sử dụng phải đảm bảo đúng thông số yêu cầu kỹ thuật của máy lọc nước

- Ngoài ra, bạn không nên bật tắc liên tục hoặc rút điện thường xuyên máy lọc nước, có thể dẫn đến hỏng máy và cháy bóng đèn UV. Khi đi xa nhà một thời gian dài, bạn hãy khoá nước cấp và rút điện cho máy để hạn chế rò rỉ và nhiễm khuẩn.

 

5. Không dùng máy lọc nước khi đường thải bị tắc

Khi đường thải bị tắc sẽ dẫn đến nước lọc kém chất lượng, nhanh chóng bị tắc màng và hệ thống rất dễ bị nhiễm khuẩn nặng.

 

6. Thay lõi lọc định kỳ

Việc thay lõi định kỳ cũng rất quan trọng, đảm bảo chất lượng nước đầu ra, mà còn giúp tăng tuổi thọ của máy . Sau 1 thời gian sử dụng, các tạp chất và chất độc hại sẽ tích tụ lại ở lõi lọc cùng với nhiều sinh khuẩn, gây tắc màng lọc, hiệu suất lọc và chất lượng nước bị giảm. Tiếp tục sử dụng khi lõi bị tắc sẽ làm giảm tuổi thọ của máy và ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình bạn.

Bạn có thể tham khảo máy lọc nước EUROPURA , là 1 trong những dòng máy có bộ điều khiển thông minh và vòi nước có đèn LED, nhắc thay lõi định kỳ bằng tín hiệu đèn và âm thanh. Bạn chỉ việc kiểm tra và thay lõi theo thông báo của máy nhé.

Gia Minh Group có máy lọc nước Nanomáy lọc nước RO để bạn lựa chọn, hãy đến showroom hoặc gọi qua hotline để được hỗ trợ tốt nhất

DMCA.com Protection Status