Tin tức sự kiện

NHỮNG THẮC MẮC KHI DÙNG MÁY RỬA BÁT

Máy rửa bát là một vật dụng rất là hữu dụng trong nhà bếp, nó mang lại rất nhiều tiện ích cho chị em nội trợ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì vẫn có không ít thắc mắc mà người tiêu dùng gặp phải.

 

Máy rửa bát không sạch?

Rất nhiều gia đình hiện nay đã trang bị chiếc máy rửa mát, tuy nhiên một số người vẫn thường hay rửa thủ công bởi họ vẫn chưa thực sự tin tưởng 100% vào máy móc. Bên cạnh đó, một số người lại cho rằng máy rửa bát chỉ phun nước như vậy thì không thể làm sạch được như việc rửa thủ công, bát rửa xong vẫn sẽ bẩn. Trên thực tế, các loại máy rửa bát hiện nay đều có khả năng rửa sạch và còn có thể khử trùng bát đĩa đối với những dòng máy cao cấp.

 

Có được sử dụng các chất tẩy rửa khác vào máy rửa bát?

Bạn không được phép cho bất cứ loại hóa chất hay dung môi nào khác vào máy rửa chén. Chỉ sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng của máy rửa chén đã được quy định để rửa sạch đồ dung và giữ cho máy có độ bền cao

 

Tốn kém thời gian?

Nếu như việc rửa bát thủ công chỉ diễn ra trong khoảng 5-10 phút, thì rửa bằng máy sẽ tốn thời gian hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải đánh giá trên độ sạch của bát đĩa chứ không thể đánh giá trên thời gian đó được. Tốn kém thời gian một chút nhưng đảm bảo thì hoàn toàn là hợp lý đúng không nào?

 

Chi phí sử dụng tốn kém?

Chi phí sử dụng ở đây chính là tiền điện và nước, bởi với một chu trình rửa lâu và kỹ như vậy, thì có thể sẽ khiến cho bạn cảm thấy chiếc máy rửa bát tiêu tốn điện năng và nước. Thực tế, đối với các loại máy rửa bát hiện nay thì một chu trình rửa thông thường chỉ mất khoảng 20 lít nước, các dòng máy cao cấp thì lượng nước sẽ giảm xuống chỉ khoảng 13 lít. Nếu so với cách rửa thủ công thì bạn sẽ thấy rửa thủ công tốn nước hơn nhiều, có chăng rửa bằng máy sẽ tốn kém thêm chút điện mà thôi.

 

 

Cách cho đồ vào máy rửa bát?

Việc cho đồ rửa vào máy cũng cần phải để ý để chúng được rửa sạch ở mọi góc độ và không chạm vào tay phun nước hay đè lên hộp chức chất tẩy rửa

- Những vật thể sắc nhọn nên để cách nhau và chúng cần được dựng thẳng đứng và để riêng ở ngăn trên không nên để linh tinh dễ va chạm làm vỡ hoặc xước các đồ khác khi rửa.

- Bát đĩa xếp vào phải xếp chắc chắn tránh trường hợp khi máy quay tốc độ lớn bát đĩa bị xô nghiêng làm bị vỡ

- Bát xếp nghiêng để trôn bát dóc được nước, miệng bát úp xuống dưới, trôn bát ở trên

- Những đồ dùng có mặt lõm hoặc sâu đều phải đặt nghiên để nước có thể phun vào và chảy được ra ngoài.

- Không đặt đè lên hộp chứa dung dịch tẩy rửa, hoặc làm vướng tay phun nước. Không xếp đồ rửa quá chật hay xếp lên các khu vực góc như vậy nước không thể phun đều đến hết mọi đồ.

- Những vật quá nhỏ bạn nên rửa tay vì cho vào máy chúng có thể bị rơi vỡ

 

 

Đồ dùng như nào không nên rửa bằng máy rửa bát?

Không phải vật dụng nào bạn cũng cho vào máy để rửa. Một số đồ cần lưu ý không nên cho vào máy rửa bát

- Dao, dĩa bằng gỗ

- Những vật dụng bằng thủy tinh mỏng vì khi cho vào chúng không thể giữ chắc chắn dễ bị vỡ. Ly thủy tinh có ngăn để riêng nên bạn vẫn có thể rửa được

- Nước vào máy lưu ý không để nước nóng chúng sẽ làm hỏng đồ bằng nhựa

- Không cho các vật dụng bằng đồng và kẽm

- Những vật dễ bị phai màu

- Các loại bọt, xốp hay khăn vải

- Những đồ được trang trí bằng thủy tinh, nhôm bạc không cho vào máy vì máy quay với tốc độ lớn dễ làm chúng bị thay đổi màu.

 

Những thắc mắc trên, thật không đáng để so sánh với những tiện ích mà chiếc máy rửa bát có thể mang lại cho gia đình bạn. Để có thể trải nghiệm một cuộc sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi thì việc sử hữu một chiếc máy rửa bát là điều không thể thiếu được.

Gia Minh Group là nhà phân phối các hãng máy rửa bát cao cấp như máy rửa bát Bosch, Máy rửa bát âm tủ Teka, Máy rửa bát độc lập Grasso,... hãy đến showroom chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất

DMCA.com Protection Status