Tin tức sự kiện

Những vấn dề gặp phải trong quá trình sử dụng máy hút mùi bếp

Máy hút mùi nhà bếp – Sản phẩm được săn đón trong bất cứ gian bếp nào của gia đình. Tuy nhiên, với những người tiêu dùng có ý định sở hữu sản phẩm này cần tham khảo một số thông tin để biết rằng trong quá trình sử dụng máy hút mùi bếp có thể gặp một số vấn đề.

Máy hút mùi nhà bếp không cho biết khả năng hút sạch bụi bẩn

Thông thường, bạn chỉ khởi động máy khi nấu và tắt máy hút mùi không có mùi thức ăn. Đối với những chiếc máy hút mùi nhà bếp cao cấp thương hiệu Châu Âu sẽ có bộ phận cảm biến, nhận biết được độ bẩn của khói trong không khí để tăng tốc cho quạt hút, cảm biến nhận độ bẩn của lớp màng lọc để báo làm vệ sinh hay bộ phận tắt trễ để sau khi nấu máy vẫn còn tiếp tục hút, làm cho không khí thật sạch.

Có tiếng ồn khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng những tiếng ồn làm bạn thấy khó chịu. Sự thật bất cứ một chiếc máy hút mùi nào cũng tạo ra tiếng ồn nhưng ở mức độ nào đó. Với những chiếc máy có tiếng kêu quá lớn, bạn nên hiểu rõ nguyên nhân của nó có thể lắp đặt không được chắc chắn hoặc chọn phải ống khói với kích thuớ quá nhỏ, động cơ máy quá yếu sử dụng một thời gian dài sẽ bị xuống cấp.

Máy hút mùi nhà bếp kém dần

Đây là điều xảy ra với bất kì chiếc máy hút mùi nào sử dụng màng lọc thông thường hoặc màng lọc than hoạt tính. Do quá trình sử dụng những bụi bẩn và dầu mỡ bám chặt vào tấm màng lọc này, bạn vệ sinh chưa sạch hay quên chưa vệ sinh đều khiến cho máy hút mùi chạy kém hơn. Mùi thức ăn trong phòng bếp khó được hút sạch dù bạn có bật mức độ hút lớn nhất.

Tốn kém khi sử dụng máy hút mùi nhà bếp

Sử dụng máy hút mùi cao cấp như: máy hút mùi Fagor, máy hút mùi Bosch, máy hút mùi Hafele, bạn vẫn thấy tốn kém do phải thường xuyên thay tấm màng lọc.

Như chúng ta biết, tấm màng lọc này nên thay 6 tháng/lần, trong khoảng thời gian đó tấm màng cũ vẫn đảm bảo lọc tốt thì cũng không nên quá lãng phí. Máy hút mùi cũng sẽ không ngốn quá nhiều tiền điện nếu biết cách bật, tắt đúng lúc, đúng thời điểm.

Trên đây là những vấn đề khi sử dụng máy hút mùi nhà bếp, phần nào giúp bạn an tâm khi sử dụng dòng sản phẩm này.

 

Bài viết liên quan :

1.       Máy hút mùi bếp loại nào tốt

2.       Lắp đặt máy hút mùi nhà bếp vị trí nào thích hợp nhất

3.       Cách vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng và hiệu quả

 

DMCA.com Protection Status