Tin tức sự kiện

Những việc cần làm ngay với chiếc bếp khi Tết đã hết
Chắc hẳn mỗi gia đình sau dịp Tết nguyên đán đều phải dọn dẹp lại căn bếp của gia đình mình, sau những bữa ăn của đại gia đình căn bếp trở nên bừa bộn hơn so với lúc trước khi ăn uống vì mõi gia đình khi đến Tết đều dọn ngôi nhà của mình thật sạch sẽ và ngăn nắp, căn bếp là nơi mà cần sự thông thoáng nhất vì nơi đây có rất nhiều mùi trộn vào nhau cũng như là nơi nấu những món ăn khác nhau mà mỗi mùi vị thức ăn đó lại không hợp để hòa quyện với nhau, có thể là những mẩu thức ăn nhỏ rơi vãi trên bếp còn dính lại. Và chính những điều đó chắn chắn bạn sẽ không tránh khỏi công việc là lau dọ lại chiếc bếp của mình khi hết Tết, với những công việc mà bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn phần nào biết được những công việc mà mình cần làm khi lau dọn lại căn bếp cũng như vệ sinh chiếc bếp của gia đình. Dưới đâu Gia Minh Group sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh bếp điện từ hiệu quả nhất.
 

Vệ sinh bếp từ mặt kính
 
Trước khi bắt tay vào lau chùi và làm vệ sinh. Bạn cần tắt bếp và chờ cho bếp nguội. Xịt hoặc bôi bất kỳ loại dung dịch tây rửa nào lên bếp trong khi mặt bếp đang nóng cũng có thể tạo vết cháy trên mặt bếp, khiến cho việc làm vệ sinh của bạn càng khó khăn hơn. Với loại bếp gas âm kính bạn có thể phải dùng một chiếc khăn ướt để thử xem bếp đã nguội chưa. Còn với các loại bếp điện, bếp từ, bếp hồng ngoại, hầu hết đều có đèn báo nóng ( đèn Heat ), khi đèn không còn đỏ là bạn có thể bắt tay vào lau chùi.
 

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng
 
Không cần phải sử dụng những loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể chế ra dung dịch tẩy rửa cực kỳ hiệu quả từ những đò ăn trong bếp. Dấm trắng, nước chanh hoặc baking soda là những chất liệu tẩy bám bẩn rất tốt.

Nếu dùng baking soda, bạn pha baking soda vào nước, rồi đổ trực tiếp lên mặt bếp. Chú ý với những loại bếp gas âm cần tránh nước thì có thể dùng chai xịt. Sau khoảng 10 - 15 phút, lau mặt kính bằng khăn ướt

Với nước chanh và dấm thì cần pha loãng với nước ấm và cho vào bình xịt. Xịt dung dịch vào những chỗ bẩn và lau sạch.

Có rất nhiều loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho bếp mặt kính. Chúng thường có dạng bọt dầy, để đảm bảo ko gây xước mặt bếp. Xịt một chút dung dịch ra mặt bếp và nhanh chóng thoa đều mặt bếp. Sau đó để nguyên trong vài phút, dung dịch sẽ tạo bọt, bông và khá khô, dùng miếng mút hoặc khăn vải cotton lau mặt bếp.
 
Lặp đi lặp lại cho đến khi mặt bếp sạch bóng. Lưu ý lau khô mặt bếp sau khi chùi.

Sử dụng dụng cụ chuyên dụng hoặc dao cạo để cạo đi những vết bẩn cứng đầu

Hầu hết các nhà sản xuất bếp đều khuyễn cáo bạn nên mua dụng cụ cạo vết bẩn chuyên dụng. Đây là giải pháp tốt nhất để tránh những vết xước thêm cho bếp của bạn. Dĩ nhiên bạn có thể sử dụng dao cạo, nhưng phải cực kỳ cẩn thận.
 

Dùng những loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho bếp điện từ
 
Có rất nhiều loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho mặt kính bếp điện từ. Chúng thường có dạng bọt dầy, để đảm bảo ko gây xước mặt bếp. Xịt một chút dung dịch ra mặt bếp và nhanh chóng thoa đều mặt bếp. Sau đó để nguyên trong vài phút, dung dịch sẽ tạo bọt, bông và khá khô, dùng miếng mút hoặc khăn vải cotton lau mặt bếp.

Sau khi đã sử dụng những vật dụng và thực hiện đúng những cách vệ sinh bếp ở trên chắc chắn chiếc bếp của bạn sẽ trở nên sáng bóng và sạch đẹp hơn trước rất nhiều, chỉ cần người nội trợ chú ý đến việc vệ sinh chiếc bếp của mình giống như việc về sinh những vật dụng xung quanh thì chắc hẳn chiếc bếp của mỗi gia đình sẽ luôn như mới và có tuổi thọ rất lâu, của bền tại người chính vì thế mà mỗi bà nội trợ, mỗi người sử dụng hãy luôn chú ý không chỉ là những chiếc bếp điện từ mà tất cả các vật dụng xung quanh mình để luôn có được những vật dụng tốt nhất, bền nhất sử dụng ngay trong ngôi nhà của mình.
DMCA.com Protection Status