Tin tức sự kiện

Những yếu tố chứng minh sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Khi mua những sản phẩm bếp từ, bếp điện từ hiện đại, đặc biệt là hàng nhập khẩu xuất xứ từ châu Âu rất nhiều khách hàng quan tâm đến CO/CQ của sản phẩm bếp từ hay bếp điện từ. Vậy CO, CQ là gì? và nó có tầm quan trọng như thế nào đối với các sản phẩm bếp từ nhập khẩu, cùng Gia Minh Group đi nghiên cứu xem cái này là gì nhé.


CO/CQ LÀ GÌ ?

CO - CQ giấy chứng nhận xuất nhập khẩu và chất lượng
 
C/O (certificate of origin): Là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia xuất khẩu (ở Việt Nam chắc là Hải quan) cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại quốc gia đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, thành ra có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…). Do đó mục đích của C/O là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về XNK của hai nước nhập và xuất khẩu ( nói nôm na là không phải hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng ).

C/Q (certificate of quality) : Là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá.

C/Q Pass: Là qua kiểm định chất lượng đạt chuẩn, bạn có thể thấy giấy dán C/Q pass trên một số sản phẩm điện tử hoặc C/Q pass đã kiểm tra test sản phẩm của các mẫu sản phẩm.

Bổ sung thêm C/E: CE (European Conformity) là nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hoá (theo quy định) và được coi như hộ chiếu thương mại vào thị trường EU. Trước hết, CE chú trọng đến vấn đề an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ thiên nhiên hơn là đến chất lượng của sản phẩm. CE là bắt buộc đối với các sản phẩm, được quy định tại 25 nước EU thậm chí tại cả các nước Ailen, Liechtenstein và Na Uy.

Vậy tại sao lại cần đến CO, CQ, CE :

Đó là giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và quy chuẩn với chất lượng (Châu ÂU) đối với các sản phẩm nhập khẩu. Còn đối với các sản phẩm trong nước chỉ cần TCCS (tiêu chuẩn cơ sở) là ngon rồi.

Việc có giấy tờ đầy đủ đảm bảo cho bạn mua một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng ổn định cũng như chế độ bảo hành chính hãng và linh kiện thay thế luôn sẵn sàng cho bạn, điều đó là cần thiết khi khí hậu Việt Nam là nhiệt đới gió mùa ẩm, không thực sự thích hợp để sử dụng những sản phẩm bếp điện từ.

Ghi chú: Tiêu chuẩn luôn cao hơn quy chuẩn, các hệ thống kiểm định nhà nước sử dụng quy chuẩn còn trong kinh doanh sẽ dùng tiêu chuẩn vì vậy nếu sản phẩm đạt TCCS có nghĩa là sản phẩm đã vượt chuẩn rồi.

Quét mã vạch để xác nhận nguồn gốc:
 
 
Mã vạch sản phẩm

Hiện nay tất cả mẫu bếp từ Châu Âu sẽ in mã vạch trên thân bếp và trên hộp bìa giấy bên ngoài và bạn có thể quét mã vạch của sản phẩm để chứng minh sản phẩm đó được sản xuất tại đâu và tên công ty sản xuất ra sản phẩm.

===> Vì vậy khi bạn đầu tư số tiền kha khá bạn nên quan tâm đến xuất xứ sản phẩm,bạn nên yêu cầu cửa hàng cho xem CO, CQ và bạn xem trên thân bếp có mã vạch không nhé bạn, đặc biệt hơn là trên mặt bếp phải có Made in nhé bạn.

Những thông tin sơ sài phía trên đã cho bạn biết về thông tin cơ bản về CO/CQ của bếp từ và tầm quan trọng của nó. Những thông tin trên hi vọng có thể giúp bạn có những thông tin về xuất xứ và chất lượng của sản phẩm, giờ nếu bạn có thắc mắc, xin hãy đặt câu hỏi nhé.
DMCA.com Protection Status