Tin tức sự kiện

So sánh Bếp từ và Bếp hồng ngoại? Ưu nhược điểm?
Đôi khi bạn cũng gặp khó khăn trong việc lựa chọn bếp từ và bếp hồng ngoại? Vậy bếp nào hơn bếp nào? Ưu điểm của mỗi loại bếp là gì? Đọc bài viết này bạn sẽ rõ.

Người tiêu dùng hiện vẫn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Hãy cùng chúng tôi so sánh, đưa ra những điểm giống và khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Ưu nhược điểm của mỗi loại bếp này là gì? Hãy cùng tìm hiểu?

Bếp từ và Bếp hồng ngoại giống và khác nhau, ưu nhược điểm:
 
Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng điện từ hoạt động trên nguyên lý dựa vào từ trường của dòng điện cảm ứng Fuco. Sự chuyển đổi dòng điện thành từ trường biến thiên và và tiếp tục chuyển thành điện(nhiệt). Do vậy, hầu hết năng lượng tập trung hoàn toàn ở đáy nồi mang đến hiệu quả nấu cao hơn.

Bếp hồng ngoại thì dựa trên nguyên lý biến đổi năng lượng của bóng đèn Halogen thành điện năng, với tia hồng ngoại bước sóng > 0,76nm. Phù hợp trong việc nấu các món ăn cần nhiệt lượng cao ngon không kém bếp gas.

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại
 
Giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Hai loại bếp này hoạt động dựa trên điện năng, vì vậy cần phải có điện thì mới sử dụng được. Đa dạng mẫu mã và kiểu dáng, đều rất đẹp, dễ dàng vệ sinh và lau chùi sau khi nấu. Mặt bếp được làm từ kính nên có thể bị trầy xước trong quá trình sử dụng nếu không biết bảo quản đúng cách.
 
Điểm khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại
 
Hiệu quả / Công suất Cao hơn. Thử nghiệm khi đun 2 lít nước mất 4 phút 46 giây và mất 745KJ để sôi. Thấp hơn. Thử nghiệm đung 2 lít nước mất 9 phút và mất 1120KJ để sôi.
Độ an toàn Khắc phục được nhược điểm mặt bếp nóng của bếp hồng ngoại thì bếp từ được làm từ kích cường lực có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao. Bếp từ có các chức năng an toàn như là: chống tràn, khóa trẻ em, hiển thị lượng nhiệt… đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Bếp hồng ngoại có kiểu dáng thiết kế đẹp, phong phú. Do nguyên lý hoạt động dựa trên sự đốt nóng của bóng đèn và mâm nhiệt nên khi sử dụng bếp rất nóng. Nếu như vô tình chạm phải mặt bếp có thể gây bị bỏng. Hạn chế việc sử dụng trong gia đình có em nhỏ.
Tiết kiệm chi phí Hiệu suất nấu cao nên tốt nhiều điện năng hơn. Và cũng rất kén nồi khi nấu. Hơn nữa giá bếp cũng cao hơn so với bếp hồng ngoại.

Bếp hồng ngoại có thể dùng với bất kỳ loại đáy nồi và kích cỡ khác nhau. Hiệu suất thấp hơn so với bếp từ nên tiết kiệm điện năng và không hao tốn điện năng.

Hiện nay trên thị trường có ra loại bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại còn gọi là bếp điện từ tích hợp các ưu điểm của hai dòng bếp trên. Thuận tiện trong việc sử dụng và tiện lợi khi nấu nhiều đồ ăn cùng một lúc. Sở hữu ngay bếp điện từ tại Gia Minh Group để nhận quà tết hấp dẫn nào.

DMCA.com Protection Status