Tin tức sự kiện

So sánh máy lọc nước Nano và RO

Nên mua máy lọc nước Nano hay RO? Máy lọc nước nào tốt hơn? Hôm nay hãy cùng Gia Minh Group so sánh máy lọc nước Nano và RO để tìm hiểu tính năng vượt trội của từng sản phẩm nhé.

Thị trường máy lọc nước hiện nay rất đa dạng khiến khách hàng không biết lựa chọn sản phẩm máy lọc nước nào là tốt nhất hiện nay? Nên chọn máy lọc nước Nano hay RO. Máy lọc nước Nano hay RO là sản phẩm sở hữu công nghệ lọc nước mới nhất, tốt nhất hiện nay? Để hiểu rõ được điều này, việc so sánh máy lọc nước Nano và RO sẽ giúp quý khách hàng có câu trả lời chính xác nhất.

1. Công nghệ lọc nước
– Máy lọc nước RO ra đời khoảng những năm 50 thế kỷ XX, bắt đầu từ Mỹ lan ra thế giới.
– Máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ nano tiên tiến nhất hiện nay, được coi là thành tựu mới trong ngành công nghiệp lọc nước thế kỷ XXI, bắt đầu từ Nga, châu Âu và toàn thế giới.

2. Cấu tạo máy - Cơ chế lọc
– Máy lọc nước RO gồm các lõi lọc: polynme, than hoạt tính, cation, lõi RO. Máy hoạt động theo cơ chế lọc cơ học, sử dụng máy bơm nước qua lõi lọc RO theo cơ chế thẩm thấu ngược.
– Máy lọc nước Nano gồm 5 cấp lọc: lõi lọc thô, lõi cation, than hoạt tính, lõi lọc tạo khoáng, trung tâm là lõi lọc Aragon tích hợp 4 cơ chế lọc trong 1 lõi lọc (lọc cơ học, lọc hấp thụ, lọc trao đổi ion, lọc khử khuẩn bằng phân tử bạc), kích thước khe hở giữa các hạt vật liệu siêu nhỏ làm tăng các cấp độ lọc và hiệu quả vượt trội so với máy lọc nước RO.

Nano có ngoại hình tinh tế hơn so với RO

3. Chất lượng nguồn nước
– Máy lọc nước công nghệ RO lọc sạch hoàn toàn chất bẩn, chất độc, tạp chất, thậm chí cả các yếu tố có lợi trong nước, tạo ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết có cấu trúc của nước cất. Đây chính là hạn chế của sản phẩm này.
– Máy lọc Nano lọc sạch hoàn toàn 100% vi khuẩn, vi trùng, các chất cặn bẩn, chất độc hại nhưng vẫn giữ lại khoáng chất và vi lượng rất tốt cho cơ thể. Đây chính là ưu điểm vượt trội của máy lọc nước Nano mà máy  lọc nước RO thế hệ trước không có.

4. Mức độ tương thích với nguồn nước tại Việt Nam
Máy lọc nước Nano ra đời muộn hơn nhưng sản phẩm kế thừa những ưu điểm và khắc phục được hạn chế của máy lọc nước RO thế hệ trước. Một trong những ưu điểm của máy lọc nước Nano là sự tương thích hoàn hảo, đặc biệt phù hợp với các nguồn nước đặc thù tại Việt Nam (nước giếng khoan, nước ngầm ô nhiễm, nhiễm phèn, sắt, asen, các hợp chất hữu cơ độc hại…) đem lại hiệu quả lọc nước tốt nhất.

Chất lượng nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước sạch thế giới và được Bộ Y tế Việt Nam kiểm nghiệm, chứng nhận.

5. Hiệu quả kinh tế - Độ an toàn - Thân thiện với môi trường
– Hiệu quả kinh tế - Độ an toàn khi sử dụng:
Máy lọc nước RO phải sử dụng nguồn điện để bơm nước vào các lõi lọc. Nếu có sự cố về điện gây nguy hiểm cho người dùng, khi mất điện máy không thể hoạt động, nguồn nước bị gián đoạn.
Máy lọc nước Nano hoạt động không dùng điện nên tiết chi phí cho người sử dụng, tiết kiệm nguồn điện năng, an toàn tuyệt đối khi sử dụng máy lọc nước. Đặc biệt, khi mất điện hoặc có trục trặc sự cố về điện, máy hoạt động bình thường, đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch liên tục. Máy lọc thích hợp sử dụng với tất cả các địa phương trong cả nước, nga cả với những địa phương nguồn điện hạn chế hoặc chưa có.

– Thân thiên với môi trường:
Máy lọc nước RO có nguồn nước xả thải rất lớn, lên tới 60% lượng nước đầu vào nên lãng phí nguồn nước, ảnh hưởng đến môi trường.

Đem lại hiệu quả kinh tế cao và thân thiện với môi trường

Máy lọc nước Nano không nước thải, nguồn nước chảy qua các lõi lọc, tất cả các chất cặn bận, chất độc hại, mọi lọai vi khuẩn được giữ lại trong các lõi lọc, nguồn nước vào bao nhiêu lọc hoàn toàn, tiết kiệm nguồn nước, thân thiện với môi trường.

6. Hiệu suất lọc - Tuổi thọ máy
– Máy lọc nước Nano có hiệu suất lọc cao hơn hẳn máy lọc nước RO (trung bình gấp từ 10-20 lần tùy vào nguồn nước đầu vào).
– May lọc nước RO rất dễ bị tắc hoặc chảy chậm sau một thời gian sử dụng. Máy lọc nước Nano sử dụng lõi lọc Aragon là trung tâm, tuổi thọ máy cao (trung bình 5 đến 7 năm). Đặc biệt, lõi lọc có khẳ năng hoàn nguyên giúp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả sử dụng máy.

Với những thông tin so sánh máy lọc nước Nanomáy lọc nước RO trên, quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm máy lọc nước cho gia đình nào tốt nhất thị trướng, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và hiệu quả sử dụng, chất lượng nguồn nước là tốt nhất. 
DMCA.com Protection Status