Tin tức sự kiện

Tại sai nên vệ sinh máy hút mùi sạch sẽ ?

 Tại sai nên vệ sinh máy hút mùi sạch sẽ ?

Máy hút mùi không trực tiếp tiếp xúc với thức ăn nhưng hơi, mùi, khói bốc lên của của thức ăn sẽ mang dầu mỡ mà bám trên màng lọc của máy hút mùi. Càng để lâu màng bám này càng dày và cản trở quá trình hút khí và lúc vệ sinh sẽ hết sức khó khăn hoặc có thể không sạch. Vì vậy, cần phải vệ sinh máy hút mùi thường xuyên, tránh cho việc dầu mỡ bám lên quá lâu tạo thành vết bẩn khó chùi rửa. Nên 3 tháng chúng ta lại vệ sinh một lần. Trong quá trình vệ sinh bạn cảm thấy quá khó khăn và chưa biết cách xử lý chúng như thế nào cho hiệu quả nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy hút mùi đúng nhất!

1 Vệ sinh thân máy

Thân máy bao gồm vỏ, mặt kính bên ngoài tại những vùng này vết bẩn thường có bụi và màng nhện bám lên. Để không mất đi tính thẩm mỹ bạn nên lau chùi phần thân này hàng ngày. Cách vệ sinh rất đơn giản là chỉ cần phủi nhẹ bằng chổi lông gà và khăn ẩm là được. Với máy hút mùi có kính thì nên dùng xịt lau kính để lau dọn sẽ giúp máy hút mùi được sáng bóng hơn.

2 Vệ sinh màng lọc

Vệ sinh màng lọc

Màng lọc là thiết bị quan trọng nhất trong máy hút mùi nó là khe chắn để hút mùi hôi, khí khó chịu,… Dầu mỡ theo mùi sẽ bám ở màng lọc khá nhiều nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ làm mất tác dụng của máy hút mùi. Cách vệ sinh màng lọc loại bỏ dầu mỡ đó là nên ngâm vào dung dịch nước ấm tẩy rửa khoảng 30 phút. Lúc này dầu mỡ, vết bẩn sẽ dần dần tan chảy ra bạn chỉ cần dùng lau chùi lại vói nước sạch để ráo nước là xong. Không được lắp màng lọc khi vẫn còn đang ẩm ướt.

3 Vệ sinh cánh quạt, động cơ

Cánh quạt và động cơ là phần dễ bị các vi khuẩn xâm nhập và ẩn nấp nhất. Điều này khiến dễ bị ẩm mốc và hư hỏng. Cần phải lau chùi sạch sẽ từng ngóc ngách bằng khăn mềm ẩm vắt ráo nước.

4 Vệ sinh than hoạt tính

Than hoạt tính có tác dụng thanh lọc khí và trả lại khí thoáng mát cho phòng bếp. Nếu quá trình hoạt động quá nhiều mà không được vệ sinh hay thay thế thì sẽ không hoạt động bình thường. Bạn cần xử lý lớp than hoạt tính này như sau: tháo ra và ngâm vào nước nóng từ 10 đến 15 phút để dầu mỡ được hòa tan ra sau đó mang đi phơi khô. Nên thay thế 6 tháng 1 lần lớp than hoạt tính mới để tăng khả năng hấp thụ dầu mỡ, tăng khả năng khử mùi .

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể vệ sinh máy hút mùi đúng cách và hiệu quả rồi . Hãy đén với  Gia Minh Group để sở hữu máy hút mùi chính hãng với thời gian bảo hành tuyết đối với những lời tư vấn hữu ích . Mọi thắc mắc hãy gọi đến Holtine đẻ được tư vấu và trải nghiệm nhé !

DMCA.com Protection Status