Tin tức sự kiện

Tự khắc phục xử lý sự cố đường ống chậu rửa bát inox bị tắc

 Tự khắc phục xử lý sự cố đường ống chậu rửa bát inox bị tắc

Trong quá trình sử dụng chậu rửa bát inox chắc hẳn bạn đã từng cảm thấy khó chịu vào một ngày đẹp trời bỗng dưng bạn cảm thấy chậu rửa bát của gia đình nước thoát rất chậm, khi xả nước nước bị dềnh lên rất mất thời gian. Những vấn đề nêu trên có lẽ đến 99% chậu rửa bát của gia đình bạn đã bị tắc nghẽn, nếu không khắc phục ngay sẽ rất mất thời gian và khó chịu.

Theo các kỹ thuật chuyên việc xử lý, khắc phục sự cố chậu rửa bát inox bị tắc không khó nếu bạn có sẵn các dụng cụ như pit tông chuyên dụng, cờ lê, chất phân hủy dành cho đường ống thoát nước cùng một số vật dụng nhỏ có thể sử dụng đến như kìm, băng keo...

Đầu tiên bạn dùng giẻ bịt kín các lỗ thoát hơi của chậu rửa, đặt pit tông trên miệng lỗ thoát nước và đẩy để tạo áp lực mạnh nhất có thể thì chất thải tắc trong thành ống mới có thể trôi xuống được. Sau đó dùng nắp chậu bịt lại và xả đầy nước vào bồn rửa chén, đợi nước đầy bạn nhấc nắp bịt ở ống thoát ra để tạo áp lực nước mạnh tiếp tục đẩy hết chất thải trong ống ra ngoài, nếu thấy nước chảy nhanh và dễ dàng thì bạn đã thành công trong việc tự tay xử lý chậu rửa bị tắc rồi đấy.

Khắc phục sử lý sự cố đường ống chậu rửa bát inox bị tắc 

Trong trường hợp đã đẩy bằng pit tông mà bồn rửa chén vẫn thoát nước chậm, bạn cần phải xi phông để vệ sinh. Đoạn xi phông ở phía dưới chậu rửa dùng để chứa rác đọng, bạn phải tháo từng phần ra và làm vệ sinh trong đó. Đầu tiên cần phải xả sạch nước trong chậu và đậy lỗ thoát nước lại, đặt chậu rửa inox cao cấp hoặc xô nhỏ ở đoạn xi phông, dùng cờ lê tháo đoạn ống nối và đổ hết nước đọng ra, bạn có thể dùng đoạn dây thông ống có bán trên thị trường để khều hết những rác thải bị mắc trong ống. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn lắp lại đoạn ống (chú ý kiểm tra kĩ các vòng đệm, khớp nối để tránh bị rò rỉ nước). Sau đó đổ chất hỗ trợ phân hủy rác, xả nước...

Nếu làm theo 2 cách trên mà ống chậu rửa bát nhà bạn vẫn thoát nước chậm, nhiều khả năng ống thoát nước nằm ngầm trong nhà bạn đã bị đọng rác, bạn nên gọi thợ sửa ống thoát nước bởi họ có công cụ chuyên nghiệp có thể khều sâu vào đường ống để làm vệ sinh và khắc phục triệt để vấn đề.

Trên đây những cách giúp ban vệ sinh đường ống chậu bị tắc tiện lựi và đơ giản . Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy đến với Gia Minh Group với đội ngũ nhân viên tư vấn đầy kinh nghiệm sẽ giúp gia đình bạn chọn chất liệu tốt nhất .

 

DMCA.com Protection Status