Tin tức sự kiện

Ưu điểm và nhược điểm của bếp gas âm

  Bếp gas âm là loai bếp có phần bụng bếp được đặt chìm xuống dưới mặt bàn bếp. Mặt bếp được làm bằng chất liệu cao cấp như inox chịu nhiệt, kính chịu lực - nhiệt hoặc mặt đá. Kiểu dáng mẫu mã của bếp gas âm đa dạng, đẹp và hiện đại hơn bếp gas dương. Số lò nướng tối đa là 6 lò/bếp. Bếp có tích hợp nhiều chế độ nấu nướng như chế độ ngắt gas tự động, vòng chia lửa, hẹn giờ nấu bếp, tự điều chỉnh gas, báo động khi trào nước, chỉnh nhiệt độ. Trên thị trường hiện nay có một số dòng bếp gas âm tiêu biểu như: Rinnai, Abbaka, Teka, Malloca, Sunhouse, Faber…

1. Ưu điểm:

- Dễ dàng để đánh giá và điều chỉnh xác thực mức độ nhiệt bằng cách đổi thay ngọn lửa.

- Khí tự nhiên là không tốn kém, dồi dào sẵn có và đốt sạch.

- Nhiệt từ một ngọn lửa khí nóng bên, cũng như phía dưới, chảo, nấu thức ăn nhanh hơn.

- Có thể thay đổi nhiệt độ mau chóng. Bạn có thể lập tức loại bỏ nhiệt khi ngọn lửa đã tắt, cho nên bạn vẫn có thể để thức ăn trên bếp để nghỉ ngơi mà không cần nối nấu bếp.

- Ít môi trường xung quanh nhiệt với phần còn lại của nhà bếp.

- Thẩm mỹ đẹp, trang nhã và sang trọng và dễ dàng vệ sinh khi cần thiết. 

- Bếp gas âm có nhiều chức năng tiện lợi cho khách hàng khi nấu nướng, an toàn khi sử dụng vì có chế độ tự ngắt gas. 

- Bếp gas âm có tuổi thọ cao vì linh kiện bền, ít bị gỉ sét do phần từ bụng bếp đến đáy bếp được bảo quản kín dưới hộc để bếp.

2. Nhược điểm:

- Cần phải mua nhiều phụ kiện kèm theo như bếp ga, bình gas, van dây gas, và cần thay gas và phụ kiện định kỳ

- Vì lắp đặt cố định nên khó di chuyển và phải theo kích thước của khuôn hộc bếp. Bếp gas âm co nhiều chức năng hơn bếp gas dương nên nhu cầu sử dụng sẽ nhiều hơn như vậy sẽ sử dụng nhiều gas hơn.

Chú ý:

- Bếp gas âm phải đặt ở nơi thông thoáng, đủ ánh sáng, không có gió mạnh, xa nguồn lửa trần và các chất dễ cháy, nổ khác.

- Bệ đặt bếp phải làm bằng vật liệu không cháy. Bếp đặt cách tường ít nhất 15 cm, cách trần 1 m, cách các thiết bị điện là 1,5 m. Bình gas luôn đặt ở tư thế thẳng đứng và thấp hơn bếp. Chân bếp không đè lên ống dẫn gas. Giữa bình và bếp gas phải có tường ngăn cháy.

- Trước khi đun nấu, phải kiểm tra tình trạng của bếp, bình và ống dẫn gas.

- Luôn luôn khóa van đầu bình khi không sử dụng bếp.

- Đóng van bình trước khi tháo bình ra khỏi thiết bị. Ngược lại, khi thay bình gas thì thiết bị đánh lửa phải tắt đi.

- Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bình gas. Khi kiểm tra chỉ nên dùng nước xà phòng bôi vào vỏ bình, van, ống dẫn gas. Tuyệt đối không được dùng lửa trần như: Diêm, bật lửa để soi kiểm tra.

- Khi phát hiện ra chỗ rò rỉ phải khắc phục ngay, đảm bảo kín sau đó mới tiếp tục đun. Khi đun nhất thiết phải có người trông coi, không để người già, trẻ em, người tàn tật... sử dụng. Không dùng bếp gas để sưởi hoặc sấy các đồ vật khác. Khi đun nấu phải đề phòng nước sôi tràn xuống bếp.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng tại nhà. Gia Minh Group nhà phân phối uy tín của mọi gia đình. Chúng tôi đảm bảo luôn cung cấp những sản phẩm bếp ga chất lượng tốt nhất với chế độ bảo hành chính hãng.

DMCA.com Protection Status