Tin tức sự kiện

Ưu điểm và nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

 Mang nhiều tính năng ưu việt, bếp gas hồng ngoại đang “lên ngôi” và được khách hàng tin dùng. Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm của bếp gas hồng ngoại để bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm phù hợp nhất nhé

Ưu điểm của bếp ga hồng ngoại

- Thiết kế bếp ga hồng ngoại thường hiện đại, sang trọng, tính thẩm mỹ cao.

- An toàn sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa cháy nổ, không đen đáy dụng cụ nấu bởi việc đốt cháy ga diễn ra hoàn toàn trên bề mặt đầu đốt, không có ngọn lửa “thực sự” xuất hiện quá trình đun nấu, làm nóng nồi chảo, giúp cho thức ăn chín là chính nhờ vào nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại mà không là từ ngọn lửa như ở các bếp ga truyền thống.

- Tiết kiệm nhiên liệu đốt nhờ công nghệ hồng ngoại. Bếp gas âm hồng ngoại được ưa chuộng sử dụng rộng rãi bởi loại bếp này có khả năng tiết kiệm gas đến 33% nhờ công nghệ đầu đốt hồng ngoại mới đặc biệt. Đó chính là thiết kế đầu đốt làm từ ceramic thay vì kim loại, rất bền bỉ trong môi trường nhiệt độ cao và có khả năng làm tăng diện tích tỏa nhiệt. Đầu đốt của bếp gas hồng ngoại có cấu tạo giống dạng tổ ong với hơn 3000 các lỗ nhỏ được sắp xếp đều đặn, cho hiệu quả đốt nóng hoàn hảo. Chính vì vậy mà lượng gas thoát ra đều được đốt cháy hoàn toàn, tiết kiệm đến 33% lượng gas trong quá trình đun nấu.

- Bếp ga hồng ngoại không bị thức ăn, chất lỏng rơi vào làm tắt bếp đột ngột.

- Bếp ga hồng ngoại không có khói xuất hiện suốt quá trình sử dụng.

- Hiệu suất đun nấu không thay đổi khi sử dụng trong môi trường có gió. Đối với bếp gas hồng ngoại, lượng gas tiêu thụ được sử dụng để đốt cháy từ bên trong, đun nóng đầu đốt hồng ngoại. Khi đầu đốt Ceramic được đun nóng đến đỏ hồng sẽ phát ra tia hồng ngoại với nhiệt độ cao, trực tiếp truyền thẳng lên đáy dụng cụ nấu. “Ngọn lửa đỏ” mà bạn nhìn thấy ở bếp gas hồng ngoại là do tia hồng ngoại phát ra mà không có vật hấp thụ nên tản vào không khí, với bản chất không khí bị đốt nóng chứ không phải là ngọn lửa hóa học của khí gas bị cháy. Để chứng mình điều này, bạn có thể quan sát ngọn lửa đỏ mà bạn nhìn thấy sẽ không còn khi bạn đặt dụng cụ nấu vào. Xin nhắc lại với độc giả rằng, lượng gas đã được đốt cháy hoàn toàn bên trong đầu đốt. Chính vì vậy, dù có đun nấu bồi trào hay có gió thổi vào thì hiệu suất đun nấu vẫn không thay đổi.

- Tiết kiệm thời gian đun nấu. Tác dụng nhiệt của bức xạ hồng ngoại có cường độ cao và nhiệt lượng lớn, chính vì vậy mà thời gian nấu nướng của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể.

Nhược điểm của bếp ga hồng ngoại

- Đầu đốt bằng gốm hay sứ Ceramic độ bền không cao, sử dụng sau 3 đến 4 năm nên thay đầu đốt mới, giá đầu đốt khá rẻ.

- Giá cả bếp ga hồng ngoại thường cao hơn bếp ga thông thường nên người tiêu dùng cũng nên cân nhắc tài chính trước khi quyết định chọn lựa mua sản phẩm mình ưng ý.

- Đầu đốt thiết kế nhiều lỗ nhỏ li ti, làm sạch mất nhiều thời gian.

 

Có thể nói, bếp gas âm hồng ngoại là một bước tiến của công nghệ, giúp gia đình bạn tiết kiệm tối đa nhiên liệu cũng như thời gian đun nấu mà vẫn có những bữa cơm ngon miệng. Hãy đến với bếp Gia Minh Group để được tư vấn và chọn mua sản phẩm bếp gas hồng ngoại ưng ý cho căn bếp gia đình bạn thêm ấm áp

DMCA.com Protection Status