Tin tức sự kiện

Vệ sinh máy hút mùi đúng cách

 Vệ sinh máy hút mùi đúng cách

Có được một chiếc máy hút mùi trong phòng bếp đảm bảo, không gian sống luôn sạch sẽ và thoáng mát. Nhưng cũng giống như nhiều thiết bị điện tử khác, máy hút mùi cũng cần phải có bí quyết bảo quản và vệ sinh khoa học để có hiệu quả hút khử cao và bền bỉ. Tìm hiểu bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm bảo quản và giữ gìn máy luôn bền đẹp.

Cũng như các loại máy móc khác, việc vệ sinh đúng cách máy hút mùi là một công việc rất quan trọng, góp phần bảo trì lâu dài,  duy trì hiệu suất hoạt động hiệu quả . Với kinh nghiệm trên 10 năm phân phối thiết bị nhà bếp Gia Minh Group với nhiều tích lũy kinh nghiệm lâu năm . Ngay sau đây , chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách bài tư vấn “Cách vệ sinh máy hút mùi đúng cách”,để giúp bạn có thể sở hữu được một chiếc máy hút mùi bền đẹp như ý

Vệ sinh máy hút mùi 

Máy hút khói khử mùi làm việc tại khu vực có tính chất đặc biệt đó chính là căn bếp. Dầu mỡ chiên xào quá thường xuyên sẽ khiến màng lọc của máy đóng một lớp bẩn khó vệ sinh, từ đó sức hút của quạt sẽ giảm, mất khả năng lọc bụi, hút mùi :

Vệ sinh bên ngoài máy hút mùi.

+ Trước tiên bạn cần rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm để tránh  nguy hiểm, chập điện.

+ Sử dụng nước lau kính: Lấy nước lau kính xịt vào bề mặt cần làm sạch sau đó bạn dùng vải mềm hoặc giấy vệ sinh lau sạch. Bề mặt máy hút bằng inox sẽ trở lại bóng đẹp như ban đầu.

+Sử dụng dung dịch tẩy chuyên dụng :Trường hợp nếu bề mặt inox bị ố, bạn có thể sử dụng chất tẩy loại nhẹ chuyên dùng cho inox, lau thật sạch bằng vải mềm . Sau đó lau lại bằng nước rửa kính. Bề mặt máy hút sẽ sáng bóng như mới.

+ Dùng giấm trộn baking soda: Bạn cần 1 lít nước ấm pha với một cốc giấm, 1/2 cốc bột baking soda sẽ tạo thành dung dịch tẩy các chất dầu mỡ rất hữu hiệu. Bạn dùng thuốc tẩy này thấm vào miếng khăn và lau trong, ngoài máy hút mùi, tránh dùng bình xịt thuốc tẩy thẳng vào vì bạn có thể vô tình làm hư quạt hay đèn của máy hút khói. Sau đó, lau chùi lại bằng nước ấm pha xà phòng.

+Với các sản phẩm máy hút mùi dùng than hoạt tính nhà cung cấp khuyên người sử dụng 6 tháng hoặc 1 năm nên thay lớp màng lọc than hoạt tính để đảm bảo hiệu qua hoạt động và tuổi thọ của máy.

+ Tuyệt đối không sử dụng các loại nước tấy rửa có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc chất tẩy trắng.

Vệ sinh lưới lọc  máy hút mùi.

- Lưới lọc mỡ là bộ phận lọc dầu mỡ đọng lại trên máy khi bạn xào nấu thức ăn.Bạn có thể ngâm tấm lọc trong nước ấm để cho tan dầu mỡ, sau đó dùng nước rửa chén để rửa thật sạch lớp dầu mỡ và lắp lại khi miếng lưới lọc đã khô. Bộ phận này cần vệ sinh ít nhất một tháng 1 lần. Bạn cần dùng găng tay và cẩn trọng khi lau bên trong máy hút mùi.

-Bạn có thể ngâm trong nước nóng khỏng tâm 5-10p bỏ ra rửa sạch bằng nước lau khôn có thể dùng bình thường .

Những lưu ý để sử dụng máy hút mùi an toàn tăng tuổi thọ

- Luôn lau chùi bằng khăn mềm để tránh trầy xước bề mặt máy.

- Không để vất cứng hoặc nước lọt vào trong máy.

- Tránh sử dụng máy hút mùi khi nguồn điện chập chờn.

- Sử dụng đúng tốc độ của máy không nên lạm dụng tốc độ cao nhất.

- Thường xuyên giặt tấm lọc mỡ trong máy hút mùi.

Trên đây là những cách vệ sinh máy hút mùi , hiệu quả , an toàn khi sử dụng . Nếu còn gì thắc mắ hãy đến Gia Minh Group các bạn sẽ được tư vấn . chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho gia đình nhà bạn .

DMCA.com Protection Status