Gia Minh Group hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất

Gia Minh Group hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Được coi là cánh tay phải đắc lực của các chị em nội trợ, máy rửa bát mang lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian vô cùng lớn, giúp các chị em có nhiều thời gian hơn để chăm sóc các thành viên trong gia đình. Sau đây, Gia Minh Group sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng máy rửa bát để đem lại hiệu quả tốt và tiết kiệm điện nước nhất.

Người xưa đã có câu “của bền tại người” quả không sai, đối với bất kì một vật dụng gia đình hay thiết bị nào cũng vậy, có sử dụng hiệu quả và bền bỉ hay không là do cách dùng của con người. Đối với máy rửa bát cũng vậy, khi sử dụng tốt và biết cách sử dụng, máy rửa bát sẽ phát huy hiệu quả vô cùng tốt, đồng thời tiết kiệm điện và tiết kiệm nước cho gia đình của bạn.

Đầu tiên, bạn cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và các cảnh báo mà nhà sản xuất đưa ra để chắc chắn rằng sẽ không có bất kì sơ xuất nào xảy ra trong quá trình máy hoạt động. Nếu gia đình bạn có con nhỏ và chiếc máy rửa bát của bạn có chức năng khóa an toàn đối với trẻ em, hãy kích hoạt chức năng đó để tránh trường hợp khi máy hoạt động sẽ không gây ra bất kì rủi ro nào khi có trẻ nhỏ chơi đùa xung quanh.

Máy rửa bát có cấu tạo bảng điều khiển tương tự như bảng điều khiển của máy giặt, các model sẽ có từng chức năng riêng biệt và các phím điều khiển riêng. Do vậy, bạn cũng có thể tùy chọn vào số lượng bát đĩa để chọn được chế độ rửa phù hợp nhất.

Kiểm tra lại khoang chứa muối xem trong khoang còn muối hay không, nếu hết hay đổ thêm muối vào khoang, xếp bát đĩa lên 2 giá đỡ. Chú ý, khi xếp bát đĩa lên giá đỡ, bạn nên xếp nghiêng theo đúng chiều để khi máy hoạt động và phun nước sẽ đều hết lên bề mặt bát đĩa giúp bát đĩa sạch và sáng bóng hơn.

Sau khi xếp xong bát đĩa lên giá đỡ, cho viên bột rửa vào khoang chứa dành riêng cho nó theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đây là chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát. Xong xuôi hãy đóng chặt cảnh tủ để đảm bảo độ an toàn rồi cung cấp nguồn cho máy.

Đối với máy rửa bát độc lập và máy rửa bát âm tủ đều cần phải tuân thủ các nguyên tắc này để quá trình hoạt động diễn ra trơn tru và hiệu quả hơn. Đồng thời cần lưu ý đối với các chế độ rửa tự động, bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau:

Rửa kĩ: Chế độ này dành riêng cho những bát đĩa có thức ăn bám dính lâu, khó rửa. Chu trình thực hiện như sau: rửa qua 50 độ C, rửa 70 độ C, rửa xả, rửa xả, rửa xả 70 độ C, sấy khô.

Rửa bình thường: Chế độ này dành cho những bát đĩa có thức ăn bám dính bình thường, bám dính không quá lâu. Chu trình thực hiện như sau: rửa qua, rửa 60 độ C, rửa xả, rửa xả 70 độ C, sấy khô.

Rửa tiết kiệm: Chế độ này dành cho những bát đĩa có độ bẩn không nhiều. Chu trình thực hiện như sau: rửa qua, rửa 55 độ C, rửa xả, rửa xả 70 độ C, sấy khô.

Rửa ly: Chế độ này dành cho những vật dụng mỏng như ly, chén, bát, đĩa bằng sành sứ, thủy tinh dễ vỡ. Chu trình thực hiện như sau: rửa 45 độ C, rửa xả, rửa xả 60 độ C, sấy khô.

Đồng thời, bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý, trong quá trình máy hoạt động bạn tuyệt đối không được mở cửa máy, không tắt nguồn điện, nguồn nước một cách đột ngột khi máy đang hoạt động. Tốt nhất là sau khoảng thời gian dùng từ 10 -15 ngày mới nên ngắt hoàn toàn nguồn điện và nguồn nước để bảo dưỡng và đảm bảo độ bền của máy.

Khi mua bất kì sản phẩm máy rửa bát nào tại Gia Minh Group bạn sẽ được tư vấn vị trí lắp đặt phù hợp và khoa học nhất, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát đúng cách tận tình và chu đáo nhất. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa bát một cách hiệu quả và bền bỉ nhất. Chúc bạn thành công!

Có nên mua máy rửa bát không?

Mua máy rửa bát ở đâu?

Thong ke
Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status