So sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại

So sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Thời gian gần đây trên thị trường Việt đặc biệt là về lĩnh vực nhà bếp đang sôi động hai dòng sản phẩm đó là bếp điện từ và bếp hồng ngoại. Người dùng đang rất là quan tâm đến 2 dòng sản phẩm này nhưng lại chưa có kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết. Để phân biệt, so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các dòng sản phẩm này nhé!

Thời gian trở lại đây thường sảy ra những vụ cháy nổ rất nhiều, vừa gây thiệt hại về người và tài sản, còn ảnh hưởng đến tâm lý con người. Để thay thế được những tiềm ẩn là sự xuất hiện của các thương hiệu bếp điện từ, bếp từ, bếp hồng ngoại... nổi tiếng như Bosch ( Bosch PIC 645F17E ), Pramie ( Pramie PRTH-3201), Munchen ( Munchen Q2fly-Max ), Arber ( Arber AB 278 ), Napoliz ( Napoliz ITC4SE ), Faro ( Faro FR2-12K ,... 

Tuy nhiên khi chọn lựa mua bếp người dùng lại lúng túng, băn khoăn không biết khi phân biệt bếp điện từ hay bếp hồng ngoại . Vậy giữa hai loại bếp ưu việt này có những điểm gì khác nhau?

Một số ưu Việt của bếp điện từ và bếp hồng ngoại.

Để có thể so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại hiện nay chưa bao giờ dừng lại ở việc chọn lựa một trong hai sản phẩm. Dù bếp điện từ hay bếp hồng ngoại thì việc so sánh giữa những tính năng ưu Việt của chúng cũng giúp bạn trở lên đau đầu hơn bao giờ hết.

Cả hai dòng bếp bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều là sản phẩm gia dụng, hữu ích cho gia đình. Chúng đều có điểm chung là nấu chín thức ăn trong một khoảng thời gian rất ngắn. Chúng đều nhỏ gọn, và hoạt động nhờ vào điện năng. Chính vì thế mà chúng rất tiện dụng cho việc bạn muốn di chuyển nó đến bất cứ đâu chỉ cần có điện năng, rất tiện dụng trong việc cả gia đình thưởng thức những bữa ănngon nào ở ngoài trời mà bạn muốn.

Nguyên lý hoạt động của hai dòng bếp

Bếp điện từ:

Bếp điện từ có khả năng kết hợp giữa bếp điện hoặc bếp hồng ngoại với bếp từ, rất tiện ích, hơn thế nữa vừng nấu hồng ngoại của chiếc bếp điện từ hoạt động giống hệt như một chiếc bếp hồng ngoại đơn. Bếp điện từ có tất cả những ưu điểm vượt trội mà bếp hồng ngoại không có như bếp không kén xoong nồi, thời gian nấu chính thức ăn nhanh hơn rất nhiều, và một điều thích thú hơn là bạn có thể thoải mái chạm tay vào vùng bếp khi đang nấu thức ăn, điều mà các loại bếp hồng ngoại không làm được.

Vùng từ của bếp điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ, khi đó từ trường được sinh ra nhờ ảnh hưởng của dòng điện. Tần suất của sóng điện từ chỉ 20 - 23 KHz các nhà khoa học đã chứng minh rằng với tần suất này không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho người dùng.

Bếp hồng ngoại:

Còn với việc sử dụng bếp hồng ngoại thì người dùng sẽ phải thường xuyên chịu những cơn nóng nực nếu như thời gian nấu quá lâu, không chỉ có thế hiệu suất sử dụng của bếp chỉ đạt 65% nấu nướng sẽ lâu hơn so với bếp điện từ.

 

Khi sử dụng bếp hồng ngoại thì mặt kính sẽ truyền nhiệt trực tiếp lên nồi nấu chính vì thế khi nấu thức ăn người dùng tuyệt đối không được chạm tay trong vùng nấu, sẽ dẫn đến bỏng không mong muốn. Đặc biệt khi nấu ăn xong nếu người dùng muốn vệ sinh thì nên chờ một vài phút cho mặt kính nguội thì mới vệ sinh được.

Trên đây Gia Minh Group vừa chia sẻ bài viết " So sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại " với mong muốn rằng quý khách có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bếp phù hợp. Để được tư vấn, giải đáp xin liên hệ tới số Hotline: 18006802 ( Miễn phí ), hoặc có thể đến trực tiếp các showroom của Gia Minh Group chúng tôi :

Showroom Hà Nội  ( 118 Trường Chinh, Đống Đa, và 127 Tây Sơn - Đống Đa )

Showroom Quảng Ninh ( Số 56 Cao Thắng - Hạ Long - Tp. QN)

Showroom Hải phòng ( Số 104C Tô Hiệu - Lê Chân - Tp. HP )

Showroom Tp. HCM ( 364 Hoàng Văn Thụ, P.4, Tân Bình - TP. HCM )

Showroom Bắc Giang ( 107 Nguyễn Văn Cừ, P. Hoàng Văn Thụ, TP. BG )

Showroom Thanh Hóa ( 107 Cao Thắng, P. Lam Sơn, T.p T Hoá )

 

 

Thong ke